Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Tại Sao Nên Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm ?

Tại Sao Nên Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm ?

Bảo hộ thương hiệu chính là bảo vệ vị thế của doanh nghiệp trên thị trường. Vậy tại sao nên đăng ký thương hiệu sản phẩm?

Thương hiệu hay còn có cách gọi khác là nhãn hiệu chính là dấu hiệu để nhận biết được sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Đăng ký thương hiệu tuy không bắt buộc nhưng được các doanh nghiệp lựa chọn để có thể bảo hộ cho sản phẩm của mình một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ giải đáp thắc mắc về vấn đề tại sao nên đăng ký thương hiệu sản phẩm?

Tại sao nên đăng ký thương hiệu sản phẩm?

Việc đăng ký thương hiệu sản phẩm giúp cho doanh nghiệp có thể độc quyền sử dụng nhãn hiệu của mình. Sau khi làm thủ tục đăng ký thương hiệu nếu đáp ứng đủ điều kiện doanh nghiệp sẽ được cấp văn bằng bảo hộ xác lập quyền của chủ sở hữu và doanh nghiệp có quyền khởi kiện những hành vi xâm phạm thương hiệu của mình.

Sử dụng thương hiệu đã được đăng ký bảo hộ để quảng cáo và tiếp thị tới nhiều khách hàng tạo sự nhận biết được thương hiệu của doanh nghiệp khi khách hàng  sử dụng sản phẩm. Các hoạt động truyền thông quảng bá sử dụng thương hiệu hiệu quả hơn, có thể giúp khách hàng đưa ra quyết định mua hàng. Một số thương hiệu nổi tiếng giúp khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu chỉ bằng logo hay slogan.

Tại sao nên đăng ký thương hiệu sản phẩm? Đăng ký thương hiệu cho sản phẩm có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp do đó việc đăng ký thương hiệu là rất cần thiết.

Hồ sơ đăng ký thương hiệu cho sản phẩm

Muốn đăng ký thương hiệu cho sản phẩm tổ chức, cá nhân cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ bắt buộc phải có như tờ khai đăng ký thương hiệu theo mẫu quy định; tài liệu, mẫu vật thể hiện thông tin cần đăng ký; bản sao chứng từ nộp phí và lệ phí.

Ngoài những tài liệu bắt buộc nêu trên thì đăng ký nhãn hiệu tập thể cho sản phẩm cần có thêm các tài liệu như quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể; cần có bản thuyết minh về tính chất đặc trưng của sản phẩm mang nhãn hiệu; bản đồ khu vực địa lý; nếu nộp đơn thông qua đại diện thì cần phải có giấy ủy quyền.

Các hành vi bị coi là xâm phạm quyền đối với thương hiệu

Khi thực hiện các hành vi sau đây mà không được sự đồng ý của chủ sở hữu thì sẽ coi là xâm phạm quyền đối với thương hiệu:

– Tổ chức, cá nhân sử dụng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hóa trùng với hàng hóa thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó;

– Tổ chức, cá nhân dùng dấu hiệu trùng với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hóa, dịch vụ tương tự hoặc liên quan tới hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hóa, dịch vụ;

– Có sử dụng dấu hiệu tương tự với nhãn hiệu được bảo hộ cho hàng hóa, dịch vụ trùng, tương tự hoặc liên quan tới hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục đăng ký kèm theo nhãn hiệu đó, nếu việc sử dụng có khả năng gây nhầm lẫn về nguồn gốc hàng hóa, dịch vụ;

– Có sử dụng dấu hiệu trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu nổi tiếng hoặc dấu hiệu dưới dạng dịch nghĩa, phiên âm từ nhãn hiệu nổi tiếng cho hàng hóa, dịch vụ bất kỳ.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu cho sản phẩm của Luật Hoàng Phi

Luật Hoàng Phi là một đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giấy phép. Khi sử dụng dịch vụ đăng ký thương hiệu của Luật Hoàng Phi quý khách sẽ chỉ cần cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm cần đăng ký thương hiệu. Chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn để tư vấn đăng ký thương hiệu; kiểm tra xem nhãn hiệu đó có đủ điều kiện để đăng ký hay không. Sau khi kiểm tra nếu nhãn hiệu đó đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật chúng tôi sẽ hoàn thiện hồ sơ đăng ký nhãn hiệu và nộp tại Cục sở hữu trí tuệ. Nhận giấy chứng nhận đăng ký thương hiệu cho khách hàng.

Nếu có thắc mắc về tại sao nên đăng ký thương hiệu sản phẩm? Quý khách có thể liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại 0981.378.999 hoặc theo địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn

Tìm hiểu thêm về :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!