Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Hồ Chí Minh Mới Nhất

Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Hồ Chí Minh Mới Nhất

Để sản phẩm mỹ phẩm được lưu thông một cách rộng rãi trên thị trường nhưng vẫn đảm bảo hợp pháp, doanh nghiệp cần thực hiện công bố mỹ phẩm theo quy định của Thông tư số 06/2011/TT-BYT.

Thành phố Hồ Chí Minh luôn là thị trường rộng lớn, có sức hút với việc kinh doanh mỹ phẩm do đời sống ngày một nâng cao, dân cư đông đúc. Nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã lựa chọn thành phố Hồ Chí Minh làm nơi đặt nhà máy sản xuất mỹ phẩm. Tuy nhiên, để mỹ phẩm sau khi hoàn tất khâu cuối cùng được đưa ra thị trường, tổ chức, doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hồ Chí Minh.

Trường hợp tổ chức, doanh nghiệp không thực hiện thủ tục công bố nhưng vẫn đem mỹ phẩm ra thị trường lưu thông sẽ được xem là hành động vi phạm quy định của pháp luật và sẽ bị xử phạt thích đáng. Thậm chí, đối với một số trường hợp, mỹ phẩm của doanh nghiệp còn bị buộc tiêu hủy. Chính vì vậy mà thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hồ Chí Minh có vai trò vô cùng quan trọng.

Phiếu công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hồ Chí Minh có gì cần lưu ý?

Theo quy định của pháp luật hiện hành, mẫu phiếu công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hồ Chí Minh nói riêng và trên cả nước nói chung được đề cập tại Phụ lục số 01-MP kèm theo Thông tư 06/2011/TT-BYT ban hành ngày 25 tháng 01 năm 2011 của Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm. Phiếu công bố phải được người đại diện theo pháp luật ký và đóng dấu của đơn vị chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ.

Nhưng việc làm sao để có thể kê khai đúng các thông tin trên phiếu yêu cầu chủ thể thực hiện phải có chuyên môn nhất định trong lĩnh vực này. Lúc này, tổ chức, doanh nghiệp có thể cần đến sự hỗ trợ của đơn vị pháp lý để được hướng dẫn chi tiết, như Công ty Luật Hoàng Phi.

công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hồ Chí Minh

Quy định pháp luật về cách ghi số tiếp nhận phiếu công bố

Số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm kể cả nhập khẩu hay sản xuất trong nước đều được quy định như sau: số thứ tự đã được cấp + gạch chéo + hai chữ số cuối của năm cấp + gạch chéo + CBMP + gạch ngang + ký hiệu viết tắt tên tỉnh, thành phố, Ban Quản lý Khu kinh tế hoặc Cục Quản lý dược (QLD) theo quy định tại Phụ lục của Thông tư số 06/2011/TT-BYT.

Ví dụ: 15/19/CBMP-HCM có nghĩa là số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm là 15 do Sở Y tế Hồ Chí Minh cấp năm 2019.

Ngoài ra, tổ chức, doanh nghiệp nên lưu tâm số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có giá trị hiệu lực trong vòng 05 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn 05 năm đó, nếu muốn tiếp tục đưa mỹ phẩm đã được công bố ra lưu thông trên thị trường toàn quốc phải công bố lại trước khi hết hạn và phải nộp lệ phí nhà nước theo luật định.

Luật Hoàng Phi giúp công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hồ Chí Minh nhanh

– Những luật sư giàu kinh nghiệm, tận tâm với quý khách hàng sẽ trực tiếp tư vấn miễn phí những vấn đề liên quan đến thủ tục công bố mỹ phẩm tại Hồ Chí Minh;

– Hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị, soạn thảo những giấy tờ, tài liệu phục vụ cho quá trình công bố sản phẩm. Nếu sử dụng dịch vụ chúng tôi sẽ thay quý khách chuẩn bị toàn bộ;

– Thực hiện đăng ký công bố mỹ phẩm trên cổng thông tin một cửa Quốc gia thay khách hàng và theo dõi quá trình tiếp nhận và xử lý online;

– Trực tiếp làm việc với phía Sở y tế, Cục quản lý dược có thẩm quyền. Là những người có kinh nghiệm lâu năm trong việc đăng ký công bố mỹ phẩm, cũng như kinh nghiệm làm việc và giải quyết các thủ tục hành chính, quý khách có thể yên tâm để chúng tôi nhận ủy quyền;

– Chúng tôi chắc chắn phiếu công bố mỹ phẩm sẽ được trao tận tay đến quý khách trong thời gian sớm nhất và đặc biệt quý khách còn nhận được những ưu đãi hậu mãi hấp dẫn khác.

Trên đây là khái quát về dịch vụ của chúng tôi, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hồ Chí Minh, quý khách hàng hãy gửi thông tin qua hòm thư điện tử của Luật Hoàng Phi ở địa chỉnhư sau:  lienhe@luathoangphi.vn.

Có thể bạn cũng quan tâm:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!