Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Mẫu Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Theo Quy Định Pháp Luật Ra Sao?

Mẫu Hồ Sơ Công Bố Mỹ Phẩm Theo Quy Định Pháp Luật Ra Sao?

Mẫu hồ sơ công bố mỹ phẩm là tổng hợp các loại giấy tờ, tài liệu được pháp luật quy định nhằm giúp các cơ quan quản lý nhà nước căn cứ vào đó xem xét tính hợp pháp của hồ sơ để cấp phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho chủ thể kinh doanh có yêu cầu.

Các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh sản xuất mỹ phẩm hiện nay không ngừng nghiên cứu và cho ra đời hàng loạt các sản phẩm mỹ phẩm nhằm phục vụ cho nhu cầu ngày càng lớn của người tiêu dùng. Tuy nhiên trước khi mang sản phẩm ra thị trường các nhà sản xuất, nhà phân phối phải thực hiện những thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật. Trong đó các chủ thể kinh doanh phải tuân thủ mẫu hồ sơ công bố mỹ phẩm để gửi yêu cầu công bố lên cơ quan quản lý có thẩm quyền.

Mẫu hồ sơ công bố mỹ phẩm là gì?

Mẫu hồ sơ công bố mỹ phẩm là tổng hợp các giấy tờ, tài liệu được pháp luật quy định cụ thể, do các cá nhân hoặc tổ chức là chủ sở hữu sản phẩm chuẩn bị. Những giấy tờ này sẽ được gửi trực tiếp lên cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc qua đường bưu điện.

Tùy thuộc vào nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm mỹ phẩm mà cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm sẽ khác nhau. Chẳng hạn, đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm là Cục Quản lý dược – Bộ Y tế. Đối với sản phẩm được sản xuất trong nước thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm là Sở Y tế nơi đặt nhà máy sản xuất sản phẩm…

mẫu hồ sơ công bố mỹ phẩm

Các thành phần trong hồ sơ công bố mỹ phẩm

Căn cứ vào Điều 4 Thông tư 06/2011/TT-BYT, mẫu hồ sơ công bố mỹ phẩm phải có đầy đủ những tài liệu sau:

Thứ nhất, phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản kèm dữ liệu bản mềm phiếu công bố).

Thứ hai, bản chính hoặc bản sao có chứng thực giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại thị trường Việt Nam. Trong trường hợp sản phẩm nhập khẩu thì giấy uỷ quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên ký kết.

Thứ ba, trường hợp công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu thì phải có giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) và phải đảm bảo các yêu cầu:

– CFS do nước sở tại cấp là bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ, còn hạn, hoặc là bản được cấp trong vòng 24 tháng kể từ ngày cấp.

– CFS phải được hợp pháp hoá lãnh sự, trừ trường hợp được miễn theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên ký kết.

Luật Hoàng Phi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ pháp lý trong việc công bố mỹ phẩm

Nếu tổ chức, doanh nghiệp đang có dự định kinh doanh các sản phẩm mỹ phẩm nhưng vẫn còn nhiều vướng mắc về các thủ tục pháp lý liên quan như: Mẫu hồ sơ công bố mỹ phẩm được soạn như thế nào? Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm ở đâu? Ai là người có quyền nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm? Mất bao lâu để được nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm?

Hãy liên hệ với chúng tôi để được trực tiếp tư vấn và giải đáp thắc mắc. Các dịch vụ trọn gói của chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng từ phía khách hàng bởi chúng tôi luôn đảm bảo ba tiêu chí khi phục vụ tổ chức, doanh nghiệp: Chất lượng hoàn thành công việc tốt nhất; Thời gian hoàn thành công việc nhanh chóng; Chi phí tiết kiệm nhất.

Hình thức liên hệ yêu cầu dịch vụ:

Chúng tôi cam kết sẽ luôn là người bạn đồng hành lý tưởng, sát cánh cùng tổ chức, doanh nghiệp trên mọi chặng đường phát triển hướng tới tương lai. Để được đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi trực tiếp tư vấn và hỗ trợ về mẫu hồ sơ công bố mỹ phẩm, tổ chức, doanh nghiệp hãy gọi điện qua đường dây nóng 0981.378.999 hoặc email lienhe@luathoangphi, chúng tôi sẵn sàng giải đáp và tháo gỡ mọi khó khăn.

Tham khảo dịch vụ khác:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!