Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Thủ Tục Xin Giấy Phép Quảng Cáo Bảng Hiệu

Thủ Tục Xin Giấy Phép Quảng Cáo Bảng Hiệu

Quảng cáo bảng hiệu (bảng quảng cáo) là một hình thức quảng cáo truyền thống, được hầu hết các tổ chức, cá nhân kinh doanh sử dụng.

Mặc dù có thể doanh nghiệp đã quảng cáo trên những hình thức khác nhưng quảng cáo bằng bảng quảng cáo ngay tại địa điểm kinh doanh vẫn là một hình thức thu hút những khách hàng qua lại tại địa điểm kinh doanh bằng hình ảnh, thông tin sản phẩm trên bảng quảng cáo.

Cũng giống như các hình thức quảng cáo ngoài trời khác khi quảng cáo bằng bảng hiệu như vậy doanh nghiệp cần phải làm thủ tục xin giấy phép quảng cáo bảng hiệu.

1.Thủ tục xin giấy xác nhận nội dung quảng cáo bảng hiệu

Nếu nội dung quảng cáo trên bảng hiệu của khách hàng là nội dung quảng cáo cho các sản phẩm hàng hóa đặc biệt theo quy định tại Điều 20 Luật Quảng cáo 2012, bao gồm: quảng cáo thuốc, quảng cáo mỹ phẩm, quảng cáo thực phẩm, quảng cáo thiết bị y tế, quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh… thì doanh nghiệp cần phải xin giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo, ghi rõ phương tiện quảng cáo là bảng quảng cáo.

Hồ sơ xin giấy phép xác nhận nội dung quảng cáo bảng hiệu gồm những giấy tờ như sau:

theo Thông tư này;

 1. b) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp hoặc giấy phép thành lập văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài;
 2. c) Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo:

– Nếu quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có 01 bản ghi nội dung quảng cáo dự kiến trong đĩa hình, đĩa âm thanh, file mềm kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo, trong đó miêu tả rõ nội dung, phương tiện dự kiến quảng cáo, phần hình ảnh (đối với báo hình), phần lời, phần nhạc;

– Nếu quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo không phải báo nói, báo hình thì phải có 03 bản ma-két nội dung dự kiến quảng cáo in mầu kèm theo file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo;

 1. d) Mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm đã đ­ược cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận trong trường hợp pháp luật quy định nhãn sản phẩm phải được cơ quan y tế có thẩm quyền duyệt.
 2. e) Các giấy tờ khác (nếu có)

Doanh nghiệp nộp hồ sơ đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung quảng cáo tương ứng với loại sản phẩm quảng cáo của doanh nghiệp. Thời gian giải quyết thủ tục khoarg 15-20 ngày.

2.Thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng hiệu

Sau khi đã có giấy xác nhận nội dung quảng cáo (đối với những sản phẩm có yêu cầu) doanh nghiệp phải làm thủ tục thông báo đến cơ quan quản lý nhà nước về văn hóa đối với việc đặt bảng quảng cáo để đảm bảo phù hợp với quy hoạch, không làm ảnh hưởng đến giao, mỹ quan đô thị.

Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng hiệu gồm những tài liệu như sau:

 • Văn bản thông báo sản phẩm quảng cáo
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.
 • Bản sao giấy tờ chứng minh sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ theo quy định của pháp luật hoặc giấy tờ chứng minh đủ điều kiện để quảng
 • Bản sao văn bản về việc tổ chức sự kiện của đơn vị tổ chức trong trường hợp quảng cáo cho sự kiện, chính sách xã hội.
 • Ma-két sản phẩm quảng cáo in mầu có chữ ký, đóng dấu (nếu là tổ chức, doanh nghiệp) của người kinh doanh dịch vụ quảng cáo hoặc chữ ký của người quảng cáo trong trường hợp tự thực hiện quảng cáo.
 • Văn bản chứng minh quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng bảng quảng cáo; quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng địa điểm quảng cáo đối với băng-rôn.
 • Bản phối cảnh vị trí đặt bảng quảng cáo.
 • Bản sao giấy phép xây dựng công trình quảng cáo đối với loại bảng quảng cáo phải có giấy phép xây dựng

Hồ sơ thông báo sản phẩm quảng cáo trên bảng hiệu doanh nghiệp sẽ nộp tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trước ngày đặt bảng quảng cáo 5 ngày làm việc.

Mặc dù chúng ta có thể thấy những bảng hiệu quảng cáo xuất hiện dày đặc trên những con phố, địa điểm kinh doanh của thương nhân. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo bảng hiệu, do đó thông qua bài viết này quý doanh nghiệp có thể hiểu hơn về thủ tục xin giấy phép quảng cáo bảng hiệu để có thể thực hiện theo đúng quy định.

Tham khảo thêm các dịch vụ GP và SHTT khác tại Đây :

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!