Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thời Gian Đăng Ký Logo Bao Lâu Tại Việt Nam

Thời Gian Đăng Ký Logo Bao Lâu Tại Việt Nam

Để logo được công nhận và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo thì cần có một khoảng thời gian nhất định mang tính pháp định.

Đăng ký logo là một thủ tục cần thiết đối với bất cứ doanh nghiệp nào nhằm bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của họ đối với “đứa con” mà doanh nghiệp mất bao công sức và tiền bạc để tạo nên. Vậy, thời gian đăng ký logo là bao lâu? Có rút ngắn được hay không? Luật Hoàng Phi xin tư vấn cho quý khách thông qua bài viết sau.

Tại sao đăng ký logo lại cần có thời gian?

Khi làm bất cứ công việc nào đều cần phải có thời gian, đó là quy luật tất yếu của cuộc sống và làm việc. Kinh doanh cũng vậy, các CEO luôn mong muốn tối thiểu hóa thời gian thực hiện các công việc pháp lý để dành thời gian cho việc suy nghĩ chiến lược kinh doanh. Tuy nhiên, tối thiểu hóa thì cũng phải nằm trong khoảng do pháp luật quy định, tức là từ tháng “n” đến tháng “n” nào đó. Có chăng, lúc này chỉ là rút ngắn thời gian để nó trong khoảng thời gian ít nhất và không bị kéo dài qua cả thời gian tối đa.

Thời gian để đăng ký logo bao gồm khoảng thời gian cần thiết để chủ đơn chuẩn bị hồ sơ và khoảng thời gian xem xét đơn tại Cục sở hữu trí tuệ. Có thời gian thì chủ đơn mới có thể chuẩn bị được các tài liệu đầy đủ và tìm cho mình một dịch vụ uy tín. Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cũng cần thời gian để xem xét, đánh giá tài liệu qua nhiều quy trình để đưa ra kết luận có cấp hay không cấp Giấy chứng nhận đăng ký logo.

Thời gian đăng ký logo kéo dài bao lâu?

– Thời gian chuẩn bị hồ sơ: Đây là khoảng thời gian mang tính chất linh hoạt. Nó ngắn hay dài là tùy thuộc vào chính doanh nghiệp cũng như bên đại diện, sự nhanh nhạy – thông thạo – hiểu biết sẽ quyết định thời gian thực hiện các công việc này.

– Với khoảng thời gian xem xét đơn tại Cục sở hữu trí tuệ: thường mất từ tổng thời gian đăng ký nhãn hiệu tính từ khi nộp đơn cho đến khi nhận được giấy chứng nhận thông thường kéo dài từ 15-18 tháng trải qua các giai đoạn cụ thể:

+ Giai đoạn thẩm định hình thức: Đây là giai đoạn đầu tiên trong quá trình xem xét đơn, là khoảng thời gian để đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ, về quyền nộp đơn… để từ đó Cục sở hữu trí tuệ đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức thường kéo dài từ 1 – 2 tháng kể từ ngày nộp đơn.

+ Giai đoạn công bố đơn hợp lệ:  Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ sẽ được công bố trên công báo sở hữu công nghiệp trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.

+ Giai đoạn thẩm định nội dung: Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 đến 12 tháng kể từ ngày công bố đơn.

+ Quyết định cấp văn bằng bảo hộ: Quyết định cấp văn bằng bảo hộ kéo dài từ 01-03 tháng.

Đây là khoảng thời gian đăng ký logo được quy định cụ thể trong các văn bản pháp luật. Thực tế khoảng thời gian này có thể bị kéo dài, thậm chí có thể từ 2 đến 3 năm nếu quý khách khó khăn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ cũng như bị trả lại hồ sơ mà không biết nên sửa như thế nào hoặc có sửa nhưng lại tiếp tục bị trả lại.Vậy giải pháp hữu hiệu nhất lúc này là nên nhờ đến một công ty dịch vụ chuyên nghiệp như Luật Hoàng Phi.

Lựa chọn Luật Hoàng Phi – cách thức rút ngắn thời gian đăng ký logo

Như quý vị đã thấy, do tính chất đặc thù nên thời gian đăng ký logo thường kéo dài mà trong nhiều trường hợp, chủ sở hữu muốn được cấp văn bằng bảo hộ càng sớm càng tốt để đưa vào thị trường, quảng cáo trong hội nghị, triển lãm diễn ra theo định kỳ thời gian…Vậy, trong những tình huống như vậy thì làm thế nào để rút ngắn thời gian trong quá trình đăng ký logo? Câu trả lời là hãy tìm đến Luật Hoàng Phi. Chúng tôi sẽ:

– Tư vấn cặn kẽ tất cả các vấn đề liên quan đến quá trình đăng ký logo để quý khách hiểu rõ và vướng phải các khó khăn trong quá trình thực hiện.

– Thực hiện các dịch vụ trọn gói từ khâu:

+ Thiết kế logo

+ Trực tiếp soạn thảo hồ sơ

+ Thay mặt nộp đơn lên Cục sở hữu trí tuệ

+ Nhận kết quả và trao tay khách hàng

Nếu Quý khách tự mình đăng ký logo hoặc sử dụng dịch vụ của các công ty không chân chính khác thì sẽ phải thực hiện riêng rẽ các khâu. Tư vấn ở công ty này, thiết kế ở công ty kia và cuối cùng soạn hồ sơ, nộp hồ sơ lại ở công ty khác. Quý khách sẽ phải mất công tìm kiếm và ký hợp đồng, rồi cung cấp thông tin. Tuy nhiên, đến với Luật Hoàng Phi, Quý khách chỉ cần cung cấp các thông tin và giấy tờ cơ bản còn Luật Hoàng Phi sẽ lo tất cả các công việc còn lại từ A – Z.

– Quan hệ của Luật Hoàng Phi rộng rãi với các chuyên viên, các đồng nghiệp và các công ty Luật khác nên nếu có bất kỳ vấn đề gì xảy ra, chúng tôi sẽ trao đổi với chuyên viên tại Cục sở hữu trí tuệ để tìm ra những điểm chưa hợp lý và sửa đổi, bổ sung hồ sơ ngay để đảm bảo quyền lợi cho quý khách về mặt thời gian;

– Đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên môn, có kinh nghiệm và thông thạo thủ tục nên sẽ rút ngắn thời gian trong công tác chuẩn bị hồ sơ, đảm bảo quyền lợi về “ngày ưu tiên”, nộp hồ sơ sớm và nhanh được xem xét, chấp nhập;

– Việc nhận giấy tờ và trao đổi với quý khách, trả kết quả… các chuyên viên của chúng tôi sẽ trực tiếp liên lạc và đến tận nơi quý khách ở, có trụ sở, làm việc. Do vậy, quý khách sẽ không mất thời gian đi lại, tiết kiệm được thời gian và chi phí di chuyển.

Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện mọi cách có thể để rút ngắn thời gian đăng ký logo mà vẫn đảm bảo hiệu quả và chất lượng. Rút ngắn nhưng không có nghĩa là thực hiện vội vàng, không cẩn thận mà luôn luôn là NHANH – GỌN – CHUẨN. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay khi quý vị có nhu cầu.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại Hoàng Phi:

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!