Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Thủ Tục Xin Giấy phép quảng cáo phòng khám 2021

Thủ Tục Xin Giấy phép quảng cáo phòng khám 2021

Thủ tục xin Giấy phép quảng cáo phòng khám 2021 như thế nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây của chúng tôi để có câu trả lời nhé!

Giấy phép quảng cáo phòng khám là một loại giấy tờ bắt buộc phải có khi một phòng khám thực hiện việc quảng cáo về phòng khám chữa bệnh của họ theo quy định pháp luật. Bởi, quảng cáo là một trong những hình thức quan trọng, phổ biến và hữu hiệu để chủ thể có thể truyền tải thông tin để nhiều người cùng biết đến về dịch vụ của phòng khám của chính mình.

Theo đó, Để thực hiện xin giấy phép quảng cáo phòng khám cần thực hiện theo đúng như quy định của pháp luật hiện hành từ quy trình thủ tục thực hiện cho đến việc chuẩn bị hồ sơ.

Mời quý vị tham khảo bài viết của TBT Việt Nam sau đây, để có thể nắm rõ hơn một số quy định pháp luật cần thiết.

Giấy phép quảng cáo phòng khám là gì?

Giấy phép quảng cáo phòng khám là loại giấy tờ được dùng làm căn cứ để những cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc phòng khám được tiến hành các hoạt động về quảng cáo chính tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hoặc phòng khám đó.

Quy trình thực hiện xin giấy phép quảng cáo phòng khám

Khi thực hiện thủ tục xin giấy phép quảng cáo, khách hàng cũng cần chú ý những bước cụ thể để dễ dàng hỗ trợ cho mình. Trong nội dung này, chúng tôi sẽ giới thiệu chi tiết về quy trình thực hiện xin giấy phép quảng cáo phòng khám.

Bước 1: Chủ thể/ cơ sở khám bệnh, chữa bệnh gửi hồ sơ để đăng ký quảng cáo đối với lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh tại cơ quan có thẩm quyền.

Bước 2: Cơ quan có thẩm quyền – là Sở Y tế sẽ tiếp nhận hồ sơ từ bên cơ sở có yêu cầu, đồng thời gửi tờ Phiếu tiếp nhận hồ sơ cho người có đề nghị cấp loại giấy tờ này.

Bước 3: Sở Y tế xét hồ sơ và thẩm định hồ sơ

Trong vòng thời gian là 10 ngày tính từ khi nhận đủ hồ sơ thì Sở Y tế sẽ thực hiện việc thẩm đinh về hồ sơ:

+ Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì tính từ ngày được ghi trong phiếu tiếp nhận hồ sơ thì trong vòng 10 ngày, Sở Y tế sẽ gửi văn bản thông báo tới cơ sở mà đã xin cấp giấy phép để có thể hoàn chỉnh hồ sơ. Theo đó, ngày là thời gian bắt đầu để tính để giải quyết thủ tục sẽ được tính từ khi nhận được đầy đủ hồ sơ mà chủ thể đã tiến hành bổ sung.

+ Nếu hồ sơ đã hợp lệ và đầy đủ theo quy định, lúc này Sở Y tế sẽ thực hiện cấp giấy tiếp nhận về nội dung quảng cáo đối với lĩnh vực khám bệnh và chữa bệnh cho cơ sở yêu cầu đó.

+ Nếu Sở Y tế mà không thực hiện cấp cho chủ thể yêu cầu thì phải có văn bản cụ thể để trả lời, ghi rõ lý do tại sao không cấp.

Bước 4: Trả kết quả

Cuối c%Bng thì cá nhân hoặc cơ sở đăng ký quảng cáo sẽ được nhận văn bản về tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo.

Và, sau 10 ngày làm việc, chủ thể đăng ký xin giấy phép quảng cáo sẽ được quảng cáo như đúng nội dung đã đăng ký, tính từ khi ngày mà được ghi trong giấy tiếp nhận hồ sơ đăng ký quảng cáo nếu không có bất kỳ văn bản yêu cầu phải bổ sung, sử đổi.

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo phòng khám

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo sẽ bao gồm những tài liệu sau đây:

– Văn bản đề nghị xác nhận về nội dung quảng cáo

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của cơ sở phòng khám đó hoặc là giấy phép thành lập về văn phòng đại diện của thương nhân là người nước ngoài.

– Chứng chỉ về hành nghề khám, chữa bênh từ người thực hiện dịch vụ khám và chữa bệnh mà được quảng cáo (đối với những trường hợp mà pháp luật quy định có chứng chỉ hành nghề)

– Nội dung về đề nghị để xác nhận nội dung quảng cáo.

+ Trong trường hợp quảng cáo ở trên báo hình, báo nói thì cần có 1 bản ghi dự kiến về nội dung quảng cáo như đĩa âm thanh, đĩa hình, file mềm đún theo 3 kịch bản mà dự kiến quảng cáo. Cần miêu tả rõ về nội dung, hình ảnh (nếu là báo hình), phương tiện dự kiến quảng cáo, phần nhạc, phần nhạc, phần lời.

+ Trong trường hợp quảng cáo không phải là quảng cáo qua báo nói, bảo hình mà ở phương tiện quảng cáo khác thì cần có 3 bản ma két nội dung như dự kiến quảng cáo in mầu được đính kèm theo file mềm, ghi rõ nội dung về quảng cáo dự kiến.

+ Khi quảng cáo dịch vụ khám và chữa bệnh thì báo cáo viên cần có bằng cấp phù hợp chuyên môn về y. Còn khi quảng cáo về thực phẩm , chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, phụ gia thực phẩm thì cần phải có bằng cấp về lĩnh vực liên quan về y hoặc bằng cấp chuyên môn về y dược từ hệ đại học trở lên.

+ Giấy phép về hoạt động khám bệnh, chữa bệnh từ cơ sở thực hiện dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh này được qaunrg cáo bởi Bộ trưởng của Bộ Y tế/ giám đốc Sở Y tế thực hiện cấp, đối với danh mục kỹ thuật chuyên môn thì đã được giám đốc Sở  tế hoặc Bộ trưởng Bộ Y tế phê duyệt.

+ Nội dung quảng cáo cũng cần phải đảm bảo về việc không có hành vi bị cấm. Cùng với đó, tiếng nói hình ảnh và chữ viết cần phải ngắn gọn, thông dụng, cỡ chữ nhỏ nhất được thể hiện trong nội dung quảng cáo cần phải đủ lớn để có thể đọc được.

Lưu ý:

+ Nội dung về quảng cáo dịch vụ về khám bệnh, chữa bệnh cần phù hợp so với giấy phép hoạt động là khám bệnh, chữa bệnh hoặc phù hợp với chứng chỉ hành nghề của người hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

+ Quảng cáo về dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thì về nội dung cần có, gồm:

Tên và địa chỉ của chính cơ sở khám bệnh, chữa bệnh – nơi mà được cấp phép hoạt động

Phạm vi về hoạt động chuyên môn kỹ thuật chính mà được ghi trong chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hoạt động đã được cơ quan có thẩm quyền y tế thực hiện cấp phép.

Trên đây, là toàn bộ nội dung liên quan đến quy trình thực hiện đăng ký giấy phép quảng cáo phòng khám và hồ sơ cần thiết về xin cấp giấy phép quảng cáo phòng khám theo quy định pháp luật.

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!