Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Canada Có Bắt Buộc Hay Không?

Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Canada Có Bắt Buộc Hay Không?

Tổ chức, doanh nghiệp không công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Canada sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Bởi thủ tục này mang tính bắt buộc, yêu cầu mọi doanh nghiệp phải tiến hành theo các quy định.

Công bố mỹ phẩm là việc các chủ thể nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và được cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm khi hồ sơ hợp lệ. Công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Canada là thủ tục không thể thiếu khi các chủ thể kinh doanh mỹ phẩm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường. Vậy, không công bố mỹ phẩm thì sẽ bị xử phạt như thế nào? Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp thắc mắc trên trong bài viết sau đây.

Không công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Canada bị xử phạt như thế nào?

Khi quý khách hàng nhập khẩu mỹ phẩm từ Canada về Việt Nam mà không thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại Nghị định 176/2013/NĐ-CP. Cụ thể:

Đối với các chủ thể kinh doanh, nhà nhập khẩu không thực hiện công bố mỹ phẩm theo quy định trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường sẽ bị phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Trong trường hợp, chủ thể kinh doanh, nhà nhập khẩu mỹ phẩm có thực hiện công bố mỹ phẩm nhưng kê khai không trung thực các nội dung đã cam kết trong phiếu công bố mỹ phẩm cũng bị xử phạt từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng.

Khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền chưa cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm mà các tổ chức, cá nhân tổ chức hội thảo, tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm cũng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính với mức xử phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng.

Ngoài ra, các cá nhân, tổ chức không phải là cá nhân, tổ chức có trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường kinh doanh mỹ phẩm chưa thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm sẽ bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với trường hợp tổng trị giá lô hàng vi phạm dưới 20.000.000 đồng hoặc bị phạt từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với trường hợp tổng trị giá lô hàng vi phạm từ 20.000.000 đồng trở lên.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Canada do Luật Hoàng Phi cung cấp

Công bố mỹ phẩm không quá khó nhưng đòi hỏi tổ chức, doanh nghiệp phải có sự hiểu biết nhất định về các quy định của pháp luật. Nếu không có hiểu biết và thực hiện đúng và đầy đủ thì việc công bố mỹ phẩm sẽ bị kéo dài hoặc thậm chí là không được chấp nhận. Hiểu được khó khăn đó, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm để giúp quý khách hàng đơn giản hóa thủ tục công bố mỹ phẩm.

Quý khách hàng chỉ cần cung cấp các giấy tờ cần thiết còn các quy trình thực hiện sẽ do Luật Hoàng Phi thực hiện. Trong quá trình cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm, chúng tôi sẽ thực hiện các công việc sau:

– Tư vấn, cung cấp các vấn đề pháp lý liên quan đến công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ điều kiện, thủ tục, hồ sơ hay các chế tài khi không thực hiện công bố. Hướng dẫn quý khách hàng chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để soạn thảo hồ sơ công bố

– Kiểm tra tính hợp pháp và sự phù hợp với yêu cầu của quý khách hàng

– Trực tiếp soạn thảo đầy đủ bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu từ Canada theo quy định

– Chuyển giao hồ sơ đến cho quý khách hàng kiểm tra trước khi tiến hành nộp

– Đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ đăng ký tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận và xử lý hồ sơ

– Làm việc với chuyên viên phụ trách hồ sơ để sửa chữa, bổ sung hồ sơ khi cần thiết hoặc tác động để quy trình xử lý diễn ra nhanh hơn

– Nhận kết quả từ cơ quan có thẩm quyền và bàn giao lại cho Quý khách hàng.

Khi có nhu cầu xin giấy phép công bố mỹ phẩm, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ nổi bật:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!