Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Muốn Kinh Doanh Dịch Vụ Quảng Cáo Phải Làm Gì?

Muốn Kinh Doanh Dịch Vụ Quảng Cáo Phải Làm Gì?

Doanh nghiệp muốn kinh doanh ngành quảng cáo để thực hiện quảng cáo cho những đơn vị có nhu cầu thì trước hết cần đảm bảo thỏa mãn những điều kiện luật định. Nghị định 181/2013/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh quảng cáo.

Hiện nay, nhu cầu quảng cáo của các doanh nghiệp ngày càng lớn. Việc quảng cáo được thực hiện thường xuyên trên nhiều phương tiện khác nhau để thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên việc lên ý tưởng, triển khai thực hiện quảng cáo tốn kém nhiều thời gian, nhân lực của doanh nghiệp, do đó các đơn vị kinh doanh dịch vụ quảng cáo ra đời để thay doanh nghiệp thực hiện toàn bộ các công việc về quảng cáo. Thông qua bài viết này Luật Hoàng Phi sẽ cung cấp cho quý độc giả những quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo.

Kinh doanh dịch vụ quảng cáo là gì?

Kinh doanh dịch vụ quảng cáo là việc tổ chức, cá nhân cung ứng dịch vụ thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn của quá trình quảng cáo theo hợp đồng cung ứng dịch vụ quảng cáo với người quảng cáo.

Người kinh doanh ngành nghề quảng cáo không phải là tổ chức, cá nhân có sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cần quảng cáo mà họ chỉ là đơn vị đứng ra thực hiện công việc quảng cáo thay cho người quảng cáo, còn người quảng cáo (tổ chức, cá nhân có sản phẩm hàng hóa) phải trả thù lao theo hợp đồng cho đơn vị kinh doanh quảng cáo.

Mục đích của hoạt động kinh doanh dịch vụ quảng cáo đó là giúp doanh nghiệp có thể đơn giản hóa hoạt động quảng cáo bằng việc để một đơn vị kinh doanh chuyên nghiệp lên nội dung, thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo cho sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của người quảng cáo. Ngoài ra hoạt động kinh doanh quảng cáo góp phần tạo ra những sản phẩm quảng cáo có tính thẩm mỹ, chuyên nghiệp và đảm bảo tuân thủ quy định pháp luật giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc xin xác nhận nội dung quảng cáo.

kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Điều kiện kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Doanh nghiệp muốn kinh doanh ngành quảng cáo để thực hiện quảng cáo cho những đơn vị có nhu cầu thì trước hết cần đảm bảo thỏa mãn những điều kiện luật định. Nghị định 181/2013/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh quảng cáo, theo đó:

Người kinh doanh ngành quảng cáo khi thực hiện các hợp đồng dịch vụ quảng cáo trên trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh dịch vụ quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện sau đây:

– Là doanh nghiệp có chức năng kinh doanh mảng quảng cáo được thành lập và hoạt động theo pháp luật Việt Nam;

– Được chủ trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam ký hợp đồng làm đối tác thực hiện dịch vụ quảng cáo theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Như vậy, điều kiện tiên quyết khi kinh doanh quảng cáo là doanh nghiệp phải có đăng ký ngành nghề kinh doanh về dịch vụ quảng cáo.

Trách nhiệm của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo

Ngoài việc phải đáp ứng những điều kiện như trên, khi kinh doanh mảng quảng cáo doanh nghiệp bắt buộc thực hiện những trách nhiệm, nghĩa vụ như sau:

– Hoạt động theo đúng phạm vi, lĩnh vực đã được quy định trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và tuân thủ quy định của pháp luật về quảng cáo;

– Kiểm tra các tài liệu liên quan đến điều kiện quảng cáo của tổ chức, cá nhân, sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cần quảng cáo và thực hiện thủ tục có liên quan theo hợp đồng dịch vụ quảng cáo;

– Chịu trách nhiệm về sản phẩm quảng cáo do mình trực tiếp thực hiện;

– Cung cấp tài liệu liên quan đến sản phẩm quảng cáo khi người tiếp nhận quảng cáo hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

– Nếu người kinh doanh dịch vụ quảng cáo thực hiện các hợp đồng dịch vụ quảng cáo trên trang thông tin điện tử của tổ chức, cá nhân nước ngoài kinh doanh quảng cáo xuyên biên giới tại Việt Nam thì phải gửi báo cáo định kỳ 6 tháng/lần về hoạt động thực hiện dịch vụ quảng cáo cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Việc đăng ký ngành nghề khi kinh doanh ngành nghề quảng cáo doanh nghiệp phải đảm bảo những điều kiện như Luật Hoàng Phi đã phân tích ở trên. Hi vọng qua bài viết này doanh nghiệp sẽ hiểu thêm về điều kiện cũng như trách nhiệm của đơn vị kinh doanh dịch vụ quảng cáo.

Tham khảo: giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năngcông bố sản phẩm mỹ phẩm

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!