Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Đăng Ký Thương Hiệu Là Gì?

Đăng Ký Thương Hiệu Là Gì?

Thương hiệu là dấu hiệu hữu hình hoặc vô hình, để phân biệt một sản phẩm, dịch vụ nào đó được cung cấp bởi một cá nhân, tổ chức. Thương hiệu mang dấu hiệu riêng của chủ sở hữu, khẳng định chất lượng và uy tín của doanh nghiệp.

Vậy đăng ký thương hiệu là gì? Trình tự thủ tục để đăng ký bảo hộ như thế nào? Đây là thắc mắc chung của cá nhân, tổ chức khi muốn bảo hộ thương hiệu.

Những điều cần biết về bảo hộ thương hiệu, trong đó có đăng ký thương hiệu là gì? Sẽ được Luật Hoàng Phi chúng tôi, hỗ trợ giải đáp trong bài viết này.

Những điều cần biết về đăng ký thương hiệu.

Đăng ký thương hiệu là gì ?

Cá nhân, tổ chức đã được cấp văn bằng bảo hộ, khi đó thương hiệu của chủ sở hữu chính là thương hiệu độc quyền. Với tư cách là thương hiệu độc quyền, chủ sở hữu có quyền sử dụng mà không có chủ thể nào được xâm phạm đối với thương hiệu đó trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

+ Chủ sở hữu có quyền sở hữu, sử dụng và khai thác logo, nhãn hiệu, thương hiệu của mình trong phạm vi bảo hộ theo luật định;

+ Được bảo hộ, chủ sở hữu có quyền yêu cầu cơ quan pháp luật bảo vệ, khi có hành vi xâm phạm cũng như hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Thủ tục, quy trình đăng ký thương hiệu

Thủ tục đăng ký thương hiệu là gì? Quy trình thực hiện cụ thể như thế nào, Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp cụ thể như sau:

Giai đoạn 1: Nộp đơn và thẩm định hình thức đơn

– Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, Quý khách hàng sẽ tiến hành nộp hồ sơ tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam;

– Sau khi tiếp nhận đơn, sẽ trải qua quá trình thẩm định đơn trong vòng 01 tháng, kể từ ngày nộp đơn. Nếu đơn đăng ký thương hiệu đã hợp lệ, Cục sẽ ra Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;

– Đơn đăng ký bảo hộ, được chấp là hợp lệ được công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp trong thời hạn 02 tháng, kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.

Giai đoạn 2: Thẩm định nội dung đơn

– Thời hạn thẩm định nội dung đơn đăng ký thương hiệu là 9 tháng, kể từ ngày công bố đơn;

– Nếu đơn đăng ký thương hiệu, đáp ứng được các yếu tố bảo hộ, thì chủ sở hữu sẽ nhận được thông báo về dự định cấp văn bằng bảo hộ và yêu cầu nộp các khoản nghĩa vụ theo quy định để được Giấy chứng nhận;

– Luật Hoàng Phi xin lưu ý, Quý khách phải tiến hành nộp đầy đủ lệ phí, nếu không thực hiện sẽ bị từ chối cấp Giấy chứng nhận.

Giai đoạn 3: Cấp văn bằng bảo hộ

– Cục sẽ tiến hành việc đăng và cấp Giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu;

– Công bố Giấy chứng nhận thương hiệu.

Đây là giai đoạn cuối, hoàn thành quá trình đăng ký bảo hộ thương hiệu.

Luật Hoàng Phi- nơi cung cấp dịch vụ đăng ký thương hiệu đảm bảo nhất hiện nay

Công ty Luật Hoàng Phi là đơn vị Đại diện Sở hữu trí tuệ có thể thay mặt Quý khách hàng đại diện. Những thông tin về đăng ký thương hiệu là gì? Chúng tôi đã giải đáp trên, phần nào giúp Quý khách hiểu rõ về bảo hộ thương hiệu. Nếu muốn thực hiện thủ tục đăng ký thương hiệu nhanh chóng nhất, Quý khách có thể sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Cụ thể:

– Luật Hoàng Phi chúng tôi tư, vấn miễn phí về toàn bộ thủ tục có liên quan;

-Được tư vấn bộ nhận diện thương hiệu và trực tiếp thiết kế bộ nhận diện, nếu sử dụng dịch vụ đăng ký trọn gói của chúng tôi hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế thương hiệu;

– Chuyên viên pháp lý trực tiếp thay mặt Quý khách thực hiện mọi thủ tục với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đến khi đăng ký bảo hộ thương hiệu thành công;

– Bên cạnh Luật sư cấp cao của chúng tôi, còn phân tích các hành vi xâm phạm, cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực sở hữu tri tuệ xảy ra, để chủ sở hữu có hướng giải quyết tối ưu.

Với đội ngũ nhân sự hùng hậu có nhiều năm kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực đăng ký thương hiệu, sẽ đăng ký cho Quý khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nếu Quý khách còn bất kì thắc mắc nào về đăng ký thương hiệu là gì? xin liên hệ qua địa chỉ mail: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm về :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!