Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Đăng Ký Bản Quyền Phát Minh Sáng Chế Như Thế Nào?

Đăng Ký Bản Quyền Phát Minh Sáng Chế Như Thế Nào?

Nhiều cá nhân, tổ chức trong xã hội hiện nay thắc mắc: “đăng ký bản quyền phát minh sáng chế được hiểu như thế nào?”

Đăng ký bản quyền phát minh sáng chế là việc thực hiện các trình tự, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật để được cấp bằng độc quyền sáng chế hoặc bằng độc quyền giải pháp hữu ích.

Đăng ký bản quyền phát minh sáng chế không còn là một chủ đề xa lạ đối với bất kỳ ai, nhất là những người làm trong lĩnh vực kinh doanh thì vấn đề này rất được chú trọng. Bản quyền sản phẩm không chỉ thể hiện trí tuệ, sự chăm chỉ lao động để có được thành quả mà nó còn là minh chứng cho sự đền bù tương xứng của nhà nước đối với chủ sở hữu sáng chế. Vậy đăng ký bản quyền phát minh sáng chế là gì? Mời Qúy vị đọc bài viết sau để có những thông tin hữu ích.

Phân biệt phát minh và sáng chế

Hiện nay, hai khái niệm phát minh, sáng chế bị sử dụng lẫn lộn và chưa rõ ràng, nhiều người có cách hiểu sai, chưa đúng bản chất vấn đề  nên đã sử dụng hai từ này với nghĩa tương tự. Tuy nhiên, trên thực tế đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau:

Phát minh: là việc phát hiện ra một hiện tượng, một quy luật sẵn có nào đó trong tự nhiên mà trước đó chưa một ai nhận biết được điều ấy.

Sáng chế: là giải pháp kỹ thuật dưới dạng một sản phẩm hoặc quy trình kỹ thuật qua việc nghiên cứu, tìm tòi, đầu tư công sức nhằm giải quyết một vấn đề nào đó dựa vào các quy luật tự nhiên.

Đăng ký bản quyền phát minh sáng chế

Bản chất của phát minh thuộc lĩnh vực trong khoa học tự nhiên, là sự phát hiện ra những hiện tượng, những quy luật đã tồn tại, đã có sẵn trong tự nhiên mà không cần có sự tác động của con người bởi nó vốn là như thế. Do bản chất này mà phát minh không được bảo hộ dưới hình thức sáng chế.

Sáng chế thì lại là sự đầu tư về lao động trí óc, sự mày mò để tạo ra một sản phẩm nào đó phục vụ cho sinh hoạt, sản xuất trong xã hội và so với phát minh, sáng chế có giá trị thương mại. Vì vậy, sáng chế được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ dưới dạng cấp văn bằng bảo hộ để đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo hộ và chủ sở hữu sáng chế thực hiện các trình tự thủ tục đăng ký theo đúng quy định của pháp luật.

Luật Hoàng Phi hỗ trợ các thủ tục đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

Trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, các cá nhân, tổ chức phải tham gia vào các hoạt động thương mại, ký kết hợp đồng không chỉ trong nước mà còn cả quốc tế, các đối tác nước ngoài lại đặc biệt quan tâm đến quyền sở hữu trí tuệ. Do đó mà hiện nay vấn đề về quyền sở hữu trí tuệ là một trong những yếu tố quyết định đến sự thành công của một doanh nhân.

Để đảm bảo các sản phẩm do lao động trí óc được bảo hộ độc quyền và công việc đầu tư kinh doanh được phát triển thuận lợi, chủ sở hữu sáng chế nên đi đăng ký sáng chế. Với sự am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, Công ty Luật Hoàng Phi chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ đăng ký bản quyền phát minh sáng chế:

+ Giải đáp thắc mắc liên quan đến vấn đề sở hữu trí tuệ

+ Tư vấn để đảm bảo sản phẩm thuộc sở hữu độc quyền

+ Hỗ trợ các thủ tục đăng ký bản quyền phát minh sáng chế trọn gói

Khi có nhu cầu đăng ký sáng chế, quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://luathoangphi.vn để tham khảo thông tin và yêu cầu sử dụng dịch vụ.

Tham khảo thêm :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!