Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Công Bố Mỹ Phẩm Sản Phẩm Định Dạng Tóc Gồm Thành Phần Hồ Sơ Gì?

Công Bố Mỹ Phẩm Sản Phẩm Định Dạng Tóc Gồm Thành Phần Hồ Sơ Gì?

Ông cha ta có câu: “Cái răng cái tóc là góc con người”. Bởi vậy mà ngoài các nhu cầu thiết yếu như: ăn, uống, may mặc, mọi người còn chú tâm làm đẹp đặc biệt là các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc, định dạng tóc. Và để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đã tích cực sản xuất hoặc nhập khẩu sản phẩm định dạng tóc về tiêu thụ.

Định hướng bảo vệ người tiêu dùng, tránh những hậu quả về sức khỏe, thẩm mỹ nhà nước ta quy định bắt buộc phải công bố mỹ phẩm sản phẩm định dạng tóc. Vì mang tính chất bắt buộc, nên những tổ chức, doanh nghiệp vô tình hoặc cố ý không thực hiện đều sẽ bị xử lý theo các quy định do pháp luật Việt Nam đưa ra. Bài viết này của Luật Hoàng Phi sẽ giúp mọi người hiểu đúng, hiểu đủ về thủ tục công bố mỹ phẩm sản phẩm định dạng tóc.

Sản phẩm định dạng tóc là gì? Có phải xin cấp số công bố mỹ phẩm không?

Sản phẩm định dạng tóc là một loại mỹ phẩm trong phân nhóm sản phẩm, được thể hiện dưới dạng chất hay chế phẩm sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người, giúp định dạng các loại tóc, làm mượt tóc, mềm tóc, thơm tóc…

Sản phẩm định dạng tóc được phân nhóm vào nhóm mỹ phẩm. Bởi vậy mà thương nhân muốn lưu hành sản phẩm trên thị trường buộc phải làm thủ tục xin cấp số công bố mỹ phẩm.

Việc cấp số công bố mỹ phẩm có giá trị chứng nhận sản phẩm mỹ phẩm đã được tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường khai báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền về việc mỹ phẩm sẽ được lưu thông trên thị trường mà không có giá trị chứng nhận sản phẩm đó đảm bảo tính an toàn, hiệu quả, đáp ứng tất cả các yêu cầu của Hiệp định mỹ phẩm ASEAN và các phụ lục (Annexes) kèm theo.

công bố mỹ phẩm sản phẩm định dạng tóc

Hồ sơ xin cấp số công bố mỹ phẩm sản phẩm định dạng tóc

Để công bố mỹ phẩm sản phẩm định dạng tóc thương nhân cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

– Phiếu công bố mỹ phẩm sản phẩm định dạng tóc theo mẫu;

– Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc chứng nhận đầu tư hoặc quyết định thành lập của tổ chức chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường;

– Bản chính hoặc bản sao có chứng thực hợp lệ giấy ủy quyền của nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu sản phẩm ủy quyền cho tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường được phân phối sản phẩm mỹ phẩm tại Việt Nam (áp dụng đối với mỹ phẩm nhập khẩu và mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất).

Đối với sản phẩm nhập khẩu thì giấy ủy quyền phải là bản có chứng thực chữ ký và được hợp pháp hoá lãnh sự theo quy định của pháp luật, trừ trường hợp được miễn hợp pháp hoá lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Giấy uỷ quyền phải đáp ứng các yêu cầu quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT ban hành 25 tháng 01 năm 2011 về quả lý mỹ phẩm.  

– Giấy chứng nhận lưu hành tự do (gọi là CFS): Chỉ áp dụng đối với trường hợp công bố mỹ phẩm nhập khẩu. CFS phải còn thời hạn và phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo điều ước quốc tế.

Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm sản phẩm định dạng tóc

Đăng ký kinh doanh ngành nghề dịch vụ pháp lý, Luật Hoàng Phi cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm. Với nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ, Luật Hoàng Phi ngày càng khẳng định thế mạnh của mình, tự tin là đơn vị cung cấp dịch vụ toàn diện, hàng đầu Việt Nam.

Chúng tôi có chức năng đại diện theo đó mà có thể thay mặt khách hàng thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Luật Hoàng Phi luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, tư vấn tận tâm, nhiệt tình các vấn đề phá lý liên quan phát sinh, hỗ trợ khách hàng phương án tối ưu nhất, hợp lý hóa giá cả dịch vụ cho khách hàng.

Quý khách hàng có nhu cầu thực hiện dịch vụ công bố mỹ phẩm hãy sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi. Phạm vi bài viết, chúng tôi đang dừng lại ở nội dung: Lí do công bố mỹ phẩm sản phẩm định dạng tóc và hồ sơ đăng ký mỹ phẩm. Khách hàng muốn tư vấn về công bố mỹ phẩm sản phẩm định dạng tóc có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số: 0981.378.999 hoặc 0961.981.886.

Tìm hiểu thêm:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!