Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Tra Số Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Các Bước Thực Hiện Ra Sao?

Tra Số Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Các Bước Thực Hiện Ra Sao?

Thủ tục tra số công bố mỹ phẩm có thể thực hiện bởi bất kỳ chủ thể nào thông qua Cổng thông tin một cửa Quốc gia. Thông qua thủ tục này, các chủ thể sẽ xác định tình trạng đơn công bố mỹ phẩm đang được xử lý ở giai đoạn nào, có được chấp thuận hay không.

Mỹ phẩm là sản phẩm chăm sóc sắc đẹp được nhiều người sử dụng. Chính vì thế số lượng mỹ phẩm trên thị trường đa dạng về mẫu mã và chức năng. Theo quy định của pháp luật, mỹ phẩm trước khi được lưu thông trên thị trường phải được cấp số công bố mỹ phẩm. Tra cứu số công bố mỹ phẩm phần nào tác động đến sự yên tâm của người tiêu dùng khi kiểm tra thông tin của sản phẩm mỹ phẩm. Trong bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ một số kiến thức pháp lí cũng như hướng dẫn cách tra số công bố mỹ phẩm mà các chủ thể thường gặp vướng mắc.

Điều kiện đăng ký công bố sản phẩm mỹ phẩm

Khi tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm, các chủ thể cần đáp ứng những điều kiện nhất định mà pháp luật yêu cầu, cụ thể:

– Thứ nhất, điều kiện ngành nghề kinh doanh. Với những đơn vị công bố phải đăng ký ngành nghề kinh doanh mua bán, xuất nhập khẩu mỹ phẩm.

– Thứ hai, giấy phép sản xuất mỹ phẩm. Đơn vị cung ứng mỹ phẩm sản xuất trong nước cần chuẩn bị giấy phép sản xuất mỹ phẩm mà cơ quan chức năng cấp phép.

– Thứ ba, giấy phép đối với mỹ phẩm nhập khẩu. Các chủ thể cần tiến hành chuẩn bị giấy ủy quyền của đơn vị sản xuất tại nước sở tại cùng giấy phép lưu hành tự do hợp pháp.

– Thứ tư, điều kiện về sản phẩm được đăng ký công bố phải nằm trong những danh mục được phép lưu thông, không chứa chất cấm mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam quy định. Đồng thời phải đáp ứng những yêu cầu chung đảm bảo chất lượng cho sức khỏe người tiêu dùng.

tra số công bố mỹ phẩm

Cách tra số công bố mỹ phẩm chính xác

Công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc mang lại cho các chủ thể liên quan những quyền và lợi ích nhất định. Mọi chủ thể đều có thể biết các thông tin cần thiết của mỹ phẩm được công bố cũng như đơn vị cung ứng. Cách tra số công bố mỹ phẩm thực hiện theo các bước sau:

– Khi được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm sẽ được lưu giữ trên website https://vnsw.gov.vn/ của Cổng thông tin Quốc gia.

– Đăng nhập tài khoản và chọn “Bộ Y tế”, sau đó chọn “công bố mỹ phẩm”, màn hình lúc này sẽ hiện ra các dữ liệu thông tin theo các mục khác nhau;

– Tìm tên sản phẩm mỹ phẩm cần tra cứu, sau đó chọn “tải về”, các dữ liệu về phiếu công bố sẽ được hiển thị.

Về cơ bản, chỉ với một vài bước đơn giản trên tổ chức, doanh nghiệp đã có thể tra số công bố mỹ phẩm.

Dịch vụ hỗ trợ công bố mỹ phẩm tại Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là đơn vị cung ứng dịch vụ pháp lí hàng đầu cả nước với nhiều luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm trong mọi lĩnh vực pháp luật. Với trụ sở chính đặt tại Hà Nội và văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng tôi luôn hỗ trợ mọi khách hàng trên cả nước nhanh nhất.

Trong những năm qua, chúng tôi đã hỗ trợ tư vấn cho hàng trăm công ty lớn và nhỏ khác nhau. Nhận được sự ủy quyền từ phía khách hàng, chúng tôi sẽ thay mặt tiến hành các bước cần thiết để thực hiện thủ tục nhanh nhất. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng tôi mang lại cho khách hàng nhiều lợi ích nhất, cụ thể như: chuyên môn cao và kinh nghiệm lâu năm; tính chuyên nghiệp và trách nhiệm trong công việc; thời gian thực hiện thành công thủ tục nhanh nhất; chi phí hợp lí nhất… Với phương châm mang làm việc đặt lợi ích khách hàng lên hàng đầu, Luật Hoàng Phi cam kết dịch vụ công bố mỹ phẩm mà chúng tôi cung cấp là tốt nhất.

Khi có nhu cầu xin giấy phép công bố mỹ phẩm, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ khác của Luật Hoàng Phi như đăng ký chương trình khuyến mại, giấy phép mạng xã hội trực tuyến, đăng ký mã số mã vạch, giấy phép quảng cáo

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!