Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Công Bố Mỹ Phẩm Sản Phẩm Nhuộm Tóc Có Những Yêu Cầu Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Sản Phẩm Nhuộm Tóc Có Những Yêu Cầu Gì?

Hiện nay việc nhuộm tóc đã không còn gì xa lạ, những màu tóc đa dạng phù hợp với làn da, trang phục, sở thích của mỗi người giúp chúng ta trở nên đẹp và cá tính hơn. Để có một màu tóc nhuộm ưng ý chúng ta cần phải lựa chọn được loại sản phẩm nhuộm tóc phù hợp.

Các sản phẩm nhuộm tóc có xuất xứ đa dạng như Hàn Quốc, Pháp, Mỹ… Tuy vậy chúng ta không chỉ nên đánh giá sản phẩm thông qua xuất xứ mà còn phải kiểm tra xem sản phẩm đã được công bố mỹ phẩm hay chưa? Bởi vì chỉ có những sản phẩm nhuộm tóc được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm mới được coi là lưu thông hợp pháp trên thị trường Việt Nam. Trong nội dung bài viết này, Luật Hoàng Phi sẽ đề cập đến thủ tục công bố mỹ phẩm sản phẩm nhuộm tóc để quý độc giả, tổ chức, doanh nghiệp tham khảo.

Yêu cầu về công bố mỹ phẩm sản phẩm nhuộm tóc

Yêu cầu công bố mỹ phẩm sản phẩm nhuộm tóc được đặt ra đối với thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm nhuộm tóc ra thị trường. Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường là tổ chức, cá nhân đứng tên trên hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm và chịu trách nhiệm về hiệu quả, tính an toàn của sản phẩm mỹ phẩm đó trên thị trường.

Khi công bố mỹ phẩm sản phẩm nhuộm tóc yêu cầu thương nhân phải công bố tại đúng cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đối với sản phẩm nhuộm tóc sản xuất trong nước sẽ công bố tại Sở Y tế. Đối với sản phẩm nhuộm tóc nhập khẩu thì yêu cầu thương nhân thực hiện thủ tục công bố tại Cục quản lý Dược – Bộ Y tế.

Ngoài ra yêu cầu quan trọng khi công bố mỹ phẩm sản phẩm nhuộm tóc đó là thương nhân phải công bố đúng tính năng, công dụng của sản phẩm phù hợp với hướng dẫn về công bố tính năng của mỹ phẩm. Đồng thời phải hoàn tất nghĩa vụ nộp phí thẩm định hồ sơ công bố mỹ phẩm.

công bố mỹ phẩm sản phẩm nhuộm tóc

Cách soạn hồ sơ công bố mỹ phẩm sản phẩm nhuộm tóc

Để có thể soạn được bộ hồ sơ công bố mỹ phẩm sản phẩm nhuộm tóc đúng quy định, doanh nghiệp cần phải lưu ý những vấn đề như sau:

– Thứ nhất: Soạn thảo phiếu công bố mỹ phẩm theo đúng mẫu yêu cầu: Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có biểu mẫu sử dụng thống nhất cho tất cả các loại mỹ phẩm bao gồm cả sản phẩm nhuộm tóc. Do đó doanh nghiệp có trách nhiệm soạn phiếu công bố với đầy đủ các đầu mục, nội dung theo đúng biểu mẫu yêu cầu. Nếu thiếu bất kì thông tin nào thì hồ sơ công bố mỹ phẩm sản phẩm nhuộm tóc sẽ không thể nộp được.

– Thứ hai, soạn thảo giấy ủy quyền: Giấy ủy quyền không có biểu mẫu, doanh nghiệp không nhất thiết phải soạn thảo theo bất cứ biểu mẫu nào. Tuy nhiên cần đảm bảo phải có những nội dung theo quy định của pháp luật bao gồm: thông tin về các sản phẩm mỹ phẩm được ủy quyền; thông tin về bên ủy quyền và bên được ủy quyền; phạm vi ủy quyền: cho phép đứng tên công bố, phân phối, nhập khẩu (nếu có) sản phẩm vào thị trường Việt nam; thời hạn ủy quyền; cam kết cung cấp thông tin sản phẩm (PIF) cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường tại Việt Nam.

– Thứ ba, soạn thảo CFS: CFS – Giấy chứng nhận lưu hành tự do do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ở nước xuất khẩu cấp. Mỗi quốc gia có biểu mẫu khác nhau, doanh nghiệp tuân thủ theo đúng biểu mẫu yêu cầu của mỗi nước.

Công bố mỹ phẩm sản phẩm nhuộm tóc qua dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Để công bố mỹ phẩm sản phẩm nhuộm tóc doanh nghiệp có thể tự thực hiện hoặc ký hợp đồng dịch vụ với đơn vị tư vấn chuyên nghiệp để đơn vị đó đứng ra thực hiện thủ tục công bố thay cho doanh nghiệp. Luật Hoàng Phi là đơn vị cung cấp dịch vụ công bố cho rất nhiều loại mỹ phẩm khác nhau bao gồm cả sản phẩm nhuộm tóc.

Nếu cá nhân, tổ chức không muốn phải tự mình thực hiện thủ tục công bố, giảm nhẹ công sức, thời gian thực hiện thủ tục hành chính với cơ quan nhà nước có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi. Nếu như thống nhất và chốt công việc chúng tôi sẽ có những chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chuyên môn tốt hỗ trợ cho bạn trong toàn bộ quá trình thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm sản phẩm nhuộm tóc.

Để có thể tìm hiểu và sử dụng dịch vụ công bố mỹ phẩm sản phẩm nhuộm tóc của Luật Hoàng Phi bạn vui lòng liên hệ đến chúng tôi theo một trong các phương thức liên hệ trên website.

Tìm hiểu thêm dịch vụ:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!