Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Quy Trình Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Mới Nhất

Quy Trình Thủ Tục Công Bố Mỹ Phẩm Mới Nhất

Hiện nay, quy trình thủ tục công bố mỹ phẩm 2020 cho phép cá nhân, tổ chức dễ dàng thực hiện thủ tục thông qua hệ thống trực tuyến.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sẽ được tiến hành trên hệ thống thông tin một cửa Quốc gia. Sau khi hồ sơ được tiếp nhận sẽ trải qua quá trình thẩm định, trước khi cấp số phiếu tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm.

Trong bài viết sau đây, Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho Quý khách hàng liên quan quy trình thủ tục công bố mỹ phẩm 2020 và những lưu ý để thực hiện thủ tục này dễ dàng.

Quy trình thủ tục công bố mỹ phẩm 2020

Thông tư số 06/2011/TT-BYT quy định về quản lý mỹ phẩm được Bộ Y tế ban hành ngày 25 tháng 01 năm 2011, hiện vẫn đang có hiệu lực và là văn bản pháp lý hướng dẫn quy trình thủ tục công bố mỹ phẩm 2020 để cá nhân, tổ chức tuân thủ và thực hiện. Cụ thể quy trình như sau:

– Bước 1: đăng ký tài khoản trực tuyến công bố sản phẩm mỹ phẩm

+ Chủ thể nộp hồ sơ online, cần tiến hành đăng ký tài khoản và nhập đầy đủ thông tin đăng ký theo hướng dẫn;

+ Những thông yêu cầu cấp tài khoản, sẽ được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, nếu thông tin không rõ ràng và chính xác sẽ bị từ chối phê duyệt tài khoản;

+ Thông tin hợp lệ, hệ thống sẽ gửi tin về địa chỉ email đăng ký và kích hoạt tài khoản cho chủ thể nộp hồ sơ online.

– Bước 2: Nhập thông tin hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm

+ Đăng nhập tài khoản và mật khẩu đã được phê duyệt và nhập các trường thông tin trên hệ thống;

+ Thông tin mà chủ thể cần được kê khai cẩn thận, chính xác và chi tiết, tránh thiếu sót sẽ không thực hiện được các bước tiếp theo.

– Bước 3: Nộp hồ sơ và lệ phí nhà nước để được cấp số phiếu tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm;

+ Nộp lệ phí nhà nước theo quy định có thể chuyển khoản hoặc nộp trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền;

+ Sau khi hoàn tất đăng ký công bố mỹ phẩm online, hồ sơ sẽ được gửi lên phòng chuyên môn để thẩm định. Nếu có bất kỳ sai sót nào nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm sẽ bị từ chối và yêu cầu sửa đổi, bổ sung.

– Bước 4: Cấp số phiếu tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm

Hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ ra thông báo trả kết quả và ban hành số phiếu tiếp nhận Phiếu công bố mỹ phẩm online. Chủ thể nộp hồ sơ công bố hoàn toàn có thể tải kết quả và sử dụng.

Thời gian tiến hành quy trình thủ tục công bố mỹ phẩm 2020

Thời gian để giải quyết hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm, sẽ tiến hành hành trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố hợp lệ và lệ phí công bố theo quy định, cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ cấp cho chủ thể nộp đơn số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

Tuy nhiên, nếu hợp hồ sơ công bố chưa đáp ứng theo quy định thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ, chuyên viên thẩm định hồ sơ sẽ ra thông báo bằng văn bản cho chủ thể nộp hồ sơ công bố biết các nội dung cần phải sửa đổi, bổ sung.

Luật Hoàng Phi đơn vị pháp lý thực hiện công bố mỹ phẩm hiệu quả nhất

– Khi sau khi tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp hoặc gián tiếp theo yêu cầu của Quý khách, sau đó chuyên viên sẽ gửi hợp đồng cung cấp dịch vụ pháp lý để Quý khách xem xét trước khi kí kết và ủy quyền cho chúng tôi thay Quý khách thực hiện toàn bộ quy trình thủ tục công bố mỹ phẩm;

– Đội ngũ chuyên môn của Luật Hoàng Phi sẽ bắt tay vào chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ online nhanh chóng, cùng với các nghĩa vụ tài chính chúng tôi sẽ thay mặt Quý khách nộp đầy đủ;

– Luật Hoàng Phi theo dõi hồ sơ được xử lý ra sao cho đến khi nhận được kết quả. Việc Quý khách cần làm là tin tưởng chúng tôi và nhận giấy phép trao tay.

Mọi thắc mắc về quy trình thủ tục công bố mỹ phẩm 2020, vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi theo thông tin liên hệ: lienhe@luathoangphi.vn

Mời quý khách hàng tham khảo thêm các dịch vụ khác :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!