Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm Gồm Những Gì?

Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm Gồm Những Gì?

Luật sở hữu trí tuệ hiện nay có khái niệm nhãn hiệu, nhãn hiệu hay còn có cách gọi khác là thương hiệu. Thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm gồm những gì?

Muốn thu hút được sự chú ý của khách hàng thì doanh nghiệp cần tạo cho mình một thương hiệu sản phẩm riêng và uy tín.

Để có thể bảo hộ cho sản phẩm của mình thì tổ chức, cá nhân cần đăng ký thương hiệu theo quy định của pháp luật. Vậy thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm gồm những gì? Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề này.

Thương hiệu là gì?

Thương hiệu là từ ngữ được sử dụng bởi nhiều cá nhân, tổ chức, đặc biệt là trong kinh doanh. Tuy nhiên trên thực tế nhiều người vẫn thường băn khoăn về thương hiệu sản phẩm là gì, làm thế nào để tạo thương hiệu cho sản phẩm. Hiện tại không có quy định của pháp luật về khái niệm thương hiệu, có thể hiểu thương hiệu là cách gọi khác của nhãn hiệu, là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức cá nhân với nhau.

Thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm gồm những gì?

– Khi thực hiện đăng ký thương hiệu sản phẩm của mình thì thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm gồm những gì luôn được các tổ chức, cá nhân quan tâm.

– Theo quy tại thông tư 01/2007/TT-BKHCN thì khi đăng ký thương hiệu cho sản phẩm bắt buộc phải có các giấy tờ tối thiểu là tờ khai đăng ký theo mẫu; tài liệu thể hiện đối tượng sở hữu công nghiệp được đăng ký bảo hộ; chứng từ về phí và lệ phí đã nộp. Nếu thiếu một trong các tài liệu này thì Cục sở hữu trí tuệ có quyền từ chối tiếp nhận đơn đăng ký thương hiệu của tổ chức, cá nhân. Ngoài ra nếu tổ chức, cá nhân nộp đơn thông qua ủy quyền thì cần có giấy ủy quyền theo quy định. Một số trường hợp để chứng minh cho nội dung trong hồ sơ thì hồ sơ đăng ký thương hiệu còn đòi hỏi những giấy tờ, tài liệu khác.

Mức phí và lệ phí khi đăng ký thương hiệu

Giấy tờ nộp phí và lệ phí là một trong những tài liệu bắt buộc phải có khi nộp hồ sơ đăng ký thương hiệu cho sản phẩm. Mức phí và lệ phí đăng ký thương hiệu được quy định cụ thể như sau:

– Lệ phí nộp đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm là 150.000 đồng.

– Mức phí công bố đơn đăng ký thương hiệu là 120.000 đồng.

– Mức phí tra cứu cho sản phẩm, dịch vụ từ sản phẩm thứ 7 trở đi là 30.000 đồng một sản phẩm, dịch vụ.

– Phí thẩm định nội dung đơn đăng ký thương hiệu là 550.000 đồng một nhóm sản phẩm, dịch vụ.

– Phí thẩm định nội dung cho sản phẩm, dịch vụ thứ 7 trở đi mức phí là 120.000 đồng một sản phẩm, dịch vụ.

Khi đăng ký thương hiệu doanh nghiệp sẽ phải nộp đầy đủ phí và lệ phí theo quy định như trên.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm nhanh chóng của Luật Hoàng Phi

Khách hàng nên lựa chọn dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm của Luật Hoàng Phi vì:

– Luật Hoàng Phi có chuyên viên tư vấn nhiều kinh nghiệm, có kiến thức về lĩnh vực sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký thương hiệu nói riêng. Chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ hài lòng nhất.

– Chúng tôi sẽ tư vấn cho khách hàng các thông tin cần thiết liên quan đến đăng ký thương hiệu, hướng dẫn khách hàng điền các thông tin cần thiết vào tờ khai đăng ký thương hiệu và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết theo quy định của pháp luật.

– Khi khách hàng có đầy đủ các giấy tờ theo quy định thì chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng nộp hồ sơ hoặc nộp hồ sơ cho khách hàng trong trường hợp được khách hàng ủy quyền.

– Xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền và nhận giấy đăng ký thương hiệu cho khách hàng.

Khi cần hỗ trợ về vấn đề thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm gồm những gì quý khách hãy liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999 để được tư  vấn hoặc sử dụng dịch vụ.

Tham khảo thêm các dịch vụ sản phẩm khác :

 

 

 

 

 

 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!