Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Sự Khác Nhau Đăng Ký Logo Các Năm Như Thế Nào?

Sự Khác Nhau Đăng Ký Logo Các Năm Như Thế Nào?

Qua quá trình đổi mới của hệ thống pháp luật, sự khác nhau đăng ký logo các năm nhận được nhiều sự quan tâm từ các tổ chức, cá nhân. Đăng ký logo hay còn gọi là đăng ký nhãn hiệu chịu sự điều chỉnh của Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi bổ sung năm 2009 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Đăng ký logo là thủ tục đăng ký sở hữu trí tuệ diễn ra phổ biến hàng đầu hiện nay. Vì vậy, đăng ký logo luôn là tâm điểm sự chú ý của các tổ chức, cá nhân có liên quan. Theo sự điều chỉnh của các quy phạm pháp luật và các thủ tục hành chính theo hướng rút gọn, việc đăng ký logo với cơ quan nhà nước qua các năm có sự khác biệt rõ rệt. Để tìm hiểu sự khác nhau này kỹ hơn, công ty Luật Hoàng Phi sẽ cùng khách hàng so sánh thông qua bài viết sự khác nhau đăng ký logo các năm.

Sự khác nhau đăng ký logo các năm về quy định của pháp luật

– Quy định về thời gian thẩm định nội dung đơn đăng ký logo: thời gian thẩm định là 9 tháng (trước đây là 6 tháng);

– Quy định về nguyên tắc nộp đơn đầu tiên đối với nhãn hiệu được quy định riêng biệt so với trước đây, giúp các tổ chức cá nhân dễ dàng nắm bắt quy định hơn;

– Liên quan đến quy định về quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể đối với “địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương của Việt Nam”. Theo đó, việc đăng ký nhãn hiệu tập thể đối với địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý đặc sản địa phương Việt Nam phải được sự cho phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài các quy định về đăng ký logo còn có sự khác biệt về:

– Nghĩa vụ sử dụng nhãn hiệu (Điều 136): Bổ sung quy định việc sử dụng nhãn hiệu bởi bên nhận chuyển quyền theo hợp đồng sử dụng nhãn hiệu cũng được coi là hành vi sử dụng nhãn hiệu của chủ sở hữu nhãn hiệu.

– Hiệu lực của hợp đồng sử dụng nhãn hiệu (Điều 148): Hợp đồng sử dụng nhãn hiệu không cần phải đăng ký tại cơ quan quản lý nhà nước về quyền sở hữu công nghiệp để có giá trị pháp lý đối với bên thứ ba.

sự khác nhau đăng ký logo các năm

Sự khác nhau đăng ký logo các năm về cách thức đăng ký

Trước đây việc đăng ký logo chỉ có thể được thực hiện theo cách truyền thống:

– Đăng ký trực tiếp tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

– Gửi hồ sơ đăng ký qua đường bưu chính đến cơ quan có thẩm quyền

Sự khác nhau đăng ký logo các năm về cách thức đăng ký là tạo thêm cách đăng ký trực tuyến tại cổng thông tin của Cục sở hữu trí tuệ

Cách thức đăng ký này được pháp luật quy định: Cách thức nộp đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp được quy định bổ sung tại khoản 3 Điều 89, theo đó cho phép đơn đăng ký có thể được nộp dưới dạng điện tử theo hệ thống nộp đơn trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ.

Cách thức đăng ký này đem lại nhiều ý nghĩa cho các tổ chức, cá nhân:

– Giúp tổ chức, cá nhân giải quyết vấn đề đi lại nếu tại địa phương mình không có trụ sở hoặc văn phòng đại diện của Cục Sở hữu trí tuệ;

– Áp dụng công nghệ thông tin vào các thủ tục hành chính, giúp nhà nước dễ dàng quản lý;

Luật Hoàng Phi luôn cập nhật cách đăng ký logo mới nhất, hiện hành nhất

Đối với bất kỳ cách thức đăng ký logo công ty, khách hàng cũng sẽ gặp phải những khó khăn nhất định.

Ví như cách đăng ký thông qua nội đơn điện tử trên hệ thống trực tuyến khách hàng sẽ:

– Khó khăn trong các thao tác đăng ký;

– Không nắm được các hướng dẫn đăng ký, dẫn đến tình trạng đơn đăng ký thiếu, không chính xác;

– Mất thời gian cho việc nghiên cứu việc đăng ký trực tuyến…

Mặc dù đó là khó khăn chung, nhưng Luật Hoàng Phi dễ dàng khắc phục các khó khăn đó cho khách hàng.

Khách hàng chỉ cần cung cấp các tài liệu như sau với chúng tôi, mọi vấn đề về đăng ký, Luật Hoàng Phi sẽ đảm nhiệm với sự tự tin hơn 10 năm trong nghề của mình.

Các tài liệu khách hàng cần cung cấp gồm:

– Mẫu logo cần đăng ký nếu khách hàng đã có, trường hợp khách hàng chưa có, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế logo trọn gói cho khách hàng;

– Các tài liệu liên quan đến chủ sở hữu, để chúng tôi soạn thảo hồ sơ đăng ký logo, đảm bảo hồ sơ hợp lệ dựa trên tài liệu khách hàng cung cấp;

– Giấy ủy quyền cho Luật Hoàng Phi để chứng minh tư cách đại diện của chúng tôi, thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục này, trường hợp khách hàng không có điều kiện soạn, chúng tôi sẽ hỗ trợ nội dung này.

Khi có nhu cầu đăng ký logo, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp tới Công ty Luật Hoàng Phi để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Tìm hiểu thêm về một số dịch vụ khác:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!