Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Là Gì Và Một Số Hướng Dẫn Quan Trọng

Công Bố Sản Phẩm Mỹ Phẩm Là Gì Và Một Số Hướng Dẫn Quan Trọng

Mỹ phẩm đang dần trở thành một phần không thể thiếu đối với con người, đặc biệt là phái đẹp. Chính vì thế mà ngày càng có nhiều cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp sản xuất hoặc nhập khẩu mỹ phẩm về kinh doanh buôn bán. Tuy nhiên, trước khi đưa mỹ phẩm nhập khẩu hay tự sản xuất ra thị trường cần phải công bố mỹ phẩm.

Tự hào là một trong những đơn vị pháp lý hàng đầu trong lĩnh vực giấy phép, chúng tôi đã và đang cung cấp dịch vụ cho rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ với các loại giấy phép khác nhau: công bố mỹ phẩm nhập khẩu, giấy phép mạng xã hội, đăng ký mã vạch, đăng ký khuyến mãi… Trong đó, Luật Hoàng Phi nổi bật với dịch vụ công bố mỹ phẩm. Đây là một thủ tục pháp lý yêu cầu mọi tổ chức, doanh nghiệp nhập khẩu hay tự sản xuất đều phải tiến hành tại cơ quan nhà nước. Tại Luật Hoàng Phi, quý khách sẽ không phải băn khoăn công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì, bởi chúng tôi sẽ tư vấn kỹ lưỡng mọi vấn đề liên quan một cách cụ thể và chi tiết.

Vậy công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì?

Thuật ngữ công bố sản phẩm mỹ phẩm còn khá xa lạ với nhiều cá nhân, tổ chức. Lý do là vì hầu hết mọi người đều chưa hiểu rõ về thủ tục công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì? Có thể hiểu công bố sản phẩm mỹ phẩm là thủ tục pháp lý bắt buộc cá nhân, tổ chức có trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường phải thực hiện để được phép lưu thông mỹ phẩm mà mình kinh doanh, sản xuất, nhập khẩu.

Ý nghĩa của thủ tục này là chứng nhận mỹ phẩm của tổ chức, cá nhân sản xuất, nhập khẩu đã khai báo với cơ quan nhà nước về việc lưu thông trên thị trường và được cấp số phiếu tiếp nhận lưu hành mỹ phẩm.

Tuy nhiên phiếu công bố mỹ phẩm này không có giá trị chứng nhận tính an toàn, hiệu quả của sản phẩm. Trước khi cấp phiếu, cơ quan nhà nước chỉ thẩm định về mặt hình thức, còn những vấn đề về chất lượng, sự an toàn, hiệu quả chủ thể nộp hồ sơ công bố phải tự chịu trách nhiệm. Cơ quan quản lý nhà nước có quyền kiểm tra hậu kiểm chất lượng mỹ phẩm sau khi đã cấp phiếu công bố.

công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì

Hướng dẫn ghi thành phần công thức trong phiếu công bố

Sau khi đã giải đáp cho quý khách hàng hiểu rõ hơn về công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì, Luật Hoàng Phi sẽ hướng dẫn thêm cách ghi thành phần công thức có trong sản phẩm mỹ phẩm:

– Thành phần có trong công thức sản phẩm phải được ghi đầy đủ theo thứ tự hàm lượng giảm dần. Các thành phần nước hoa, chất tạo hương và các nguyên liệu của chúng có thể viết dưới dạng “hương liệu” (perfume, fragrance, flavour, aroma). Những thành phần với hàm lượng nhỏ hơn 1% có thể liệt kê theo bất kỳ thứ tự nào sau các thành phần có hàm lượng lớn hơn 1%.

– Nêu đầy đủ tỷ lệ phần trăm của các thành phần có quy định về giới hạn nồng độ, hàm lượng tại các Phụ lục (Annexes) của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN. Giữa hàng đơn vị và hàng thập phân được đánh dấu bằng dấu phẩy (“,”).

– Tên thành phần phải được ghi bằng danh pháp quốc tế (International Nomenclature of Cosmetic Ingredients – INCI) quy định trong các ấn phẩm mới nhất;

– Các thành phần có nguồn gốc từ động vật cần nêu chính xác tên khoa học của loài động vật đó;

Luật Hoàng Phi lưu ý: Với các chất sau đây không được coi là thành phần của mỹ phẩm:

a. Tạp chất trong nguyên liệu được sử dụng;

b. Các nguyên liệu phụ được sử dụng vì mục đích kỹ thuật nhưng không có mặt trong sản phẩm thành phẩm;

c. Nguyên liệu được sử dụng với số lượng cần thiết như dung môi hoặc chất mang của các thành phần tạo mùi.

Luật Hoàng Phi – Nơi giải quyết mọi khó khăn khi công bố mỹ phẩm

Luật Hoàng Phi chúng tôi có đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm chuyên môn và có kỹ năng làm việc với cơ quan nhà nước.

Chúng tôi luôn xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh, khắc phục rủi cho khách hàng và đưa ra những giải pháp tối ưu nhất khi nhận được thông tin ủy quyền. Theo đó chúng tôi có thể thay mặt quý khách hàng thực hiện các thủ tục pháp lý tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Quý khách hàng chỉ cần đợi kết quả tốt đẹp trao tay.

Để sử dụng dịch vụ hay cần tư vấn chi tiết công bố sản phẩm mỹ phẩm là gì, vui lòng liên hệ với Luật Hoàng Phi theo thông tin sau:

– Email: lienhe@luathoangphi.vn

– Số điện thoại 0981.378.999

Tham khảo thêm các dịch vụ khác:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!