Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Công Bố Mỹ Phẩm Kem Chống Nắng Có Quy Trình Thực Hiện Ra Sao?

Công Bố Mỹ Phẩm Kem Chống Nắng Có Quy Trình Thực Hiện Ra Sao?

Kem chống nắng giờ đây đã trở thành mỹ phẩm không thể thiếu trong túi đồ của mỗi cô gái khi đi ra ngoài. Sản phẩm này ngoài công dụng chính là ngăn chặn tác hại của ánh nắng mặt trời còn như lớp màng bảo vệ, ngăn tác động của khói bụi ô nhiễm, tia UV gây hại. Ngoài ra một số sản phẩm kem chống nắng còn có tác dụng làm ẩm da, làm sáng, làm dịu mát cho làn da giúp làn da trở nên tươi sáng hơn.

Các sản phẩm kem chống nắng với đa dạng mẫu mã, chủng loại từ nhiều quốc gia khác nhau được bán nhiều trong các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại… Điều kiện hàng đầu khi lựa chọn kem chống chính là sản phẩm có nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có số công bố xác nhận sản phẩm đã được công bố mỹ phẩm kem chống nắng trước khi đưa ra thị trường. Bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những nội dung về quy trình, thủ tục công bố mỹ phẩm kem chống nắng.

Công bố mỹ phẩm kem chống nắng có bắt buộc không?

Hiện nay các đơn vị kinh doanh mỹ phẩm rất nhiều. Không ít thương nhân cho rằng chỉ cần đăng ký kinh doanh có ngành nghề về buôn bán mỹ phẩm sẽ được đưa mỹ phẩm ra lưu thông trên thị trường mà không nhất thiết phải công bố. Đó hoàn toàn là một quan điểm sai lầm, bởi vì theo quy định tại Thông tư 06/2011/TT-BYT nêu rõ “Các tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm mỹ phẩm ra thị trường chỉ được phép đưa mỹ phẩm ra lưu thông khi đã được cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm”.

Như đã giới thiệu ở phần đầu, kem chống nắng là một loại sản phẩm mỹ phẩm sử dụng trên da, góp phần bảo vệ da, thay đổi diện mạo bên ngoài của con người. Chính vì vậy, thương nhân kinh doanh sản phẩm này bắt buộc phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm kem chống nắng. Đây là thủ tục bắt buộc, nếu không thực hiện thì sẽ bị coi là có hành vi vi phạm pháp luật và sẽ bị xử lý hành chính theo quy định pháp luật.

công bố mỹ phẩm kem chống nắng

Quy trình công bố mỹ phẩm kem chống nắng

Để bạn đọc có thể hình dung về việc công bố mỹ phẩm kem chống nắng một cách đơn giản và khái quát nhất, Luật Hoàng Phi sẽ tóm tắt quy trình công bố như sau:

– Bước 1: Chuẩn bị thông tin công bố mỹ phẩm kem chống nắng

Như những bài viết trước chúng tôi đã đề cập khi công bố mỹ phẩm cần có thông tin về sản phẩm mỹ phẩm, về nhà sản xuất/chủ sở hữu, về thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Thông tin này thu thập dựa trên các giấy tờ, tài liệu mà đơn vị sản xuất/chủ sở hữu cung cấp cho thương nhân, giấy tờ tài liệu phải hợp pháp.

– Bước 2: Soạn thảo hồ sơ công bố mỹ phẩm kem chống nắng

Ngoài những giấy tờ đính kèm thì doanh nghiệp phải soạn thảo bộ hồ sơ theo biểu mẫu quy định. Nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi chúng tôi sẽ thay doanh nghiệp trực tiếp soạn thảo toàn bộ hồ sơ dựa trên thông tin, tài liệu mà khách hàng cung cấp.

– Bước 3: Nộp hồ sơ công bố mỹ phẩm kem chống nắng

Cũng như các sản phẩm mỹ phẩm khác, đối với mỹ phẩm kem chống nắng nhập khẩu chúng ta sẽ nộp hồ sơ đến cơ quan có thẩm quyền giải quyết đó là Cục quản lý Dược – Bộ Y tế. Việc nộp hồ sơ được thực hiện online trên hệ thống cổng thông tin Một cửa quốc gia.

– Bước 4: Nộp phí và chờ kết quả

Sau khi nộp hồ sơ doanh nghiệp hoàn tất việc nộp phí theo yêu cầu của cơ quan nhà nước. Kết quả công bố mỹ phẩm kem chống nắng sẽ có sau khoảng 15 ngày kể từ ngày xác nhận nộp phí.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm kem chống nắng của Luật Hoàng Phi

Nhằm đáp ứng nhu cầu kinh doanh mỹ phẩm một cách hợp pháp, thực hiện trọn vẹn các thủ tục đăng ký lưu hành trước khi đưa mỹ phẩm ra thị trường của thương nhân, Luật Hoàng Phi đã tiến hành cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm kem chống nắng góp phần hỗ trợ đắc lực cho doanh nghiệp trong quá trình thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm kem chống nắng của Luật Hoàng Phi bao gồm sự tham gia của các chuyên viên có kinh nghiệm về công bố mỹ phẩm trong suốt quy trình thực hiện thủ tục. Tại mỗi bước của quy trình chúng tôi sẽ trực tiếp thay mặt khách hàng thực hiện hoặc hướng dẫn chi tiết, hỗ trợ kĩ càng để doanh nghiệp có thể tự chuẩn bị những điều kiện cần thiết nhất cho việc công bố.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật Hoàng Phi là dịch vụ trọn gói, uy tín, chất lượng nếu doanh nghiệp muốn tìm hiểu, đánh giá về dịch vụ của chúng tôi bạn có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, trao đổi giúp quý khách hàng có thể hiểu về dịch vụ của chúng tôi một cách trực tiếp, rõ ràng.

Các dịch vụ khác:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!