Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Giấy Phép Quảng Cáo Truyền Hình Làm Thế Nào Để Xin?

Giấy Phép Quảng Cáo Truyền Hình Làm Thế Nào Để Xin?

Giấy phép quảng cáo truyền hình là loại giấy phép khá phức tạp, yêu cầu chặt chẽ về nội dung hình thức, đồng thời còn liên quan đến việc lên kịch bản, dựng phim của doanh nghiệp. Do đó, nếu có sự hỗ trợ của đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thì sẽ thuận lợi cho doanh nghiệp nhiều hơn.

Truyền hình là phương thức quảng cáo bằng âm thanh, hình ảnh, những đoạn phim quảng cáo đa dạng, sống động và đặc biệt rất thu hút người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi quảng cáo trên truyền hình doanh nghiệp phải tuân theo những yêu cầu rất khắt khe đồng thời phải xin giấy phép quảng cáo truyền hình thì mới có thể thực hiện quảng cáo theo hình thức này.

Đối với việc xin giấy phép quảng cáo truyền hình, doanh nghiệp phải thực hiện theo trình tự thủ tục như việc xin giấy phép quảng cáo trên các phương tiện khác như báo in, website, tờ rơi… Tuy nhiên, sẽ có những khác biệt về thành phần hồ sơ và những điều kiện, giới hạn khi quảng cáo trên truyền hình. Bài viết này của Luật Hoàng Phi sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về yêu cầu cũng như thủ tục xin giấy phép quảng cáo trên truyền hình.

Những yêu cầu đối với quảng cáo trên truyền hình

– Thời lượng quảng cáo trên báo nói, báo hình không được vượt quá 10% tổng thời lượng chương trình phát sóng một ngày của một tổ chức phát sóng, trừ thời lượng quảng cáo trên kênh, chương trình chuyên quảng cáo; phải có dấu hiệu phân biệt nội dung quảng cáo với các nội dung khác.

– Thời lượng quảng cáo trên kênh truyền hình trả tiền không vượt quá 5% tổng thời lượng chương trình phát sóng một ngày của một tổ chức phát sóng, trừ kênh, chương trình chuyên quảng cáo.

– Không được phát sóng quảng cáo trong các chương trình sau: chương trình thời sự; chương trình phát thanh, truyền hình trực tiếp về các sự kiện chính trị đặc biệt, kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc.

– Mỗi chương trình phim truyện không được ngắt để quảng cáo quá hai lần, mỗi lần không quá 05 phút. Mỗi chương trình vui chơi giải trí không được ngắt để quảng cáo quá bốn lần, mỗi lần không quá 05 phút.

– Khi thể hiện sản phẩm quảng cáo kèm theo nội dung thông tin chính bằng hình thức chạy chữ hoặc một chuỗi hình ảnh chuyển động thì sản phẩm quảng cáo phải được thể hiện sát phía dưới màn hình, không quá 10% chiều cao màn hình và không được làm ảnh hưởng tới nội dung chính trong chương trình. Quảng cáo bằng hình thức này không tính vào thời lượng quảng cáo của báo hình.

Khi quảng cáo trên truyền hình doanh nghiệp phải tuân theo những hạn mức quảng cáo như trên, không được phép quảng cáo tràn làn, quá hạn mức quy định.

Thủ tục xin giấy phép quảng cáo truyền hình

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo truyền hình

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo truyền hình gồm những thành phần như sau:

a) Đơn đề nghị xin xác nhận nội dung quảng cáo

b) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài;

c) Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo:

Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo phải có 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, file mềm kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo, trong đó miêu tả rõ nội dung, phương tiện dự kiến quảng cáo, phần hình ảnh (đối với báo hình), phần lời, phần nhạc;

d) Mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm đã đ­ược cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận trong trường hợp pháp luật quy định nhãn sản phẩm phải được cơ quan y tế có thẩm quyền duyệt.

e) Các giấy tờ khác (nếu có): văn bản ủy quyền quảng cáo, tài liệu chứng minh về công dụng của sản phẩm…

Tham khảo thêm dịch vụ: đăng ký mã vạch

Nộp hồ sơ xin giấy phép quảng cáo truyền hình

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ trực tiếp, qua đường bưu điện hoặc nộp hồ sơ online nếu cơ quan tiếp nhận có hệ thống dịch vụ công trực tuyến.

Đối với trường hợp nộp hồ sơ online doanh nghiệp cần phải đăng ký tài khoản trên hệ thống dịch vụ công, sau đó toàn bộ hồ sơ scan file mềm để nộp cho cơ quan Nhà nước. Tất cả tình trạng xử lý hồ sơ, kết quả đều được trả vào tài khoản của doanh nghiệp, sau khi nộp hồ sơ doanh nghiệp thường xuyên đăng nhập tài khoản để theo dõi.

Xem thêm: công bố mỹ phẩm

Trả kết quả

Hồ sơ của doanh nghiệp đầy đủ và hợp lệ thì sau khoảng 15 – 20 ngày (thông thường thời gian cụ thể theo phiếu biên nhận hồ sơ của doanh nghiệp) sẽ được cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo trên truyền hình. Nếu chưa đủ điều kiện cấp giấy phép thì sẽ có thông báo sửa đổi bổ sung cho doanh nghiệp.

Giấy phép quảng cáo truyền hình là loại giấy phép khá phức tạp, yêu cầu chặt chẽ về nội dung hình thức, đồng thời còn liên quan đến việc lên kịch bản, dựng phim của doanh nghiệp. Do đó, nếu có sự hỗ trợ của đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thì sẽ thuận lợi cho doanh nghiệp nhiều hơn.

Luật Hoàng Phi là đơn vị tư vấn và cung cấp dịch vụ xin giấy phép quảng cáo thực phẩm chức năng, giấy phép quảng cáo mỹ phẩm… trên tất cả các phương tiện bao gồm báo in, báo mạng, truyền hình… Vì vậy, quý doanh nghiệp có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được tư vấn một cách toàn diện hỗ trợ thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo truyền hình thuận tiện, hiệu quả.

Nghiên cứu thêm về: đăng ký khuyến mại

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!