Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Tìm Hiểu Về Chi Phí Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế

Tìm Hiểu Về Chi Phí Đăng Ký Bản Quyền Sáng Chế

Chi phí đăng ký bản quyền sáng chế là tổng hợp các khoản tiền mà chủ thể đăng ký bảo hộ sáng chế phải nộp cho nhà nước để nhà nước tiến hành các thủ tục cấp bằng bảo hộ quyền sáng chế.
Theo quy định của pháp luật, mọi chủ thể trong xã hội khi muốn đăng ký bản quyền sáng chế phải chuẩn bị đơn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp. Một trong những giấy

Chi phí đăng ký bản quyền sáng chế là tổng hợp các khoản tiền mà chủ thể đăng ký bảo hộ sáng chế phải nộp cho nhà nước để nhà nước tiến hành các thủ tục cấp bằng bảo hộ quyền sáng chế.

Theo quy định của pháp luật, mọi chủ thể trong xã hội khi muốn đăng ký bản quyền sáng chế phải chuẩn bị đơn đăng ký bảo hộ quyền sở hữu công nghiệp. Một trong những giấy tờ phải có đó là chứng từ lệ phí đăng ký bản quyền sáng chế, điều này có nghĩa là các cá nhân tổ chức khi đăng ký bảo hộ quyền sáng chế phải hoàn tất nộp chi phí đăng ký bản quyền sáng chế tại cơ quan chức năng có thẩm quyền. Vậy những khoản tiền này được tính như thế nào? Sau đây Luật Hoàng Phi xin cung cấp cụ thể đến Qúy vị.

Các bước đăng ký bản quyền sáng chế theo quy định của pháp luật

Bước 1: nộp chi phí đăng ký bản quyền sáng chế, đơn đăng ký (trực tiếp hoặc qua đường bưu điện) tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền tại Hà Nội, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh.

Bước 2: cơ quan chức năng sau khi nhận đơn đăng ký tiến hành thẩm định hồ sơ, xem xét tính hợp pháp của hồ sơ. Nếu đơn đăng ký hợp lệ, Cục sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định chấp nhận đơn và tiến hành thủ tục cấp bằng bảo hộ. Trường hợp đơn đăng ký không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định bằng văn bản yêu cầu chủ đơn sửa đổi hoặc bổ sung hồ sơ trong vòng 2 tháng kể từ ngày ra quyết định.

Bước 3: khi đơn được chấp nhận là hợp lệ, đơn đăng ký sẽ được đăng trên công báo sở hữu công nghiệp.

Bước 4: cơ quan chức năng tiến hành thẩm định nội dung đơn đăng ký khi có yêu cầu, đánh giá khả năng được bảo hộ để xác định phạm vi bảo hộ sáng chế.

Bước 5: sau khi tiến hành các thủ tục theo quy định của pháp luật, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp bằng hoặc từ chối cấp bằng cho chủ đơn đăng ký.

Các khoản chi phí đăng ký bản quyền sáng chế cụ thể

Căn cứ vào các quy định của pháp luật về quy trình đăng ký sáng chế, các khoản chi phí đăng ký bản quyền sáng chế mà chủ đơn đăng ký bảo hộ sáng chế phải nộp là:

1.Lệ phí sở hữu công nghiệp:

Thứ nhất, lệ phí nộp đơn:

+ Lệ phí nộp đơn (gồm cả đơn tách, đơn chuyển đổi): 150.000 đồng.

+ Lệ phí yêu cầu gia hạn thời hạn trả lời thông báo của Tổ chức thu phí, lệ phí (mỗi lần được phép gia hạn): 120.000 đồng.

Thứ hai, lệ phí cấp Văn bằng bảo hộ, cấp chứng nhận đăng ký Hợp đồng chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp:

+ Lệ phí cấp văn bằng bảo hộ: 120.000 đồng, có trên 1 điểm độc lập của yêu cầu bảo hộ, với mỗi điểm độc lập từ thứ 2 trở đi nộp thêm 120.000 đồng;

+ Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký Hợp đồng chuyển quyền sử dụng quyền sở hữu công nghiệp: 120.000 đồng.

2.Phí sở hữu công nghiệp:

Thứ nhất, phí thẩm định về sở hữu công nghiệp:

+ Phí thẩm định đơn đăng ký sở hữu công nghiệp: 900.000 đồng. Đối với sáng chế: phí thẩm định hình thức bằng 20% mức thu, phí thẩm định nội dung bằng 80% mức thu.

Nếu bản mô tả sáng chế có trên 6 trang, phải nộp thêm cho mỗi trang, từ thứ 7 trở đi: 40.000 đồng.

+ Phí phân loại quốc tế về sáng chế: 100.000 đồng.

+ Phí thẩm định yêu cầu hưởng quyền ưu tiên (mỗi đơn/yêu cầu): 600.000 đồng.

+ Phí thẩm định yêu cầu sửa đổi đơn đăng ký sở hữu công nghiệp: 160.000 đồng.

+ Phí thẩm định yêu cầu chuyển nhượng đơn (mỗi đơn đăng ký): 160.000 đồng.

+ Phí thẩm định hồ sơ đơn đăng ký chuyển giao quyền sở hữu công nghiệp (mỗi văn bằng bảo hộ): 230.000 đồng.

+ Phí thẩm định yêu cầu gia hạn, duy trì, sửa đổi văn bằng bảo hộ; gia hạn, chấm dứt trước thời hạn hiệu lực Giấy chứng nhận hợp đồng chuyển giao quyền sử dụng đối tượng sở hữu công nghiệp,…: 160.000 đồng.

Thứ hai, phí tra cứu thông tin về sở hữu công nghiệp: 600.000 đồng.

Thứ ba, phí công bố, đăng bạ thông tin sở hữu công nghiệp:

+ Phí công bố thông tin về sở hữu công nghiệp: 120.000 đồng.

Nếu có trên 1 hình, từ hình thứ hai trở đi phải nộp thêm cho mỗi hình: 60.000 đồng.

Nếu bản mô tả sáng chế có trên 6 trang, từ trang thứ 7 trở đi phải nộp thêm cho mỗi trang: 10.000 đồng.

+ Phí đăng bạ thông tin về sở hữu công nghiệp: 120.000 đồng.

Thứ tư, phí sử dụng Văn bằng bảo hộ trong vòng 20 năm: mỗi năm sẽ có các mức phí khác nhau.

Thứ năm, phí thẩm định đăng ký quốc tế về sở hữu công nghiệp: 300.000 đồng.

Dịch vụ đăng ký bản quyền sáng chế của Luật Hoàng Phi

Đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ nói chung và đăng ký bản quyền sáng chế nói riêng luôn là những thủ tục tương đối phức tạp, nếu không có sự am hiểu pháp luật và kinh nghiệm trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ thì sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để được cấp văn bằng bảo hộ sáng chế. Với mong muốn hỗ trợ và góp phần bảo vệ công sức lao động trí óc chính đáng, bao năm qua đội ngũ luật sư của công ty Luật Hoàng Phi đã đi tư vấn, hỗ trợ cho các cá nhân và tổ chức trong nước trong việc bảo vệ quyền lợi của chủ sở hữu sáng chế.

Công ty chúng tôi không chỉ tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ mà còn hỗ trợ thực hiện các thủ tục đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trọn gói, trong đó có việc tư vấn chi phí đăng ký bản quyền sáng chế tùy thuộc vào các trường hợp cụ thể.

Khi có nhu cầu đăng ký sáng chế, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Tham khảo thêm về :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!