Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Ở Hà Nam Có Thời Gian Ra Sao?

Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Ở Hà Nam Có Thời Gian Ra Sao?

Thời gian gần đây vấn đề công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước ở Hà Nam đang được đông đảo các cá nhân, tổ chức kinh doanh mỹ phẩm quan tâm. Nhiều thương nhân khi đến Hà Nam đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực hóa mỹ phẩm có rất nhiều khó khăn, vướng mắc. Một trong những trở ngại mà các thương nhân gặp phải là công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước.

Hà Nam có hệ thống giao thông thuận lợi và nguồn nhân lực dồi dào. Tại đây các khu công nghiệp được đầu tư hạ tầng đồng bộ, kết nối giao thông thuận tiện, là môi trường lý tưởng cho các doanh nhân về sản xuất kinh doanh, nhất là trong lĩnh vực mỹ phẩm – một lĩnh vực đang rất phát triển. Nói đến việc kinh doanh mỹ phẩm tại đây không thể bỏ qua vấn đề cấp số phiếu công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước ở Hà Nam. Bởi nếu không có số phiếu công bố mỹ phẩm thì thương nhân không được phép lưu hành sản phẩm trên thị trường.

Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước được hiểu là làm hồ sơ xin cấp số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm để sản phẩm mỹ phẩm được lưu thông hợp pháp trên thị trường. Số phiếu công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước ở Hà Nam sẽ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp khi tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm. Số tiếp nhận phiếu công bố để chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước về việc mỹ phẩm sẽ được lưu thông trên thị trường mà không có giá trị chứng nhận tính an toàn sản phẩm, hiệu quả, đáp ứng tất cả các yêu cầu của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN.

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước ở Hà Nam

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước ở Hà Nam sẽ bao gồm những tài liệu sau:

Thứ nhất, 02 bản phiếu công bố mỹ phẩm được lập theo mẫu quy định và bản mềm dữ liệu công bố.

Thứ hai, giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (bản chính hoặc bản sao phải có chứng thực hợp lệ).

Hồ sơ công bố mỹ phẩm sẽ được người chịu trách nhiệm lưu thông sản phẩm trên thị trường hoặc đơn vị được ủy quyền nộp lên cơ Sở Y tế tại Hà Nam nơi đặt nhà máy sản xuất mỹ phẩm.

công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước ở Hà Nam

Thời gian giải quyết hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước ở Hà Nam

Thứ nhất, Sở Y tế Hà Nam nơi đặt nhà máy sản xuất mỹ phẩm sau khi tiếp nhận hồ sơ của doanh nghiệp cùng lệ phí công bố theo quy định sẽ có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ.

Thứ hai, nếu Sở Y tế Hà Nam nhận thấy hồ sơ chưa đáp ứng những yêu cầu đề ra thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ công bố, Sở Y tế Hà Nam có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho chủ thể nộp hồ sơ biết các nội dung chưa đáp ứng để sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Hồ sơ bổ sung bao gồm:

– Văn bản giải trình về việc sửa đổi, bổ sung của chủ thể đứng tên công bố

– Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm và dữ liệu công bố (bản mềm phiếu công bố) hoặc tài liệu khác được sửa đổi, bổ sung

Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung đáp ứng theo quy định của pháp luật, Sở Y tế Hà Nam có trách nhiệm ban hành số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho doanh nghiệp. Nếu hồ sơ sửa đổi, bổ sung không đáp ứng yêu cầu pháp luật đề ra thì trong vòng 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ bổ sung, Sở Y tế Hà Nam phải thông báo bằng văn bản không cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm cho sản phẩm này.

Thứ ba, sau 03 tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo sửa đổi bổ sung hồ sơ, nếu Sở Y tế Hà Nam không nhận được hồ sơ bổ sung của chủ thể đứng tên công bố thì hồ sơ công bố không còn giá trị. Do đó, nếu tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục công bố thì phải nộp hồ sơ mới và nộp lệ phí mới theo quy định.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi

Với kinh nghiệm nhiều năm tham gia vào việc giải quyết các thủ tục hành chính nói chung, thủ tục công bố mỹ phẩm nói riêng, công ty Luật Hoàng Phi hiểu rõ những khó khăn cũng như những mong muốn, nguyện vọng của quý khách hàng khi tiến hành các thủ tục pháp lý. Đặc biệt thủ tục công bố mỹ phẩm là một thủ tục tương đối phức tạp, nếu không có sự chuẩn bị chuẩn xác, đơn vị kinh doanh sẽ không nhận được số phiếu công bố mỹ phẩm để lưu thông mỹ phẩm trên thị trường.

Không chỉ hỗ trợ tư vấn, chúng tôi còn cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản xuất trong và ngoài nước để hỗ trợ tối đa cho các cá nhân, doanh nghiệp đang gặp phải những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện thủ tục này. Dịch vụ của chúng tôi đảm bảo từ A-Z với chất lượng được đảm bảo bởi các chuyên viên hàng đầu về mảng giấy phép cùng với chi phí ở mức hợp lý, có thể làm hài lòng mọi đối tượng khách hàng.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi về công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước ở Hà Nam sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho quý vị tham khảo trong quá trình làm thủ tục công bố mỹ phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Ngoài ra, nếu quý vị còn bất cứ vướng mắc nào nữa, xin hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0981.378.999 để được chúng tôi trực tiếp tư vấn và giải đáp.

Một số dịch vụ nổi bật khác cũng được quan tâm:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!