Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Hải Phòng Có Bắt Buộc Không?

Công Bố Mỹ Phẩm Sản Xuất Trong Nước Hải Phòng Có Bắt Buộc Không?

Tổ chức, doanh nghiệp đang muốn tham khảo các thông tin về công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hải Phòng? Bài viết sau của chúng tôi sẽ giúp mọi người có cái nhìn chính xác về thủ tục này.

Công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hải Phòng không còn là thủ tục xa lạ với các doanh nghiệp khi kinh doanh sản xuất mỹ phẩm. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có rất nhiều doanh nghiệp chưa biết đến và thực hiện thủ tục này, dẫn đến hậu quả bị các cơ quan chức năng xử phạt.

Luật Hoàng Phi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm. Chúng tôi luôn đảm bảo giúp quý khách hàng có những giải pháp tối ưu nhất để thực hiện thành công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hải Phòng.

Xử phạt hành vi không công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hải Phòng

Theo quy định Thông tư số 06/2011/TT-BYT, doanh nghiệp, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ, khi đứng tên trên hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm và chịu trách nhiệm về sản phẩm mỹ phẩm đó trên thị trường.

Nên các cá nhân, tổ chức sản xuất trong nước hay nhập khẩu sản phẩm mỹ phẩm khi đưa sản phẩm này ra thị trường có trách nhiệm phải công bố lưu hành mỹ phẩm tại cơ quan có thẩm quyền. Và các doanh nghiệp sản xuất mỹ phẩm ở Hải Phòng cũng không phải là ngoại lệ, nên buộc phải tiến hành công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hải Phòng, trước khi bị xử phạt.

Nếu như khi cá nhân, tổ chức không thực hiện đúng theo quy định về công bố mỹ phẩm, sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính căn cứ theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế:

công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hải Phòng

Điều 48. Vi phạm quy định về công bố mỹ phẩm

Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

a) Kê khai không trung thực các nội dung đã cam kết trong phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm;

b) Không công bố sản phẩm mỹ phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường theo quy định của pháp luật đối với nhà sản xuất mỹ phẩm trong nước hoặc nhà nhập khẩu mỹ phẩm.

Biện pháp khắc phục hậu quả:

a) Buộc tiêu hủy mỹ phẩm đối với hành vi quy định tại Khoản 1 Điều này;

b) Kiến nghị cơ quan nhà nước có thẩm quyền thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đối với hành vi quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều này.”

Kết quả của thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước:

Sau khi cá nhân, tổ chức nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hải Phòng và giải quyết hồ sơ, doanh nghiệp sẽ được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có giá trị 05 năm kể từ ngày cấp. Hết thời hạn 05 năm, tổ chức, cá nhân muốn tiếp tục đưa sản phẩm mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường thì phải công bố lại và phải nộp lệ phí theo quy định hiện hành.

Thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước do Luật Hoàng Phi cung cấp

Luật Hoàng Phi chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ giấy phép và hướng dẫn quá trình công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước. Khi ủy quyền cho chúng tôi, công việc chúng tôi sẽ tiến hành gồm có:

– Tư vấn miễn phí các thủ tục và quy trình công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hải Phòng và tất cả tỉnh thành trên toàn quốc;

– Trên cơ sở các giấy tờ, tài liệu quý khách hàng cung cấp đội ngũ chuyên môn của bộ phận giấy phép sẽ phân tích, đánh giá tính hợp pháp, sự phù hợp khi chuẩn bị hồ sơ công bố mỹ phẩm;

– Soạn thảo hợp đồng dịch vụ pháp lý, hồ sơ công bố mỹ phẩm hoàn chỉnh để tiến hành nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm;

– Nộp các khoản nghĩa vụ tài chính cần thiết theo quy định;

– Thay mặt quý khách hàng làm việc với Sở Y tế cho đến khi nhận được số phiếu tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm;

– Trực tiếp đi nhận kết quả và gửi lại cho quý khách hàng;

– Tư vấn miễn phí những dịch vụ hậu mãi khác kèm theo, nếu quý khách có nhu cầu.

Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng vụ giấy phép, doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ…của Luật Hoàng Phi hay muốn được tư vấn chi tiết hơn về công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước Hải Phòng, có thể liên lạc với chúng tôi qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn chúng tôi sẽ tư vấn tận tâm nhất.

Một số dịch vụ khác cũng được quan tâm:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!