Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Thông Tư 06 Về Công Bố Mỹ Phẩm Có Những Quy Định Gì?

Thông Tư 06 Về Công Bố Mỹ Phẩm Có Những Quy Định Gì?

Khi công bố mỹ phẩm một vài cá nhân, tổ chức phải chịu trách nhiệm về mức độ an toàn cũng như hiệu quả của sản phẩm mỹ phẩm đó. Việc công bố mỹ phẩm phải tuân thủ theo thông tư 06 về công bố mỹ phẩm.

Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính làm sạch, làm thơm hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt. Đối với những sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu nếu không có giấy công bố mỹ phẩm sẽ không làm được một số thủ tục về hải quan. Do đó tổ chức, các nhân phải tiến hành yêu cầu theo quy định tại thông tư 06 về công bố mỹ phẩm. Bài viết dưới đây của Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn chi tiết hơn về vấn đề này.

Thông tư 06 về công bố mỹ phẩm

Các tổ chức, cá nhân chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về tính an toàn, hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ tiến hành kiểm tra hậu mãi khi sản phẩm lưu thông trên thị trường.

Như vậy nếu tổ chức, cá nhân muốn bán sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường cần phải thực hiện thủ tục công bố theo quy định tại thông tư 06 về công bố mỹ phẩm.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm gồm các giấy tờ như sau:

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của phiếu công bố).

– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ).

Đối với sản phẩm nhập khẩu thì giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy ủy quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Điều 6 Thông tư này.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu và đáp ứng các yêu cầu của nghị định này.

thông tư 06 về công bố mỹ phẩm

Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm ở đâu?

– Đối với mỹ phẩm nhập khẩu nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Quản lý dược – Bộ Y tế.

– Đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước nộp hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm tại Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất. Sản phẩm mỹ phẩm được sản xuất, đóng gói từ bán thành phẩm nhập khẩu được coi như sản phẩm sản xuất trong nước.

– Đối với mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu thương mại công nghiệp thuộc Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài; mỹ phẩm kinh doanh trong phạm vi Khu kinh tế – thương mại đặc biệt Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị thực hiện công bố tại Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Quảng Trị.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm do Luật Hoàng Phi thực hiện

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh lực sở hữu trí tuệ chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng các vấn đề như:

– Tư vấn cho khách hàng các quy định về công bố mỹ phẩm; thủ tục và quy chế lưu hành mỹ phẩm tại Việt Nam.

– Soạn thảo hồ sơ cho việc công bố mỹ phẩm, nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền trong trường hợp được khách hàng ủy quyền.

– Theo dõi hồ sơ, nhận kết quả và thông báo cho khách hàng.

Trên đây là bài viết của Luật Hoàng Phi liên quan tới thông tư 06 về công bố mỹ phẩm, mọi thắc mắc khách hàng có thể liên hệ theo số điện thoại 0981.378.999 hoặc email lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn chi tiết hơn.

Một số dịch vụ khác cũng được quan tâm:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!