Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Logo Được Xem Như Thế Nào Là Đúng Pháp Luật

Đăng Ký Logo Được Xem Như Thế Nào Là Đúng Pháp Luật

Logo là “bộ mặt thương hiệu” của một sản phẩm hàng hóa, dịch vụ. Chính vì vậy logo cần được đăng ký để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của chủ sở hữu trong thời kỳ cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Theo thống kê thì cụm từ “ đăng ký logo” là cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên trang website luathoangphi.vn của chúng tôi trong thời gian qua. Điều đó đủ để thấy rằng sự quan tâm đặc biệt của quý khách liên quan đến vấn đề này. Để giúp quý vị có những kiến thức cơ bản về logo cũng như quá trình đăng ký bảo hộ logo. Với những chuyên viên chuyên nghiệp – Luật Hoàng Phi xin đưa ra một số thông tin thông qua bài viết sau.

Các đặc trưng cơ bản cần có của một logo

Logo theo cách hiểu thông thường là một thiết kế đồ họa bao gồm hình ảnh hoặc từ ngữ hay sự kết hợp của cả hai yếu tố đó đặt trong một chỉnh thể mang tính cá biệt với mục đích chính là “nhận diện” thương hiệu của một cá nhân, tổ chức nhất định.

Một logo “chuẩn” phải đáp ứng các đặc trưng cơ bản sau:

– Tính khác biệt: đây là đặc tính đầu tiên quan trọng nhất, khác biệt – tức là logo phải mang tính độc nhất vô nhị không tìm thấy ở các logo khác đã tồn tại. Để tạo được điều này, các nhà thiết kế cần tránh những hình ảnh cơ bản, được dùng nhiều. Tính khác biệt là yếu tố quan trọng trong việc quyết định khả năng bảo hộ của logo.

– Đơn giản và dễ nhớ: logo là bộ mặt của thương hiệu, do vậy, về mặt thẩm mỹ, nó càng đơn giản và đẹp bao nhiêu thì sẽ tăng sự lưu tâm của khách hàng bấy nhiêu về sản phẩm hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp. Theo đó, logo phải hài hòa và cân bằng về màu sắc, hình khối, nhịp điệu, có điểm nhấn trọng tâm, cân bằng về âm dương (theo phong thủy)…để người nhìn có thể hình dung lại đường nét logo trong một vài giây quan sát.

– Thích hợp về mặt văn hóa: có khả năng thích nghi trong các thị trường thuộc các khu vực có nền văn hóa và ngôn ngữ khác nhau

– Có ý nghĩa, bộc lộ được giá trị tiềm ẩn: Logo không chỉ là hình ảnh hay từ ngữ đơn thuần mà về mặt bản chất bên trong, nó phải thể hiện được giá trị ẩn dụ. Đó có thể là câu chuyện thương hiệu, kinh doanh. Chẳng hạn: logo quả táo khuyết của hãng apple có ỹ nghĩa để tưởng nhớ đến Alan Turing, người đã đặt những viên gạch đầu tiên cho ngành công nghiệp máy tính hiện đại và các lĩnh vực như trí thông minh nhân tạo.

Ý nghĩa của việc đăng ký logo

Theo quy định của Luật sở hữu, chủ sở hữu logo nên đăng ký bởi những lý do sau:trí tuệ thì việc đăng ký bảo hộ logo không phải là một nghĩa vụ bắt buộc. Tuy nhiên

– Đăng ký logo là một quá trình bao gồm nhiều bước khác nhau mà kết quả cuối cùng nhận được là Giấy chứng nhận đăng ký logo. Một khi đã được cấp Giấy chứng nhận thì chủ sở hữu sẽ được độc quyền sử dụng và khai thác tối đã logo đã đăng ký. Ngoài ra, còn được pháp luật bảo vệ bằng hàng rào chắn pháp lý khi có bất cứ hành vi xâm phạm nào.

– Khiến khách hàng nhớ đến công ty, tạo ấn tượng trong tâm trí của khách hàng. Từ đó, thuận lợi hơn trong việc bán hàng, marketing, giới thiệu sản phẩm với công chúng.

– Nâng cấp giá trị của công ty, thể hiện tầm nhìn và sức mạnh của thương hiệu. Logo càng đẹp và “chuẩn” thì càng thể hiện tiềm năng và sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Điều đó chứng tỏ doanh nghiệp rất cẩn thận, tỉ mỉ và có đầu tư cho chiến lược kinh doanh của mình từ những thứ nhỏ nhất.

Nên lựa chọn dịch vụ đăng ký logo ở đâu là tốt và tiết kiệm chi phí nhất?

Việc đăng ký logo nói chung trải qua các bước cơ bản, bao gồm:

– Thiết kế logo;

– Xác định nhóm sản phẩm, dịch vụ đăng ký và tra cứu logo đăng ký;

– Nộp hồ sơ trực tiếp tại Cục sở hữu trí tuệ;

– Xem xét, thẩm định hồ sơ;

– Nhận kết quả.

Mỗi bước trong tiến trình này lại bao gồm nhiều bước nhỏ khác nhau. Công việc này yêu cầu sự tỉ mỉ, chính xác và có kiến thức pháp luật lẫn thực tiễn cao. Có như vậy, việc đăng ký bảo hộ logo mới diễn ra thuận lợi và nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Doanh nghiệp nên lựa chọn dịch vụ đăng ký logo ở những nơi đáp ứng những điều kiện sau:

Thứ nhất, gần về vị trí địa lý để đảm bảo sự thuận tiện về mặt đi lại và giao hồ sơ giấy tờ cũng như kiểm soát quá trình thực hiện thủ tục.

Thứ hai, có uy tín và chất lượng. Đây là hai yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc lựa chọn. Để biết được điều này, quý khách có thể tự tìm hiểu thông qua bạn bè, đồng nghiệp đã từng sử dụng dịch vụ hoặc lên trang web của công ty, xem xét các nhận định đánh giá dịch vụ.

Thứ ba, giá cả hợp lý. Đương nhiên, chi phí mà quý khách bỏ ra sẽ phải mang tính tối thiểu nhất. Như vậy, mới đảm bảo yếu tố lợi nhuận và vốn để phả triển kinh doanh.

Dịch vụ đăng ký logo được cung cấp bởi Luật Hoàng Phi

Quý khách hàng thân mến, hiện nay, có rất nhiều các công ty cung cấp dịch vụ đăng ký bảo hộ logo và Luật Hoàng Phi là một trong những công ty được nhiều khách hàng lựa chọn và tìm đến. Thương hiệu Luật Hoàng Phi nằm trong top đầu những công ty với dịch vụ nhanh chóng – chất lượng – chi phí hợp lý.

Nếu lựa chọn các công ty dịch vụ không chân chính trên thị trường, quý vị có thể sẽ:

– Không được tư vấn đầy đủ hoặc mang tính hình thức nhằm mục đích quảng cáo lôi kéo sử dụng dịch vụ. Hoặc có tư vấn nhưng mang có phí kèm theo.

– Dịch vụ không trọn gói mà quý vị phải thực hiện các dịch vụ riêng rẽ ở các công ty khác nhau.

– Soạn thảo hồ sơ không cẩn thận dẫn đến hồ sơ bị trả lại nhiều lần dẫn đến mất thời gian.

– Chi phí dịch vụ cao…

Với Luật Hoàng Phi, quý khách sẽ được các chuyên viên của chúng tôi:

– Tư vấn miễn phí về tất cả các vấn đề liên quan đến đăng ký bảo hộ logo.

– Thiết kế logo đẹp mắt, độc đáo và “chuẩn” nhất theo các tiêu chí đã phân tích.

– Tra cứu logo đã có miễn phí và có kết quả nhanh chóng chính xác nhất.

– Trực tiếp soạn và nộp hồ sơ lên Cục sở hữu trí tuệ, theo dõi tiến trình nộp đơn và xử lý tất cả các vấn đề phát sinh (nếu có); thông báo cho quý khách hàng.

– Nhận kết quả thay mặt quý khách và chuyển tận tay quý khách hoặc thông qua đường bưu điện (phí do Luật Hoàng Phi chi trả)

Quý khách hàng tìm đến Luật Hoàng Phi bởi cái “Tiếng” và Luật Hoàng Phi đáp trả lại sự yêu mến của quý khách bằng cái “Tâm”. Quý khách hãy yên tâm khi lựa chọn chúng tôi không chỉ trong dịch vụ đăng ký logo mà còn trong tất cả các lĩnh vực pháp lý liên quan khác.

Tham khảo thêm các dịch vụ cần đăng ký :

 

 

 

 

 

 

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!