Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Cách Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm Theo Quy Định Mới Nhất

Cách Đăng Ký Thương Hiệu Sản Phẩm Theo Quy Định Mới Nhất

Cách đăng ký thương hiệu sản phẩm chính là phương thức và trình tự nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ thương hiệu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Thương hiệu được coi là tài sản trí tuệ của doanh nghiệp. Tài sản trí tuệ của doanh nghiệp được pháp luật bảo vệ thông qua việc đăng ký thương hiệu sản phẩm. Vậy doanh nghiệp cần biết cách đăng ký thương hiệu sản phẩm theo quy định của pháp luật hiện hành. Công ty Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn cách đăng ký thương hiệu sản phẩm để khách hàng tham khảo.

Mục đích của đăng ký thương hiệu sản phẩm là gì?

Đăng ký thương hiệu sản phẩm nhằm mục đích giúp khách hàng dễ dàng nhận biết, phân biệt sản phẩm của doanh nghiệp này với sản phẩm của doanh nghiệp khác.

– Đăng ký thương hiệu giúp doanh nghiệp hạn chế tình trạng sản phẩm bị làm giả hoặc bị đánh cắp.

-Thương hiệu là công cụ marketing truyền đạt tới người tiêu dùng uy tín của sản phẩm mang thương hiệu mà doanh nghiệp đầu tư cho sản phẩm đó.

– Đăng ký thương hiệu với cơ quan nhà nước có thẩm quyền đồng nghĩa với việc được pháp luật bảo vệ, do đó, doanh nghiệp dễ dàng giải quyết các vấn đề xâm phạm ( hàng giả, hàng kém chất lượng…) đối với thương hiệu của mình.

Thủ tục đăng ký thương hiệu sản phẩm theo quy định.

Để nắm rõ cách đăng ký thương hiệu sản phẩm, doanh nghiệp cần biết hồ sơ đăng ký, cách thức nộp hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ.

Doanh nghiệp cần chuẩn bị những tài liệu gì để nộp đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm:

– 02 Tờ khai đăng ký theo mẫu số 04-NH, Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN Hướng dẫn thi hành Nghị định 103/2006/ NĐ-CP hướng dẫn thi hành luật sở hữu trí tuệ về sở hữu công nghiệp;

– Mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hoá, dịch vụ mang nhãn hiệu;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

– Văn bản ủy quyền.

Cách thức nộp đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm

-Nộp trực tiếp: Đơn có thể được nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ hoặc tại các địa điểm tiếp nhận đơn khác do Cục Sở hữu trí tuệ thiết lập.

– Nộp gián tiếp: Đơn cũng có thể được gửi qua bưu điện tới các địa điểm tiếp nhận đơn nói trên. Cục Sở hữu trí tuệ không gửi trả lại các tài liệu đã nộp (trừ bản gốc tài liệu nộp để kiểm tra khi đối chiếu với bản sao).

Cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp văn bằng bảo hộ: Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm trọn gói của Luật Hoàng Phi.

Dịch vụ đăng ký thương hiệu sản phẩm trọn gói của Luật Hoàng Phi thể hiện ở các công việc sau:

– Tư vấn thiết kế thương hiệu theo yêu cầu của khách hàng;

– Thực hiện tra cứu nhãn hiệu sơ bộ hoặc chuyên sâu đồng thời với quá trình thiết kế thương hiệu;

– Lựa chọn các phương án thiết kế nếu khách hàng đã có sẵn mẫu thiết kế thương hiệu nhằm đảm bảo không bị trùng lặp với những thương hiệu đã được cấp văn bằng bảo hộ;

– Tiến hành soạn thảo đầy đủ tài liệu cần có của đơn đăng ký thương hiệu sản phẩm; đảm bảo giấy tờ, tài liệu của đơn đăng ký đáp ứng yêu cầu về mặt hình thức( tất cả tài liệu bằng tiếng Việt, được đánh máy hoặc được in bằng mực khó phai, sử dụng đúng mẫu);

– Thay mặt khách hàng nộp đơn đăng ký bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam và các thủ tục khác theo yêu cầu của khách hàng

– Hỗ trợ khách hàng các thủ tục liên quan đến văn bằng bảo hộ nhãn hiệu như sửa đổi, bổ sung, tách, chuyển đổi, chuyển giao đơn, gia hạn văn bằng bảo hộ.

– Theo sát quy trình xem xét đơn của cục Sở hữu trí tuệ, đảm bảo thời gian xem xét đơn để được cấp văn bằng bảo hộ.

– Phát hiện kịp thời các hành vi xâm phạm đến thương hiệu của doanh nghiệp nhanh chóng đưa ra ý kiến pháp lý nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho chủ sở hữu.

Mọi chi tiết liên quan đến cách đăng ký thương hiệu sản phẩm xin vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi thông qua email lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn miễn phí.

Tham khảo thêm dịch vụ khác tại đây :

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!