Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Thời Gian Công Bố Mỹ Phẩm Như Thế Nào ?

Thời Gian Công Bố Mỹ Phẩm Như Thế Nào ?

Vấn đề mà cá nhân, tổ chức công bố mỹ phẩm quan tâm khi thực hiện thủ tục này là thời gian công bố mỹ phẩm như thế nào.

Để được cấp giấy phép công bố mỹ phẩm, Quý khách hàng có thể tự mình nộp hồ sơ công bố, thông qua hình thức nộp trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian Quý khách có thể sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi.

Với mong muốn giúp đỡ cho cá nhân, tổ chức trên toàn quốc khi không biết thời gian công bố mỹ phẩm như thế nào, Quý khách hàng hãy để Luật Hoàng Phi chúng tôi đồng hành với khách hàng để thực hiện

Thời gian công bố mỹ phẩm như thế nào?

– Trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền sẽ ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Trường hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định của Thông tư số 06/2011/TT-BYT thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân công bố biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nêu cụ thể các nội dung chưa đáp ứng).

– Trong trường hợp hồ sơ bị sửa đổi, bổ sung sẽ tiến hành điều chỉnh trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

– Trường hợp hồ sơ sửa đổi, bổ sung không đáp ứng theo quy định thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ sửa đổi, chuyên viên tiếp nhận hồ sơ sẽ ra thông báo bằng văn bản không cấp giấy phép lưu hành mỹ phẩm cho sản phẩm này.

– Trong thời gian 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo theo quy định tại điểm b khoản này, nếu cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền không nhận được hồ sơ bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố thì hồ sơ công bố không còn giá trị. Trong trường hợp này, nếu tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo quy định.

Thắc mắc của Quý khách hàng về thời gian công bố mỹ phẩm như thế nào, đã được Luật Hoàng Phi giải đáp, hy vọng Quý khách sẽ thực hiện thành công thủ tục công bố mỹ phẩm trong thời gian sớm nhất.

Hồ sơ sửa đổi, bổ sung công bố mỹ phẩm ra sao?

Trước khi tiến hành việc sửa đổi, bổ sung hồ sơ công bố mỹ phẩm, chủ thể nộp đơn cần chuẩn bị những tài liệu cơ bản sau:

1/ Văn bản giải trình về việc sửa đổi, bổ sung của tổ chức, cá nhân đứng tên công bố;

2/ Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm kèm theo dữ liệu công bố (bản mềm của Phiếu công bố) hoặc tài liệu khác được sửa đổi, bổ sung;

3/ Giấy tờ tài liệu khác theo quy định.

Nếu chủ thể nộp hồ sơ không điều chỉnh hồ sơ công bố mỹ phẩm cho hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ từ chối cấp giấy phép lưu hành mỹ phẩm. Để tránh những rủi ro không mong muốn, cũng như băn khoăn về thời gian công bố mỹ phẩm như thế nào, khách hàng có thể liên hệ với Luật Hoàng Phi để được tư vấn và sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm chất lượng hàng đầu.

Công ty Luật Hoàng Phi giúp khách hàng công bố mỹ phẩm thành công

Quý khách hàng có thể tự chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm và nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền. Tuy nhiên, thủ tục pháp lý này đòi hỏi phải có chuyên môn trong lĩnh vực giấy phép, nhất là công bố lưu hành mỹ phẩm. Nếu Quý khách hàng chưa có kinh nghiệm tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm, rủi ro hồ sơ bị từ chối sẽ rất cao. Vì vậy, giải pháp cho khách hàng lúc này là quyền cho Luật Hoàng Phi.

Sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Quý khách sẽ được tư vấn chi tiết thủ tục công bố mỹ phẩm, thời gian thực hiện, chi phí ra sao, sửa đổi, bổ sung hồ sơ,… sau khi nhận ủy quyền đội ngũ chuyên môn của Luật Hoàng Phi sẽ trực tiếp hoàn tất hồ sơ và xử lý toàn bộ quy trình tại cơ quan có thẩm quyền, để nhận được nhận kết quả tốt đẹp nhất.

Để được tư vấn thời gian công bố mỹ phẩm như thế nào, Quý khách hàng vui lòng liên hệ với Công ty Luật Hoàng Phi qua địa chỉ hòm thư điện tử sau: lienhe@luathoangphi.vn

Mời quý khách tham khảo thêm về :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!