Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Quy Định Mới Về Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Nước Ngoài

Quy Định Mới Về Công Bố Mỹ Phẩm Nhập Khẩu Từ Nước Ngoài

Các quy định về công bố mỹ phẩm nhập khẩu được đề cập trong một số văn bản pháp luật khác nhau. Để được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ, tổ chức, doanh nghiệp bắt buộc phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc các đơn vị đưa sản phẩm ra thị trường lưu thông thực hiện. Về nguồn gốc, mỹ phẩm được chia làm hai loại: mỹ phẩm sản xuất trong nước và mỹ phẩm nhập khẩu. Hồ sơ để thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm cũng có sự khác nhau nhất định giữa 02 loại. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ tư vấn về quy định mới về công bố mỹ phẩm nhập khẩu để tổ chức, doanh nghiệp hiểu rõ.

Các văn bản liên quan đến công bố mỹ phẩm

– Một là, Thông tư 06/2011/TT-BYT do Bộ Y tế ban hành quy định về việc quản lý mỹ phẩm.

– Hai là, Thông tư số 277/2016/TT-BTC do Bộ Tài Chính ban hành quy định về mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí trong lĩnh vực dược, mỹ phẩm.

– Ba là, Nghị định 176/2013/NĐ-CP do Chính phủ ban hành quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế.

Các văn bản pháp luật trên là những văn bản có đề cập đến quy định mới về công bố mỹ phẩm nhập khẩu và sản phẩm trong nước.

quy định mới về công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Hồ sơ theo quy định mới về công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu sẽ có những tài liệu khác biệt nhất định so với những mỹ phẩm được sản xuất trong nước. Cụ thể, theo Điều 4, thông tư 06/2011 quy định hồ sơ công bố mỹ phẩm bao gồm:

– Phiếu công bố mỹ phẩm theo mẫu tại Phụ lục số 01-MP (02 bản) và bản mềm phiếu công bố.

– Giấy ủy quyền của nhà sản xuất ở nước ngoài ủy quyền cho đơn vị tại Việt Nam thực hiện việc phân phối. Tài liệu ủy quyền này phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo đúng quy định.

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (viết tắt là CFS) do cơ quan có thẩm quyền của quốc gia sở tại cấp cũng phải được hợp pháp hóa lãnh sự.

– Văn bản ủy quyền cho đơn vị đại diện thay mặt doanh nghiệp Việt Nam thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm thay (nếu có).

Trên đây là một số tài liệu cơ bản cần phải có khi thực hiện thủ tục theo quy định mới về công bố mỹ phẩm nhập khẩu. Đối với một số trường hợp đặc biệt, doanh nghiệp cần phải bổ sung các tài liệu khác phù hợp theo sự hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Về thời gian thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm, pháp luật hiện nay quy định: thời gian tiếp nhận hồ sơ và cấp số tiếp nhận sẽ là 03 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ hợp lệ. Tuy nhiên, trên thực tế có nhiều yếu tố ảnh hưởng nên thường thì thời gian hoàn thiện thủ tục sẽ là từ 15 – 20 ngày.

Thực hiện công bố mỹ phẩm thông qua Luật Hoàng Phi

Là một trong những đơn vị đi đầu trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm uy tín, chất lượng tốt. Trong thời gian dài hoạt động, Luật Hoàng Phi luôn đảm bảo việc thực hiện hợp đồng một cách đúng hạn, nhanh chóng giải quyết các vấn đề phát sinh và đảm bảo lợi ích của khách hàng. Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu do Luật Hoàng Phi cung cấp đảm bảo về:

– Tư vấn trực tiếp, gián tiếp cho khách hàng quy định mới về công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

– Trực tiếp thay mặt khách hàng soạn thảo, hoàn thiện bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu.

– Luật Hoàng Phi sẽ cử chuyên viên thay khách hàng nộp hồ sơ, thực hiện mọi công việc tại Cục Quản lý dược.

– Thay khách hàng nhận số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm và bàn giao lại cho khách hàng.

Mọi thắc mắc về quy định mới về công bố mỹ phẩm nhập khẩu hoặc dịch vụ của Luật Hoàng Phi quý khách hàng vui lòng liên hệ địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn.

Một số dịch vụ khác của Luật Hoàng Phi:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!