Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Được Đề Cập Ở Đâu?

Quy Trình Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Được Đề Cập Ở Đâu?

Công bố mỹ phẩm nhập khẩu là thủ tục doanh nghiệp buộc phải tuân thủ và thực hiện tại Cục Quản lý Dược trực thuộc Bộ Y tế,khi doanh nghiệp có hoạt động nhập khẩu mỹ phẩm từ nước ngoài về kinh doanh buôn bán trong nước.

Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu là các bước mà tổ chức, doanh nghiệp phải thực hiện để đưa mỹ phẩm lưu hành hợp pháp trên thị trường Việt Nam. Đến với công ty Luật Hoàng Phi, quý khách sẽ được đội ngũ chuyên môn tư vấn miễn phí các thủ tục cần thiết để tiến hành công bố mỹ nhập khẩu. Chúng tôi tự tin với kinh nghiệm nhiều năm cung cấp dịch vụ sẽ hỗ trợ và giải quyết mọi khó khăn, vướng mắc pháp lý của quý khách.

Cơ sở pháp lý về quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Hiện tại, theo quy định của pháp luật để thực hiện công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu từ nước ngoài, tổ chức, doanh nghiệp phải tuân thủ Thông tư số 06/2011/TT-BYT về quản lý các sản phẩm mỹ phẩm sản xuất trong nước, mỹ phẩm nhập khẩu để lưu thông trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Trong Thông tư số 06/2011/TT-BYT, quy định cụ thể các nội dung liên quan đến: hồ sơ công bố mỹ phẩm; hồ sơ thông tin sản phẩm; yêu cầu về an toàn của sản phẩm mỹ phẩm; ghi nhãn sản phẩm mỹ phẩm; quảng cáo mỹ phẩm; xuất khẩu và nhập khẩu mỹ phẩm…

Căn theo quy định của Thông tư này, những doanh nghiệp trong nước khi nhập khẩu mỹ phẩm về, trước khi đưa ra thị trường Việt Nam đều tiến hành thủ tục pháp lý – công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo quy trình.

quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Hiện nay, việc công bố mỹ phẩm nhập khẩu của các doanh nghiệp đều được thực hiện trên hệ thống trực tuyến của Bộ phận tiếp nhận một cửa về công bố mỹ phẩm tại Cổng thông tin một cửa Quốc gia Việt Nam, cụ thể website là: https://vnsw.gov.vn. Đây là website thuộc bản quyền Tổng Cục hải quan Việt Nam. Chủ thể nộp đơn cần truy cập vào đường link trên và làm theo hướng dẫn.

Tuy nhiên, Luật Hoàng Phi xin lưu ý đến quý khách hàng. Trước khi tiến hành thủ tục này quý khách phải đăng ký tài khoản online trước, sau đó đăng nhập và kê khai thông tin cần thiết. Đặc biệt, ở Việt Nam quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu mới chỉ tiến hành bán online, tức chủ thể nộp đơn vẫn phải nộp hồ sơ giấy, sau khi kê khai trên cổng thông tin. Cũng vì vậy, nên nhiều chủ thể tự mình thực hiện thủ tục này không thành công do không nắm được quy trình hay chưa có kinh nghiệm chuyên môn.

Những khó khăn này, Luật Hoàng Phi rất thấu hiểu nên chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm để hỗ trợ tốt nhất cho quý khách hàng hoàn có thể hoàn tất được thủ tục này thành công.

Luật Hoàng Phi tư vấn, thực hiện quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu

– Tư vấn toàn bộ thủ tục tiến hành công bố mỹ phẩm nhập khẩu theo quy định pháp luật;

– Tư vấn và trực tiếp chuẩn bị hồ sơ trước khi nộp cho cơ quan có thẩm quyền công bố mỹ phẩm nhập khẩu;

– Rà soát tính hợp pháp của giấy tờ, tài liệu cần có sau khi được quý khách cung cấp;

– Tiến hành nộp hồ sơ trực tuyến trên cổng thông tin Bộ phận tiếp nhận một cửa;

– Thực hiện việc kê khai toàn bộ thông tin trong phiếu công bố mỹ phẩm, ghi nhãn công bố mỹ phẩm;

– Tư vấn quy trình và trực tiếp thực hiện các bước công bố mỹ phẩm nhập khẩu cũng như giải quyết những vấn đề phát sinh thay cho quý khách hàng;

– Tư vấn hậu mãi khác sau khi đã được cấp số phiếu tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

Luật Hoàng Phi chân thành cảm ơn sự tin tưởng của quý khách hàng và nếu có thắc mắc gì về quy trình công bố mỹ phẩm nhập khẩu, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn để được hỗ trợ.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!