Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Tìm Hiểu Quy Định Của Pháp Luật Về Thời Gian Công Bố Mỹ Phẩm

Tìm Hiểu Quy Định Của Pháp Luật Về Thời Gian Công Bố Mỹ Phẩm

Nhiều cá nhân, tổ chức sau khi nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền không biết thời gian công bố mỹ phẩm là bao lâu.

Hiểu rõ các quy định của pháp luật hiện hành trong việc chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm cũng như thời gian công bố mỹ phẩm sẽ giúp các chủ thể kinh doanh hoàn thành tốt các mục tiêu mà mình đề ra.

Thời gian công bố mỹ phẩm hay còn gọi là thời gian giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm. Đây là khoảng thời gian quy định cơ quan nhà nước có thẩm quyền sau khi tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm phải thực hiện những thủ tục để giải quyết yêu cầu cấp số công bố mỹ phẩm cho doanh nghiệp. Vậy pháp luật hiện hành quy định về vấn đề này như thế nào? Sau đây chúng tôi xin được thông tin đến qúy vị.

Quy trình công bố mỹ phẩm cụ thể ra sao?

Để một sản phẩm mỹ phẩm được lưu thông trên thị trường, đòi hỏi các cá nhân, tổ chức phải tuân thủ quy định của pháp luật về công bố mỹ phẩm. Điều ấy có nghĩa một sản phẩm chỉ được cấp số phiếu công bố mỹ phẩm khi được chủ thể có trách nhiệm lưu hành sản phẩm trên thị trường thực hiện chuẩn xác các trình tự, thủ tục mà pháp luật yêu cầu. Theo đó, công bố mỹ phẩm được tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm, hồ sơ bao gồm: phiếu công bố mỹ phẩm; giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho chủ thể chịu trách nhiệm lưu thông sản phẩm; giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với mỹ phẩm được sản xuất tại quốc gia khác;…

Bước 2: Xác định cơ quan nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm: đối với mỹ phẩm sản xuất trong nước cơ quan cấp số phiếu công bố mỹ phẩm là Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất; đối với mỹ phẩm nhập khẩu thì cơ quan cấp số phiếu công bố mỹ phẩm là Cục Quản lý dược – Bộ Y tế. Người chịu trách nhiệm nộp hồ sơ có thể gửi hồ sơ trực tiếp tại các cơ quan này hoặc gửi qua đường bưu điện để được giải quyết.

Bước 3: Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sau khi tiếp nhận hồ sơ sẽ tiến hành các thủ tục, các nghiệp vụ chuyên môn để giải quyết việc cấp số phiếu công bố mỹ phẩm cho tổ chức, cá nhân có yêu cầu trong thời gian pháp luật quy định.

Thời gian công bố mỹ phẩm trong vòng bao lâu?

Căn cứ vào quy định của pháp luật hiện hành, cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm phải có trách nhiệm xem xét tính hợp pháp của hồ sơ để ra quyết định có cấp số phiếu công bố mỹ phẩm cho các cá nhân, tổ chức kinh doanh mỹ phẩm hay không. Việc giải quyết này phải đảm bảo đúng thời gian công bố mỹ phẩm mà pháp luật cho phép, theo đó:

Đối với hồ sơ công bố hợp lệ và chủ thể có trách nhiệm lưu hành mỹ phẩm trên thị trường đã nộp đủ lệ phí công bố theo quy định, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trong thời hạn 03 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ.

Đối với hồ sơ chưa đáp ứng theo quy định của pháp luật thì trong thời hạn 05 ngày làm việc tính từ ngày tiếp nhận hồ sơ, cơ quan quản lý nhà nước phải ra thông báo bằng văn bản chi tiết cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung.

Đối với hồ sơ bổ sung đáp ứng yêu cầu theo quy định của pháp luật, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trong thời hạn 05 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung.

Đối với hồ sơ bổ sung không đáp ứng yêu cầu theo quy định của pháp luật, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm trong thời hạn 05 ngày làm việc tính từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung.

Nếu cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền đã thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung nhưng trong thời hạn 03 tháng tính từ ngày ban hành văn bản thông báo mà cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố thì hồ sơ công bố không còn giá trị. Trong trường hợp này, nếu chủ thể kinh doanh muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo quy định của pháp luật.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ thực hiện công bố mỹ phẩm nhanh chóng

Đối với những chủ thể lần đầu thực hiện xin cấp số phiếu công bố mỹ phẩm sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc bởi đây là một thủ tục hành chính không hề đơn giản, yêu cầu sự chính xác tuyệt đối khi tiến hành. Nhiều cá nhân, tổ chức do không nắm chắc các quy định của pháp luật hiện hành cũng như không có kinh nghiệm thực tế chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu cần thiết nên đã kéo dài thời gian công bố mỹ phẩm, gây ảnh hưởng không nhỏ đến kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Để tránh gặp phải những tình huống xấu khi xin số công bố mỹ phẩm, các cá nhân, tổ chức kinh doanh nên tìm đến các đơn vị pháp lý uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. Tại công ty Luật Hoàng Phi, chúng tôi có đội ngũ luật sư và chuyên viên pháp lý giỏi kiến thức chuyên môn, giàu kỹ năng nghiệp vụ. Hơn 10 năm qua, chúng tôi đã trợ giúp pháp lý cho hàng ngàn doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp tháo gỡ các khó khăn khi thực hiện thủ tục cũng như tư vấn thời gian công bố mỹ phẩm, tìm ra phương hướng giải quyết tốt nhất cho doanh nghiệp trong quá trình kinh doanh trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Trong thời đại mở cửa hội nhập, kinh tế càng phát triển, đòi hỏi các chủ thể kinh doanh phải có sự am hiểu pháp luật để bảo đảm quyền lợi chính đáng của mình. Chính vì vậy, các cá nhân, tổ chức hãy tìm đến một cơ sở tư vấn pháp luật uy tín như Luật Hoàng Phi bằng cách gọi điện qua số điện thoại 0981.378.999 hoặc 0961.981.886 để được chúng tôi tận tình hỗ trợ giải đáp thời gian công bố mỹ phẩm chính xác.

Các dịch vụ khác cũng được quan tâm:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!