Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm

Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm

Thương hiệu là dấu hiệu để nhận biết sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp mình với doanh nghiệp khác.

Thương hiệu bao gồm tất cả các đối tượng sau: nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, tên gọi thương mại…mang dấu hiệu của nhà sản xuất gắn lên bao bì hàng hóa, sản phẩm nhằm giúp khách hàng phân biệt được chất lượng cũng như xuất xứ nguồn gốc sản phẩm. Vậy để đăng ký thương hiệu sản phẩm cần tiến hành những thủ tục gì?

Nhãn hiệu có phải là thương hiệu không? Sự khác nhau giữa nhãn hiệu và thương hiệu là gì?

Thương hiệu và nhãn hiệu là hai khái niệm không đồng nhất với nhau, có thể nói nhãn hiệu là dấu hiệu đi kèm với sản phẩm để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác còn thương hiệu là tổng hợp mọi yếu tố để tạo lên một thương hiệu cho doanh nghiệp.

Sự khác biệt giữa nhãn hiệu và thương hiệu:

– Tính pháp lý:

+ Nhãn hiệu được quy định rõ trong pháp luật sở hữu trí tuệ nên thuộc đối tượng bảo hộ của pháp luật.

+ Thương hiệu không phải là đối tượng điều chỉnh của luật và không được pháp luật bảo hộ.

– Tính giá trị và bền vững:

+ Nhãn hiệu là những từ ngữ, hình ảnh, biểu tượng…giúp khách hàng nhận diện bên ngoài của hàng hóa và sự thay đổi nhất định theo thời gian.

+ Thương hiệu là nói đến hình tượng về hàng hóa trong tâm trí người tiêu dùng, thương hiệu luôn tồn tại trường tồn lâu dài với thời gian.

Có thể nói việc tạo dựng nhãn hiệu là tiền đề quan trong cho quá trình tạo dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Do đó để thương hiệu của mình được duy trì bề vững và có chỗ đứng trên thị trường thì việc xây dựng song song thương hiệu và nhãn hiệu là vô cùng cần thiết.

Thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm như thế nào?

Đăng ký thương hiệu sản phẩm là gì? Thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm bao gồm những bước nào?…Là một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên tiếp nhận từ phía khách hàng. Theo kinh nghiệm hơn 10 năm triển khai dịch vụ sở hữu trí tuệ, chúng tôi hiểu rằng khi khách hàng đề cập ý muốn “đăng ký thương hiệu sản phẩm”, khách hàng muốn được “đăng ký nhãn hiệu” cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Lý do bởi vì hiện nay pháp luật không quy định về thủ tục đăng ký thương hiệu mà chỉ thừa nhận thủ tục đăng ký nhãn hiệu.

Để đăng ký nhãn hiệu cho sản phẩm khách hàng cần tiến hành những thủ tục bao gồm các bước sau:

Bước 1: Nộp đơn đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu bao gồm:

  • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu;
  • Mẫu nhãn hiệu theo chuẩn kích thước mà cơ quan nhà nước quy định;
  • Chứng từ nộp phí, lệ phí;
  • Và một số giấy tờ khác có liên quan.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ bao gồm những giáy tờ trên khách hàng sẽ nộp cho Cục SHTT để được thẩm định và cấp văn bằng bảo hộ.

Bước 2: Cục SHTT thẩm định về hình thức đơn yêu cầu đăng ký nhãn hiệu

Sau khi tiếp nhận đơn chuyên viên chịu trách nhiệm sẽ thẩm định về hình thức của đơn, thời gian thẩm định là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.

Bước 3: Công bố đơn hợp lệ

Sau khi thẩm định xong hình thức của đơn chuyên viên xử lý đơn ra quyết định chấp nhận đơn khi hợp lệ.

Bước 4: Thẩm định nội dung

Trong khoảng thời gian 9 tháng kể từ ngày công bố đơn hợp lệ cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiến hành thẩm định nội dung của đơn.

Bước 5: Đăng bạ và cấp văng bằng bảo hộ

Sau khi thẩm định xong nội dung nếu đơn đăng ký nhãn hiệu đáp ứng đủ điều kiện thì Cục sở hữu trí tuệ ra quyết định Cấp văn bằng bảo hộ và cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho doanh nghiệp có nhãn hiệu đó.

Tại sao dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi luôn được các doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn?

Lợi nhuận luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu của các công ty, vì vậy mà các doanh nghiệp luôn lựa chọn cho mình những đơn vị cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm có chi phí hợp lý nhất để tối ưu hóa một số khoản chi tiêu của công ty mình. Cũng là một công ty, chúng tôi thấu hiểu những khó khăn trước mắt của các doanh nghiệp, cho nên Luật Hoàng Phi luôn xây dựng các gói dịch vụ phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng nhằm hỗ trợ một cách tối đa nhất. Chúng tôi luôn đảm bảo mọi doanh nghiệp đều có thể sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của chúng tôi.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm của Luật Hoàng Phi hiện đang được đông đảo các tầng lớp doanh nghiệp trong và ngoài nước tin tưởng và sử dụng. Đến với chúng tôi khách hàng sẽ được làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp với đội ngũ luật sư, chuyên viên pháp lý nhiệt huyết nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ hỗ trợ cho khách hàng một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra khi đến với dịch vụ của Luật Hoàng Phi quý khách hàng sẽ được hỗ trợ một số dịch vụ miễn phí sau:

  • Tư vấn toàn bộ quy trình đăng ký thương hiệu một cách miễn phí;
  • Hướng dẫn cách cuẩn bị hồ sơ đăng ký thương hiệu;
  • Hướng dẫn cách điền thông tin vào các mẫu tờ khai;
  • Hướng dẫn tra cứu thông tin đăng ký miễn phí;

Nếu khách hàng còn bất kỳ những băn khoăn về thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm quý khách hàng có thể liên hệ với công ty chúng tôi thông qua đầu số điện thoại Tổng đài 19006557 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất.

Tham khảo thêm dịch vụ khác :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!