Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Công Bố Mỹ Phẩm Kem Cạo Râu Có Những Quy Đình Gì Về Hồ Sơ?

Công Bố Mỹ Phẩm Kem Cạo Râu Có Những Quy Đình Gì Về Hồ Sơ?

Cạo râu là hoạt động thường xuyên thậm chí hàng ngày của phái mạnh. Nhằm giúp cho việc cạo râu được nhanh chóng, dễ dàng và bớt đau rát, chúng ta có các sản phẩm kem cạo râu. Hiện nay nhu cầu sử dụng các loại sản phẩm này ngày càng nhiều kéo theo đó là hàng loạt sản phẩm kem cạo râu được phát hành, lưu thông trên thị trường.

Để có thể tìm được những sản phẩm uy tín, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm kem cạo râu đã có số tiếp nhận phiếu công bố mỹ phẩm và phải còn thời hạn. Đó là lời khuyên cho những người tiêu dùng còn về phía thương nhân khi kinh doanh mặt hàng này phải trách nhiệm thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm kem cạo râu trước khi đưa sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Để giúp cho độc giả hiểu thêm về những yêu cầu, quy trình khi công bố mỹ phẩm kem cạo râu chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tại sao phải công bố mỹ phẩm kem cạo râu?

Nhắc đến mỹ phẩm chúng ta có thể chỉ nghĩ đến những sản phẩm dưỡng da, trang điểm. Tuy nhiên thực tế phạm vi các sản phẩm mỹ phẩm khá rộng. Theo quy định của pháp luật hiện hành sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng.

Kem cạo râu là sản phẩm tác động lên hệ thống lông tóc hỗ trợ quá trình cạo râu, làm thay đổi diện mạo bên ngoài của con người. Do đó, kem cạo râu được phân nhóm trong các loại sản phẩm mỹ phẩm và bắt buộc phải thực hiện thủ tục công bố trước khi lưu thông.

công bố mỹ phẩm kem cạo râu

Quy định về hồ sơ công bố mỹ phẩm kem cạo râu

Tương tự như những sản phẩm mỹ phẩm khác, công bố mỹ phẩm kem cạo râu cần phải đáp ứng bộ hồ sơ theo quy định như sau:

– Hồ sơ tự soạn thảo: Loại tài liệu mà doanh nghiệp bắt buộc phải tự soạn thảo khi thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm đó chính là phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm. Yêu cầu đối với hồ sơ tự soạn thảo đó là các thông tin về sản phẩm mỹ phẩm, thông tin về nhà sản xuất/chủ sỡ hữu, thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường phải thống nhất với các tài liệu khác do nhà sản xuất cung cấp như giấy chứng nhận lưu hành tự do, giấy ủy quyền.

– Hồ sơ do nhà sản xuất/chủ sở hữu cung cấp: Hồ sơ này bao gồm giấy chứng nhận lưu hành tự do (Do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp, xác nhận sản phẩm mỹ phẩm được lưu hành tự do tại nước xuất khẩu). Giấy ủy quyền (Do nhà sản xuất hoặc chủ sỡ hữu phát hành, thể hiện nội dung ủy quyền cho doanh nghiệp Việt Nam công bố và phân phối sản phẩm mỹ phẩm)

Vì đều là giấy tờ có liên quan đến nước ngoài nên khi đưa về Việt Nam các giấy tờ này phải được hợp pháp hóa lãnh sự. Ngoài ra nếu ngôn ngữ thể hiện không phải là tiếng Anh thì phải thực hiện việc công chứng, dịch thuật.

Công bố mỹ phẩm kem cạo râu qua dịch vụ của Luật Hoàng Phi

Nhận thấy quá trình tự thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm doanh nghiệp thường gặp rất nhiều khó khăn như không biết sản phẩm của mình có phải công bố hay không? Không biết hồ sơ phải soạn thảo thế nào? Cần những nội dung gì? Không biết cách thức nộp hồ sơ ra sao?… Do đó, Luật Hoàng Phi không chỉ có những bài viết tư vấn về thủ tục công bố mỹ phẩm để khách hàng tham khảo mà chúng tôi còn trực tiếp cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm bao gồm cả công bố mỹ phẩm kem cạo râu để giúp quý khách hàng thực hiện thủ tục một cách nhanh chóng và đơn giản hơn.

Nếu công bố mỹ phẩm kem cạo râu thông qua dịch vụ của Luật Hoàng Phi, doanh nghiệp sẽ được chúng tôi tư vấn toàn bộ quy định về công bố mỹ phẩm; hỗ trợ soạn, nộp hồ sơ; hỗ trợ theo dõi và cập nhật kết quả cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần đóng vai trò cung cấp thông tin còn toàn bộ những công việc còn lại sẽ do Luật Hoàng Phi thực hiện, chi phí thủ tục cũng bao gồm toàn bộ cả việc đóng phí thẩm định tại cơ quan nhà nước nên khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói của chúng tôi.

Để được tư vấn và hiểu rõ hơn về công bố mỹ phẩm kem cao râu lẫn dịch vụ công bố mỹ phẩm do Luật Hoàng Phi cung cấp, quý khách có thể liên hệ đến chúng tôi theo một trong các phương thức liên hệ trên website để được hỗ trợ sớm nhất.

Tham khảo thêm:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!