Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Tra Cứu Công Bố Mỹ Phẩm Ở Đâu? Các Bước Như Thế Nào?

Tra Cứu Công Bố Mỹ Phẩm Ở Đâu? Các Bước Như Thế Nào?

Số công bố mỹ phẩm là kết quả mà doanh nghiệp nhận được khi thực hiện thành công thủ tục tại cơ quan nhà nước. Vậy tra cứu công bố mỹ phẩm ở đâu? Thủ tục này có bắt buộc hay không? Cách thức thực hiện như thế nào để đảm bảo chính xác?

Vấn đề tra cứu công bố mỹ phẩm ở đâu được đặt ra sau khi tổ chức, doanh nghiệp đã nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đây là một thủ tục giúp tổ chức, doanh nghiệp biết được trạng thái lịch sử hồ sơ đã được công bố hay chưa? Có xảy ra tình trạng lỗi thiếu hoặc sai thành phần tài liệu hay không? Mặc dù việc tra cứu không mang tính bắt buộc, thế nhưng các tổ chức, doanh nghiệp vẫn nên thực hiện.

Hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm

– Theo quy định của pháp luật các sản phẩm mỹ phẩm khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải có hồ sơ thông tin về sản phẩm mỹ phẩm theo hướng dẫn của ASEAN lưu giữ tại địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

– Hồ sơ thông tin sản phẩm sẽ gồm các nội dung: tài liệu hành chính và tóm tắt thông tin về sản phẩm mỹ phẩm; chất lượng của nguyên liệu; chất lượng của thành phẩm; mức độ an toàn và hiệu quả của sản phẩm.

– Tài liệu chính và tóm tắt thông tin sản phẩm phải được xuất trình ngay cho cơ quan kiểm tra, thanh tra khi được yêu cầu; các phần khác nếu chưa đầy đủ có thể xuất trình trong vòng 15 – 60 ngày kể từ ngày kiểm tra theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Những thông tin cần thiết để tra cứu công bố mỹ phẩm

Để có thể tra cứu công bố mỹ phẩm doanh nghiệp cần có đầy đủ các thông tin của hồ sơ khi nộp là số công bố và tên của mỹ phẩm đó.

– Số công bố mỹ phẩm: Mỗi sản phẩm mỹ phẩm khi được công bố sẽ được cấp một mã số công bố. Dựa vào mã số này các doanh nghiệp có thể tra cứu công bố mỹ phẩm.

– Tên sản phẩm: Mỗi sản phẩm mỹ phẩm được công bố sẽ có một tên công bố khác nhau.

tra cứu công bố mỹ phẩm ở đâu

Tra cứu công bố mỹ phẩm ở đâu?

Sau khi hồ sơ công bố được thông qua, các sản phẩm mà tổ chức, doanh nghiệp đăng ký sẽ được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của Tổng cục Hải quan. Vậy phải tiến hành tra cứu công bố mỹ phẩm ở đâu?

– Bước 1: Truy cập vào địa chỉ của cổng thông tin một cửa quốc gia theo địa chỉ https://vnsw.gov.vn/

– Bước 2: Đăng ký sau đó sẽ đăng nhập thông tin tài khoản của doanh nghiệp để tra cứu.

– Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công doanh nghiệp sẽ kiểm tra được các thông tin như: tên doanh nghiệp; địa chỉ của công ty; ngày công bố; tên sản phẩm mỹ phẩm mà doanh nghiệp đã công bố; số công bố mỹ phẩm.

Tuy nhiên có một lưu ý: Doanh nghiệp chỉ có thể tra cứu công bố mỹ phẩm online với các sản phẩm được công bố trước ngày 1/07/2017 trên hệ thống của thông tin một cửa Quốc gia, bởi trước đó hệ thống chưa được cập nhật.

Dịch vụ tra cứu công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi

Hiện nay thay vì tự tìm hiểu về quy trình công bố mỹ phẩm vừa mất thời gian mà rủi ro hồ sơ không hợp lệ cao, các doanh nghiệp thường lựa chọn một đơn vị pháp lý thực hiện việc thủ tục.

Lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ trọn gói từ khâu chuẩn bị hồ sơ, soạn thảo đơn đăng ký đến khâu nộp hồ sơ, tiếp nhận phản hồi từ phía cơ quan chức năng, xử lý khi hồ sơ không đủ điều kiện…. cho tới khi nhận kết quả.

Bên cạnh đó Luật Hoàng Phi cũng sẽ hướng dẫn chi tiết và trực tiếp cho doanh nghiệp cách tra cứu thông tin sản phẩm đã được công bố như thế nào trên trang thông tin điện tử một cách nhanh gọn và chuẩn xác nhất.

Mọi vấn đề cần hỗ trợ tra cứu công bố mỹ phẩm ở đâu, tổ chức, doanh nghiệp vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999 để được tư vấn.

Các dịch vụ nổi bật khác của Luật Hoàng Phi:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!