Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Cách Xin Giấy Phép Quảng Cáo Như Thế Nào Tốt Nhất ?

Cách Xin Giấy Phép Quảng Cáo Như Thế Nào Tốt Nhất ?

Quảng cáo là hình thức xúc tiến thương mại với mục đích đưa thông tin về sản phẩm đến gần với người tiêu dùng hơn.

Doanh nghiệp có thể quảng cáo thông qua nhiều hình thức khác nhau như quảng cáo bằng tờ rơi, bảng biển, quảng cáo trên các phương tiện, đại chúng, báo nói báo hình. Thông qua quảng cáo người tiêu dùng có thể biết đến doanh nghiệp, đến sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp, tuy nhiên cũng có không ít doanh nghiệp lợi dụng việc quảng cáo để đưa những thông tin không chính xác gây lừa dối, nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Chính vì vậy, để đảm bảo doanh nghiệp quảng cáo một cách trung thực về sản phẩm thì doanh nghiệp cần phải xin Giấy phép quảng cáo trước khi quảng cáo sản phẩm của mình rộng rãi đến người tiêu dùng.

Những trường hợp nào phải xin giấy phép quảng cáo

Doanh nghiệp phải xin giấy phép quảng cáo khi tiến hành quảng cáo cho những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt được quy định tại Nghị định 181/2013/NĐ – CP bao gồm:

– Quảng cáo thuốc

– Quảng cáo mỹ phẩm

– Quảng cáo thực phẩm, phụ gia thực phẩm

– Quảng cáo hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong gia dụng và y tế

– Quảng cáo trang thiết bị y tế

– Quảng cáo sản phẩm sữa và sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ

– Quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh

– Quảng cáo thuốc bảo vệ thực vật, nguyên liệu thuốc bảo vệ thực vật, vật tư bảo vệ thực vật, sinh vật có ích dùng trong bảo vệ thực vật, thuốc thú y, vật tư thú y

– Quảng cáo phân bón, chế phẩm sinh học phục vụ trồng trọt, thức ăn chăn nuôi, chế phẩm sinh học phục vụ chăn nuôi, giống cây trồng, giống vật nuôi.

=> giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

=> giấy phép mạng xã hội

Điều kiện chung để được cấp Giấy phép quảng cáo

Đối với nhứng sản phẩm khác nhau thì pháp luật cũng có những quy định riêng khi xin Giấy phép quảng cáo, tuy nhiên trước hết cần phải đáp ứng các điều kiện chung để xin Giấy phép quảng cáo như sau:

 • Quảng cáo về hoạt động kinh doanh hàng hoá, dịch vụ phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
 • Quảng cáo cho các loại sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ phải có các tài liệu chứng minh về sự hợp chuẩn, hợp quy của sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ theo quy định của pháp luật.
 • Quảng cáo tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng thì phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu hoặc quyền sử dụng tài sản.
 • Nội dung quảng cáo phải bảo đảm đúng các quy định của pháp luật về quảng cáo, không có hành vi bị cấm quy định tại Điều 8 của Luật quảng cáo.
 • Tiếng nói, chữ viết, hình ảnh trong quảng cáo phải bảo đảm ngắn gọn, thông dụng, đúng quy định tại Điều 18 của Luật quảng cáo. Cỡ chữ nhỏ nhất trong nội dung quảng cáo phải bảo đảm tỷ lệ đủ lớn để có thể đọc được trong điều kiện bình thường và không được nhỏ hơn tỷ lệ tương đương cỡ chữ Vntime hoặc Times New Roman 12 trên khổ giấy A4.

Hồ sơ xin giấy phép quảng cáo

Yêu cầu chung đối với một bộ hồ sơ xin Giấy phép quảng cáo cần phải có những giấy tờ, tài liệu và đảm bảo nội dung hồ sơ như sau:

 1. a) Văn bản đề nghị xác nhận nội dung quảng cáo
 2. b) Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp (bản sao có chứng thực)
 3. c) Nội dung đề nghị xác nhận quảng cáo:

– Nếu quảng cáo trên báo nói, báo hình thì phải có 01 bản ghi nội dung quảng cáo kèm theo 03 bản kịch bản dự kiến quảng cáo

– Nếu quảng cáo trên các phương tiện quảng cáo không phải báo nói, báo hình thì phải có 03 bản ma-két nội dung dự kiến quảng cáo in mầu kèm theo file mềm ghi nội dung dự kiến quảng cáo;

 1. d) Mẫu nhãn sản phẩm hoặc mẫu nhãn sản phẩm đã đ­ược cơ quan y tế có thẩm quyền chấp thuận trong trường hợp pháp luật quy định nhãn sản phẩm phải được cơ quan y tế có thẩm quyền duyệt.
 2. e) Trường hợp đơn vị đứng tên quảng cáo là đơn vị được ủy quyền thì cần phải có văn bản ủy quyền hợp lệ
 3. f) Những tài liệu tham khảo khác, tài liệu khoa học chứng minh cho tính năng, công dụng của sản phẩm trong nội dung quảng cáo

Dịch vụ xin Giấy phép quảng cáo của Luật Hoàng Phi

Việc quảng cáo có ý nghĩa rất lớn đối với mục tiêu tiếp thị, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp nhưng doanh nghiệp chỉ cần có những sai sót nhỏ là cũng có thể khiến cho nội dung quảng cáo không đáp ứng yêu cầu của pháp luật, không được cấp phép quảng cáo. Do đó để giảm thiểu những soi sót và giúp cho việc xin Giấy phép quảng cáo được nhanh chóng, thuận lợi hơn thì việc sử dụng dịch vụ xin Giấy phép quảng cáo là giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp.

Dịch vụ xin giấy phép quảng cáo của Luật Hoàng Phi là một dịch vụ có nhiều ưu điểm, hỗ trợ toàn diện cho khách hàng, khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi khách hàng sẽ được :

– Luật Hoàng Phi tư vấn những quy định liên quan đến điều kiện, nội dung xin Giấy phép quảng cáo

– Luật Hoàng Phi hướng dẫn quý khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ, tài liệu phù hợp với loại sản phẩm xin Giấy phép quảng cáo

– Luật Hoàng Phi tiếp nhận nội dung quảng cáo từ khách hàng sau đó hướng dẫn khách hàng sửa đổi, bổ sung nội dung quảng cáo sao cho phù hợp với yêu cầu quy định khi quảng cáo loại sản phẩm tương ứng

– Luật Hoàng Phi soạn thảo các loại đơn, công văn và giấy tờ khác nằm trong bộ hồ sơ xin Giấy phép quảng cáo

– Luật Hoàng Phi trực tiếp thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục xin Giấy phép quảng cáo với cơ quan Nhà nước

– Luật Hoàng Phi theo dõi hồ sơ, làm việc với cơ quan Nhà nước cho đến khi có Giấy phép thì sẽ bàn giao cho khách hàng.

Hiện nay nhu cầu quảng cáo của doanh nghiệp ngày càng lớn, song song với đó việc quản lý đối với hoạt động quảng cáo của doanh nghiệp cũng trở nên chặt chẽ hơn. Vì vậy, doanh nghiệp phải thực sự am hiểu quy định pháp luật về quảng cáo hoặc sử dụng dịch vụ của đơn vị chuyên nghiệp thì mới có thể thuận lợi xin Giấy phép quảng cáo. Nếu doanh nghiệp của bạn còn chưa hiểu hết quy định của pháp luật, chưa biết phải làm sao để xin Giấy phép quảng cáo một cách nhanh chóng, chính xác thì có thể liên hệ đến Luật Hoàng Phi để được chúng tôi hỗ trợ.

Tham khảo thêm mảng SHTT khác tại đây :

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!