Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Có Nên Sử Dụng Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Không? Vì Sao?

Có Nên Sử Dụng Dịch Vụ Công Bố Mỹ Phẩm Không? Vì Sao?

Trước khi tiến hành thủ tục tại cơ quan nhà nước, việc có nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm không được nhiều tổ chức, doanh nghiệp đặt ra. Đây được xem là giải pháp vô cùng hữu hiệu cho các tổ chức, doanh nghiệp chưa có nhiều kiến thức về thủ tục này.

Hiện nay, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng gia tăng, kéo theo đó các tổ chức, doanh nghiệp đã sản xuất ra nhiều mỹ phẩm mới để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Các mỹ phẩm dù được sản xuất trong nước hay nhập khẩu đều phải được kiểm nghiệm và xin giấy phép công bố mỹ phẩm theo quy định. Tuy nhiên, công bố mỹ phẩm được đánh giá là một thủ tục tương đối khó. Do vậy khi thực hiện thủ tục tổ chức, doanh nghiệp luôn đặt ra thắc mắc có nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm không?

Các văn bản pháp luật quy định về công bố mỹ phẩm

– Thông tư 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm;

– Thông tư 277/2016 /TT-BTC quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm;

– Nghị định 176/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Có nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm không?

Công bố sản phẩm mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc đối với tổ chức, cá nhân trước khi đưa sản phẩm mỹ phẩm ra bán trên thị trường. Có nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm không luôn là vấn đề phân vân nhất đối với tổ chức, cá nhân khi thực hiện thủ tục này.

Theo quy định của pháp luật hiện hành tổ chức, cá nhân có thể tự thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Nhưng để thực hiện việc công bố mỹ phẩm một cách nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nên lựa chọn sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của các đơn vị luật uy tín.

Như vậy việc sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm không bắt buộc nhưng luôn được các tổ chức, cá nhân lựa chọn.  Câu hỏi có nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm không cũng phần nào được giải đáp.

Các giấy tờ cần thiết để thực hiện công bố mỹ phẩm

Theo quy định tại Điều 4 Thông tư 06/2011/TT-BYT về quản lý mỹ phẩm hồ sơ công bố gồm các giấy tờ:

– Cần phải có phiếu công bố mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố;

– Cần có bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường;

– Trường hợp tổ chức, cá nhân đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì cần có giấy ủy quyền cho tổ chức, cá nhân có trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam.

– Có giấy chứng nhận lưu hành tự do chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Như vậy để thực hiện công bố mỹ phẩm tổ chức, cá nhân phải nộp hồ sơ gồm đầy đủ các giấy tờ theo quy định trên. Có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thời gian giải quyết hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm

– Sau khi tiếp nhận hồ sơ trong vòng 03 ngày làm việc cơ quan nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm sẽ ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Nếu hồ sơ chưa đáp ứng theo yêu cầu sẽ bổ sung trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản các nội dung chưa đáp ứng để bổ sung hồ sơ và nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng. Nếu sau 03 ngày không nhận được hồ sơ bổ sung thì hồ sơ đó không còn giá trị. Trong trường hợp này nếu muốn công bố mỹ phẩm thì phải nộp hồ sơ mới theo quy định.

– Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định thì cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm sẽ ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Trường hợp hồ sơ bổ sung không đáp ứng theo yêu cầu thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung hồ sơ thông báo bằng văn bản về việc không cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi?

Thực tế không có quy định nào bắt buộc phải sử dụng dịch vụ đăng ký công bố mỹ phẩm. Nhưng trên thực tế dịch vụ đăng ký công bố mỹ phẩm luôn được các tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng từ:

– Tư vấn có nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm không?

– Tư vấn các giấy tờ cần thiết để chuẩn bị hồ sơ

– Kiểm tra tính pháp lý của các giấy tờ mà khách hàng cung cấp

– Soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm và nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Như vậy khách hàng chỉ cần cung cấp những thông tin liên quan đến sản phẩm mỹ phẩm cần công bố, các thủ tục còn lại chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Mọi vấn đề cần hỗ trợ liên quan đến vấn đề có nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm không? Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại  0981.378.999 để được hỗ trợ.

Khi có nhu cầu xin giấy phép công bố mỹ phẩm, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Các dịch vụ khác của Luật Hoàng Phi:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!