Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Chi Phí Đăng Ký Bằng Sáng Chế Bao Nhiêu ?

Chi Phí Đăng Ký Bằng Sáng Chế Bao Nhiêu ?

Chi phí đăng ký bằng sáng chế gồm phí và lệ phí theo quy định của văn bản pháp luật, với trường hợp sử dụng dịch vụ phải trả thêm một khoản phí dịch vụ.

Văn bằng bảo hộ đối với sáng chế là văn bản được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền và có ý nghĩa quan trọng trong việc xác lập, bảo vệ quyền sở hữu công nghiệp đối với sáng chế.

Để những thắc mắc về chi phí đăng ký bằng sáng chế được giải đáp rõ ràng, Luật Hoàng Phi sẽ hỗ trợ phân tích các chi phí cụ thể trong bài viết này. Ngoài việc cung cấp dịch vụ về đăng ký sở hữu công nghiệp chúng tôi luôn đồng hành với khách hàng của mình, hỗ trợ giải quyết những vướng mắc và khó khăn một cách nhanh chóng.

Chi phí đăng ký bằng sáng chế lớn hay nhỏ?

Khi thực hiện bất kỳ một thủ tục hành chính nào người thực hiện cũng phải nộp các khoản phí và lệ phí theo quy định. Việc thực hiện đăng ký sáng chế cũng không phải là một ngoại lệ. Dưới đây là một số chi phí đăng ký bằng sáng chế cơ bản để được cấp văn bằng sáng chế theo quy định của Thông tư 263/2016/TT-BTC:

– Lệ phí nộp đơn đăng ký bảo hộ : 150.000 đồng/bộ hồ sơ;

– Phí công bố đơn: 120.000 đồng, nếu có trên 1 hình thì từ hình thứ 2 trở đi phải nộp thêm 60.000 đồng cho mỗi hình, bản mô tả sáng chế có trên 6 trang từ trang thứ 7 trở đi phải nộp thêm 10.000 đồng cho mỗi trang;

– Phí thẩm định: 900.000 đồng (trong đó phí thẩm định hình thức bằng 20% mức thu, phí thẩm định nội dung bằng 80% mức thu);

– Phí tra cứu phục vụ thẩm định: 600.000 đồng;

– Lệ phí cấp bằng sáng chế : 120.000 đồng

– Lệ phí yêu cầu chấm dứt/hủy bỏ hiệu lực Văn bằng bảo hộ: 50 000 đồng;

– Phí đăng bạ: 120.000 đồng.

Như vậy những thắc mắc về chi phí đăng ký bằng sáng chế cơ bản đã được giải đáp.Lựa chọn sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi đồng nghĩa với việc Quý khách hàng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ. Ngoài lệ phí phải nộp cho cơ quan nhà nước chúng tôi sẽ chỉ thu một khoản phí theo sự thỏa thuận của hai bên trên cơ sở xác định những chi phí cần thiết để đáp ứng việc thực hiện dịch vụ. Những chi phí khác phát sinh trong từng trường hợp cụ thể sẽ được chúng tôi thông tin cụ thể đến khách hàng khi giao kết hợp đồng dịch vụ.

Những lưu ý đặc biệt khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký bằng sáng chế

Việc hoàn tất một bộ hồ sơ và nhận kết quả đăng ký bằng sáng chế không phải ai cũng có thể thực hiện được. Chính vì vậy Luật sư của Luật Hoàng Phi sẽ lưu ý những chú ý cần thiết để hồ sơ đăng ký được chấp thuận, cụ thể như sau:

– Tài liệu xác định sáng chế cần bảo hộ trong đơn đăng ký sáng chế bao gồm bản mô tả sáng chế và bản tóm tắt sáng chế. Bản mô tả sáng chế gồm phần mô tả sáng chế và phạm vi bảo hộ sáng chế.

– Phần mô tả sáng chế phải đáp ứng các điều kiện:

+ Thể hiện đủ và rõ ràng bản chất của sáng chế đến mức căn cứ vào đó người có hiểu biết trung bình về lĩnh vực kỹ thuật tương ứng có thể thực hiện được sáng chế đó;

+ Giải thích vắn tắt hình vẽ kèm theo, nếu cần làm rõ thêm bản chất của sáng chế;

+ Làm rõ tính mới, trình độ sáng tạo và khả năng áp dụng công nghiệp của sáng chế.

– Phạm vi bảo hộ sáng chế phải được thể hiện dưới dạng tập hợp các dấu hiệu kỹ thuật cần và đủ để xác định phạm vi quyền đối với sáng chế và phải phù hợp với phần mô tả sáng chế và hình vẽ.

– Bản tóm tắt sáng chế phải bộc lộ những nội dung chủ yếu về bản chất của sáng chế.

Luật Hoàng Phi và dịch vụ đăng ký kiểu dáng công nghiệp mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng

– Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết các vấn đề pháp lý liên quan đến quyền đăng ký sáng chế;

– Hỗ trợ toàn bộ quy trình đăng ký bản quyền sáng chế cho khách hàng bao gồm việc chuẩn bị hồ sơ, tài liệu cho quá trình đăng ký sáng chế; trực tiếp nộp hồ sơ đăng ký đến Cục sở hữu trí tuệ cho khách hàng; tiếp nhận các thông báo liên quan đến đơn và thông báo đến doanh nghiệp; theo dõi đơn đăng ký và nhận Giấy chứng nhận đăng ký bảo hộ sáng chế để trả kết quả thực hiện dịch vụ cho khách hàng.

– Khi khách hàng có nhu cầu chúng tôi có thể tư vấn cụ thể về cách sử dụng sáng chế sau khi cấp văn bằng bảo hộ.

– Tất cả những quyền lợi của khách hàng luôn được chúng tôi đảm bảo bởi sự tin tưởng của khách hàng chính là động lực để mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Chúng tôi luôn mong muốn được giúp đỡ các cá nhân tổ chức có những sáng chế độc đáo và có thể áp dụng trong thực tiễn sản xuất được bảo vệ quyền sáng chế của mình. Liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0981 378 999 để được tư vấn chi tiết về chi phí đăng ký bằng sáng chế và sử dụng dịch vụ do chúng tôi cung cấp.

Xem thêm về :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!