Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Phiếu Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Là Gì? Cách Lập Phiếu Ra Sao?

Phiếu Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Là Gì? Cách Lập Phiếu Ra Sao?

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì không phải cá nhân, tổ chức nào cũng hiểu rõ và biết cách thực hiện. Mặc dù nó đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với hồ sơ đăng ký lưu hành mỹ phẩm nói chung và kết quả việc công bố nói riêng.

Bản chất của thủ tục công bố mỹ phẩm là việc doanh nghiệp đăng ký, kê khai với cơ quan nhà nước thông tin về sản phẩm, về thương nhân chịu trách nhiệm trước khi đưa mỹ phẩm vào lưu thông. Các thông tin này doanh nghiệp sẽ kê khai thông qua phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Thế nhưng có rất nhiều cá nhân, tổ chức không hiểu rõ về khái niệm phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì? Cách lập phiếu ra sao? Có đơn vị nào hỗ trợ việc lập phiếu hay không? Cùng vô vàn những câu hỏi liên quan khác. Chính vì thế mà bài viết này, chúng tôi muốn biên soạn để cung cấp cho mọi người các thông tin hữu ích về vấn đề trên.

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì?

Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là một trong những tài liệu quan trọng nằm trong bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm. Phiếu công bố mỹ phẩm có giá trị như một tờ khai gồm đầy đủ các thông tin về sản phẩm, nhà sản xuất, đơn vị đóng gói, đơn vị kinh doanh mỹ phẩm.

Phiếu công bố mỹ phẩm bắt buộc phải lập theo mẫu tại Phục lục 01-MP ban hành kèm theo Thông tư 06/2011/TT-BYT. Những cá nhân, tổ chức khi chuẩn bị hồ sơ, nếu sử dụng mẫu không đúng với quy định sẽ bị trả lại hoặc yêu cầu sửa đổi, bổ sung. Do vậy mà cá nhân, tổ chức cần phải có những cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lập phiếu.

phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì

Cách lập phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

Sau khi cá nhân, tổ chức đã hiểu rõ về khái niệm phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì, nội dung tiếp theo mà mọi người cần phải quan tâm đó chính là cách lập phiếu. Đối với nội dung này, sẽ có khá nhiều vấn đề mà mọi người cần phải quan tâm tìm hiểu kỹ lưỡng.

Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho mọi người hai nội dung vô cùng quan trọng đó chính là cách xác định số phiếu công bố và cách kê khai thông tin trong phiếu đăng ký. Nội dung cụ thể như thế nào, chúng tôi sẽ trình bày ở bài viết sau:

* Mỗi sản phẩm mỹ phẩm được công bố trong một phiếu công bố

Việc xác định số phiếu công bố là căn cứ để tính phí nộp hồ sơ. Do đó, doanh nghiệp phải xem xét những sản phẩm nào phải công bố độc lập và những sản phẩm nào có thể công bố trong cùng một phiếu công bố. Cụ thể như sau:

– Mỹ phẩm được sản xuất hoàn chỉnh ở các công ty khác nhau thì làm phiếu công bố riêng

– Nhiều sản phẩm cùng một chủ sở hữu sản phẩm thuộc một trong các trường hợp sau đây được phép công bố trong một phiếu công bố:

Các mỹ phẩm đóng gói trong một bộ sản phẩm và được đặt tên chung.

Các sản phẩm cùng tên, cùng dòng sản phẩm có công thức tương tự nhau nhưng có màu sắc hoặc mùi khác nhau. Nếu sản phẩm có màu và mùi riêng sẽ công bố riêng.

* Cách kê khai các thông tin trong phiếu công bố

Nếu như tìm hiểu khái niệm phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì thiên nhiều về lý thuyết thì cách kê khai thông tin lại giúp ích rất nhiều cho cá nhân, tổ chức khi thực hành. Bởi thông qua các kiến thức này, mọi người sẽ biết được phải kê khai thông tin ra sao để được cơ quan nhà nước chấp nhận.

– Thông tin về sản phẩm mỹ phẩm: Đối với mục này doanh nghiệp kê khai đầy đủ thông tin liên quan đến sản phẩm mỹ phẩm công bố, bao gồm: Tên nhãn hàng, tên sản phẩm, loại sản phẩm, mục đích sử dụng, dạng trình bày, thông tin về tổ chức cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

– Thông tin về nhà sản xuất và đơn vị đóng gói: trong mục này, doanh nghiệp kê khai thông tin về tên, địa chỉ, số điện thoại, fax, nước xuất xứ của nhà sản xuất và đơn vị đóng gói.

– Danh sách thành phần: Đối với mục này, doanh nghiệp kê khai như sau:

Kê khai đầy đủ tên và tỉ lệ phần trăm các thành phần của sản phẩm mỹ phẩm

Đối với thành phần trong công thức ghi theo thứ tự hàm lượng giảm dần

Tên của thành phần ghi bằng pháp danh quốc tế

Luật Hoàng Phi cung cấp phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho khách hàng

Nếu sử dụng dich vụ của Luật Hoàng Phi, chúng tôi sẽ mọi người soạn thảo bộ hồ sơ trong đó bao gồm cả phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Chình vì thế mà mọi người sẽ không cần phải quan tâm nhiều đến phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì nữa. Khi lập phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng như sau:

– Yêu cầu khách hàng cung cấp những thông tin cần thiết để kê khai vào phiếu công bố

– Trực tiếp kê khai toàn bộ các mục trong phiếu công bố theo thông tin mà khách hàng đã cung cấp

– Trao đổi, chỉnh sửa những nội dung thông tin khách hàng đã gửi để phù hợp với yêu cầu khi lập phiếu công bố mỹ phẩm

– Hoàn thiện, rà soát nội dung trong phiếu công bố và đăng tải lên hệ thống nộp hồ sơ của cơ quan nhà nước có thẩm quyền

Không chỉ phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì mà các giấy tờ tài liệu khác như giấy ủy quyền, giấy chứng nhận lưu hành tự do cũng sẽ được Luật Hoàng Phi rà soát, hướng dẫn kỹ lưỡng để giúp khách hàng có bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm hoàn chỉnh.

Tìm hiểu thêm đăng ký khuyến mại

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!