Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Một Số Lưu Ý Về Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Doanh Nghiệp Cần Biết!

Một Số Lưu Ý Về Phiếu Công Bố Mỹ Phẩm Doanh Nghiệp Cần Biết!

Phiếu công bố mỹ phẩm là một trong những giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ gửi đến cơ quan nhà nước. Vậy một số lưu ý về phiếu công bố mỹ phẩm là gì? Có quan trọng hay không? Tại sao nên tìm hiểu kỹ?…

Doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường cần phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Trong khi thực hiện các thủ tục để đăng ký công bố mỹ phẩm tại Việt Nam, sẽ có rất nhiều quý khách hàng gặp phải vướng mắc trong quá trình hoàn thiện hồ sơ pháp lý để nộp tại cơ quan chức năng. Trong đó có một số lưu ý về phiếu công bố mỹ phẩm. Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này.

Quy định về việc công bố mỹ phẩm

– Tổ chức, cá nhân chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mại khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

– Thực hiện công bố mỹ phẩm phải nộp lệ phí công bố sản phẩm mỹ phẩm theo quy định hiện hành.

Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

– Công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm là mục đích sử dụng của sản phẩm phải đáp ứng hướng dẫn của ASEAN về công bố tính năng sản phẩm mỹ phẩm.

– Để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm tổ chức, cá nhân cần phải nộp hồ sơ thực hiện công bố mỹ phẩm. Phiếu công bố phải được người đại diện theo pháp luật ký, có đóng dấu giáp lai của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Vậy khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm quý khách cần có một số lưu ý về phiếu công bố mỹ phẩm theo quy định trên.

Quy định về xử phạt vi phạm quy định công bố mỹ phẩm

Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Cụ thể tại Điều 48 của Nghị định đã đề cập đến một số vi phạm quy định về công bố mỹ phẩm như sau:

Bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

– Kê khai không trung thực các nội dung đã cam kết trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

– Không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm.

Biện pháp khắc phục hậu quả:

– Buộc tiêu hủy mỹ phẩm;

– Kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với hành vi quy định trên.

Luật Hoàng Phi tư vấn, hướng dẫn một số lưu ý về phiếu công bố mỹ phẩm

Tổ chức, cá nhân có thể tự thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm, tuy nhiên hiện nay nhiều doanh nghiệp lại lựa chọn các công ty luật để hỗ trợ. Khách hàng nên lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi vì:

– Chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng quy định của pháp luật về công bố mỹ phẩm.

– Tư vấn kỹ lưỡng một số lưu ý về phiếu công bố mỹ phẩm

– Cung cấp mẫu giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm mỹ phẩm và hướng dẫn điền các thông tin theo quy định của pháp luật.

– Chuẩn bị hồ sơ và các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm.

– Nộp hồ sơ, theo dõi hồ sơ và thông báo kết quả cho khách hàng.

Không chỉ hỗ trợ tư vấn pháp lý chúng tôi còn hỗ trợ khách hàng thực hiện dịch vụ một cách nhanh chóng, chính xác với mức chi phí hợp lý nhất.

Khi có nhu cầu xin giấy phép công bố mỹ phẩm, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ tiêu biểu:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!