Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Thủ Tục Tiếp Nhận Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Những Bước Nào?

Thủ Tục Tiếp Nhận Công Bố Mỹ Phẩm Gồm Những Bước Nào?

Thủ tục tiếp nhận công bố mỹ phẩm được hầu hết các tổ chức, doanh nghiệp quan tâm, bởi nó là một phần trong toàn bộ quy trình thực hiện tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Công bố mỹ phẩm là một trong những khâu quan trọng và bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện trước khi lưu hành mỹ phẩm ra thị trường. Việc công bố sản phẩm mỹ phẩm phải được thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục do pháp luật quy định. Vậy thủ tục tiếp nhận công bố mỹ phẩm như thế nào? Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn chi tiết về vấn đề này.

Thủ tục tiếp nhận công bố mỹ phẩm

Hồ sơ công bố mỹ phẩm được lập thành 01 bộ có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm như sau:

– Đối với mỹ phẩm nhập khẩu: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.

– Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước: Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.

– Các sản phẩm mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi khu thương mại công nghiệp thuộc cửa khẩu tỉnh Tây Ninh, Quảng Trị thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Theo đó khi chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tài liệu, doanh nghiệp sẽ nộp hồ sơ theo thủ tục tiếp nhận công bố mỹ phẩm như đã đề cập ở trên.

thủ tục tiếp nhận công bố mỹ phẩm

Thời gian giải quyết hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm

Sau khi hoàn tất thủ tục tiếp nhận công bố mỹ phẩm, thời gian giải quyết hồ sơ như sau:

– Trong 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Nếu hồ sơ không đáp ứng đủ điều kiện theo quy định thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng).

Hồ sơ bổ sung gồm các giấy tờ như sau:

– Văn bản giải trình về việc sửa đổi, bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố;

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu công bố) hoặc tài liệu khác được sửa đổi, bổ sung;

– Trong thời gian 05 ngày làm việc từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung nếu đáp ứng đủ điều kiện cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Nếu hồ sơ không đáp ứng đủ điều kiện cơ quan có thẩm quyền thông báo bằng văn bản không tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm.

– Trong thời gian 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản nếu cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố hồ sơ không còn giá trị. Trong trường hợp này, nếu tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo quy định.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi?

Doanh nghiệp có thể tự thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên để đảm bảo thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian nhiều doanh nghiệp thường lựa chọn các đơn vị luật uy tín để thực hiện thủ tục này. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như:

– Tư vấn cho khách hàng các quy định của pháp luật về công bố mỹ phẩm. Tư vấn các giấy tờ cần thiết để hoàn thiện hồ sơ giảm khả năng trả lại hồ sơ hay yêu cầu sửa đổi.

– Hỗ trợ nộp hồ sơ trong trường hợp được ủy quyền.

– Chúng tôi cam kết thực hiện các thủ tục một cách nhanh chóng, chi phí dịch vụ hợp lý tương xứng với chất lượng dịch vụ.

Trên đây là nội dung tư vấn của chúng tôi về vấn đề thủ tục tiếp nhận công bố mỹ phẩm. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0961.589.688 để được tư vấn.

Tìm hiểu thêm các dịch vụ khác:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!