Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Công Bố Mỹ Phẩm Giúp Ích Gì Cho Doanh Nghiệp?

Công Bố Mỹ Phẩm Giúp Ích Gì Cho Doanh Nghiệp?

Câu hỏi công bố mỹ phẩm giúp ích gì cho doanh nghiệp được nhiều tổ chức, cá nhân đặt ra. Mặc dù xác định thủ tục công bố mỹ phẩm là bắt buộc, tuy nhiên vì khá phức tạp nên nhiều tổ chức, doanh nghiệp cảm thấy e ngại và bối rối không biết phải làm như thế nào.

Doanh nghiệp khi tự công bố mỹ phẩm gặp phải khá nhiều khó khăn liên quan đến các quy định của pháp luật. Trong đó, thắc mắc liên quan tới vấn đề công bố mỹ phẩm giúp ích gì cho doanh nghiệp được nhiều cá nhân, tổ chức đặt ra. Vì không hiểu rõ các nội dung liên quan, nhiều tổ chức, doanh nghiệp đã bỏ qua thủ tục này, dẫn đến những rủi ro pháp lý và chế tài nặng nề. Bởi vậy, Luật Hoàng Phi sẽ giúp quý khách tháo gỡ những khó khăn và có cái nhìn đúng hơn về việc thực hiện thủ tục này.

Thủ tục công bố mỹ phẩm được hiểu như thế nào?

Thủ tục công bố mỹ phẩm hay còn gọi là công bố lưu hành mỹ phẩm chính là việc cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm đưa mỹ phẩm ra thị trường nộp hồ sơ xin cấp giấy phép để mỹ phẩm của cá nhân, tổ chức đó được phép lưu hành. Đây là việc làm bắt buộc phải thực hiện khi cá nhân, tổ chức kinh doanh, sản xuất hay nhập khẩu sản phẩm mỹ phẩm.

Để được cấp giấy phép đảm bảo những lợi ích cho doanh nghiệp cũng như phần nào giải đáp thắc mắc liên quan đến công bố mỹ phẩm giúp ích gì cho doanh nghiệp, mọi người sẽ thực hiện quy trình sau:

– Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ công bố các sản phẩm mỹ phẩm theo quy định của Thông tư số 06/2011/TT-BYT;

– Nộp hồ sơ tại cơ quan có thẩm quyền;

– Tiếp nhận hồ sơ, thẩm định hồ sơ;

– Ra thông báo sửa đổi, bổ sung nếu có;

– Trả kết quả;

công bố mỹ phẩm giúp ích gì cho doanh nghiệp

Công bố mỹ phẩm giúp ích gì cho doanh nghiệp?

Sản phẩm mỹ phẩm có tác động lớn đến sắc đẹp sức khỏe người dùng, vậy nên trước khi được đưa đến tay người dùng pháp luật đã yêu cầu phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Những lợi ích to lớn của thủ tục này:

– Một là, doanh nghiệp sẽ được phép đưa mỹ phẩm ra thị trường tiêu thụ. Việc tiêu thụ sản phẩm mỹ phẩm hợp pháp sẽ tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp và đẩy mạnh hơn sản xuất, nhập khẩu hay kinh doanh các loại mỹ phẩm mỹ đã được cấp phép lưu hành;

– Hai là, việc được pháp luật cho phép lưu hành sẽ chứng minh được phần nào giá trị của thương hiệu sản phẩm mỹ phẩm, từ đó thu hút người tiêu dùng nhiều hơn;

– Ba là, khi đã có lượng khách hàng ổn định doanh nghiệp sẽ tập trung vào phát triển hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực mỹ phẩm, mở rộng quy mô cũng như gọi vốn đầu tư.

Tuy nhiên trước, trong và sau khi công bố mỹ phẩm doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm với những thông tin trong phiếu công bố mỹ phẩm. Đặc biệt đảm bảo về chất lượng, độ an toàn, hiệu quả của sản phẩm mỹ phẩm đó, vì cơ quan chức năng sẽ tiến hành thanh tra, kiểm tra hậu kiểm.

Có nên lựa chọn dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói không?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị pháp lý cung cấp dịch vụ công bố mỹ phẩm, đồng nghĩa nhu cầu của khách hàng về thủ tục này càng cao. Chính vì những ưu thế của dịch vụ công bố mỹ phẩm trọn gói mang lại, khách hàng có thể tham khảo trong dịch vụ của Luật Hoàng Phi chúng tôi.

Với dịch vụ công bố mỹ phẩm của chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được nhiều lợi ích như:

– Tư vấn miễn phí quy định pháp lý liên quan đến công bố mỹ phẩm và công bố mỹ phẩm giúp ích gì cho doanh nghiệp;

– Hướng dẫn chi tiết hồ sơ cần nộp;

– Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ, đóng lệ phí nhà nước và làm việc với cơ quan giải quyết;

– Kịp thời điều chỉnh hồ sơ theo yêu cầu từ cơ quan có thẩm quyền;

– Nhận kết quả và gửi lại khách hàng.

Dịch vụ công bố mỹ phẩm của Luật hoàng Phi là giải pháp hữu ích cho khách hàng thực hiện thành công thủ tục này. Vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn chuyên môn của chúng tôi, để được tư vấn chi tiết công bố mỹ phẩm giúp ích gì cho doanh nghiệp, qua hòm thư điện tử: lienhe@luathoangphi.vn.

Một số dịch vụ tiêu biểu khác của Luật Hoàng Phi:

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!