Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Lệ Phí Đăng Ký Bằng Sáng Chế

Lệ Phí Đăng Ký Bằng Sáng Chế

Thông tư số 236/2016/TT-BTC ban hành đã có sự thay đổi phí, lệ phí đăng ký sở hữu công nghiệp, trong đó có quy định về lệ phí đăng ký bằng sáng chế.

Căn cứ theo Thông tư 236/206/TT-BTC, thì các cá nhân, tổ chức tại Việt Nam và nước ngoài khi nộp đơn đăng ký sáng chế tại cơ quan có thẩm quyền, để yêu cầu bảo hộ sẽ phải nộp các khoản lệ phí và phí tương ứng.

Luật Hoàng Phi chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế chất lượng. Để được cấp văn bằng bảo hộ, chủ sở hữu cần nộp phí và lệ phí đăng ký bằng sáng chế trong quá trình đăng ký. Luật Hoàng Phi với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này, xin được tư vấn để Quý khách hàng hiểu rõ hơn.

Trình tự thực hiện đăng ký bảo hộ sáng chế tại Cục Sở hữu trí tuệ

Một là, tiếp nhận đơn bảo hộ: Đơn đăng ký có thể nộp trực tiếp hoặc gửi qua bưu điện đến trụ sở Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam.

Hai là, thẩm định hình thức đơn: Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn, từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không từ chối chấp nhận đơn đăng ký bảo hộ:

+ Trường hợp đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;

+ Trường hợp đơn không hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn trong đó nêu rõ các lý do, thiếu sót và ấn định thời hạn 02 tháng để người nộp đơn điều chỉnh hoặc phản hồi. Nếu người nộp đơn không thực hiện điều chỉnh hay không có ý kiến phản đối, ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

Ba là, thẩm định nội dung đơn:

+ Được tiến hành khi có yêu cầu thẩm định nội dung;

+ Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn căn cứ theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Bốn là, ra quyết định cấp hoặc từ chối cấp văn bằng bảo hộ sáng chế:

+ Nếu như đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ;

+ Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và chủ thể nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn khi đó Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về sáng chế và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

Lệ phí đăng ký bằng sáng chế theo quy định hiện hành

Thông tư số 263/2016/TT-BTC ngày 14 tháng 11 năm 2016 của Bộ Tài chính quy định các khoản lệ phí đăng ký bằng sáng chế như sau:

– Lệ phí nộp đơn, bao gồm cả đơn tách và đơn chuyển đổi: 150.000 đ

– Lệ phí yêu cầu gia hạn thời gian trả lời thông báo của tổ chức thu lệ phí ( mỗi lần được phép gia hạn): 120.000 đ

– Lệ cấp văn bằng bảo hộ sáng chế: 120.000 đ

– Lệ phí cấp Giấy chứng nhận đăng ký Hợp đồng chuyển quyền sử dụng quyền sở hữu công nghiệp: 120.000 đ

– Lệ phí duy trì hiệu lực Văn bằng bảo hộ sáng chế: 100.000 đ

– Lệ phí duy trì hiệu lực muộn cho mỗi tháng nộp muộn: 10% lệ phí duy trì

– Lệ phí yêu cầu chấm dứt/ hủy bỏ hiệu lực của văn bằng bảo hộ: 50.000 đ

Lệ phí đăng ký bằng sáng chế khi sử dụng dịch vụ của Luật Hoàng Phi

– Trên thị trường cung cấp dịch vụ pháp lý có rất nhiều công ty luật cùng cung cấp dịch vụ đăng ký sáng chế với giá khá thấp. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng được cấp phép Đại diện, có giấy phép hoạt động trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp, nếu không được cấp phép thì sẽ không có đầy đủ tư cách và năng lực để thực hiện thủ tục đăng ký sáng chế thay cho Quý khách hàng;

– Riêng với dịch vụ đăng ký sáng chế đòi hỏi sự am hiểu chuyên sâu về lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Đặc biệt là nắm rõ các khoản phí, lệ phí cần nộp trong quá trình đăng ký bảo hộ. Quý khách hàng hoàn toàn an tâm với Luật Hoàng Phi, Quý khách sẽ được tư vấn rõ ràng và cụ thể về các chi phí liên quan;

– Luật Hoàng Phi chúng tôi, luôn cố gắng xây dựng bảng giá dịch vụ đăng ký sáng chế phải chăng nhất, đem lại cho Quý khách hàng dịch vụ tương xứng với chi phí mà Quý khách hàng đã chi trả. Cam kết của chúng tôi với Quý khách hàng là sẽ không có bất kỳ chi phí nào phát sinh ngoài hợp đồng hai bên đã giao kết.

Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn chi tiết về lệ phí đăng ký bằng sáng chế, Quý khách hãy kết nối với chúng tôi qua email: lienhe@luathoangphi.vn bộ phận sở hữu trí tuệ sẽ liên hệ lại với Quý khách trong thời gian nhanh nhất.

Tham khảo thêm về :

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!