Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Mỹ Phẩm

Thủ Tục Đăng Ký Thương Hiệu Mỹ Phẩm

Để mỹ phẩm của doanh nghiệp được biết đến rộng rãi và làm nên uy tín trên thị trường, một yếu tố không thể bỏ qua chính là đăng ký thương hiệu mỹ phẩm.

Nhu cầu làm đẹp kéo theo nhu cầu sử dụng mỹ phẩm ngày càng tăng cao, do đó rất nhiều thương hiệu mỹ phẩm ra đời tạo nên sự đa dạng về mẫu mã, chất lượng đáp ứng yêu cầu của người tiêu dùng.

Hiểu được tầm quan trọng của việc đăng ký thương hiệu mỹ phẩm đối với doanh nghiệp, Luật Hoàng Phi chúng tôi với tư cách Đại diện sở hữu công nghiệp luôn nỗ lực mang đến Quý khách hàng dịch vụ đăng ký bảo hộ tài sản sở hữu trí tuệ nói chung và dịch vụ đăng ký thương hiệu mỹ phẩm nói riêng tốt nhất, chất lượng nhất.

Sản phẩm đăng ký thương hiệu mỹ phẩm thuộc nhóm nào?

Căn cứ theo Thỏa ước Ni-xơ về Phân loại quốc tế hàng hóa, dịch vụ dùng để đăng ký thương hiệu ngày 15.06.1957, được sửa đổi tại Stockholm 14.07.1967 và tại Giơnevơ ngày 13.05.1977 và được bổ sung tại Giơnevơ ngày 28.09.1979 quy định:

Nhóm 3. Chất để tẩy trắng và các chất khác dùng để giặt;

+Chất dùng để tẩy rửa, đánh bóng, tẩy dầu mỡ và mài mòn;

+Xà phòng;

+Nước hoa, tinh dầu, mỹ phẩm, nước xức tóc;

+Thuốc đánh răng.

Có thể xác định và phân loại cho sản phẩm mỹ phẩm khi đăng ký thương hiệu mỹ phẩm thuộc nhóm 03 theo Bảng phân loại quốc tế Ni-xơ phiên bản mới nhất. Việc xác định cụ thể nhóm hàng hóa, sản phẩm mang thương hiệu sẽ giúp chủ thể nộp đơn bảo hộ xác định được phạm vi bảo hộ.

Cách thức đăng ký thương hiệu mỹ phẩm mới nhất

Trước khi đăng ký bảo hộ, Quý khách cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, giấy tờ pháp lý bao gồm:

1/ Tờ khai đăng ký nhãn hiệu theo quy định;

2/ Mẫu nhãn hiệu với kích thước trong khuôn 8 x 8 cm (05 mẫu);

3/ Bảng danh mục hàng hóa, dịch vụ cần đăng ký nhãn hiệu;

4/ Nếu có ủy quyền cho đơn vị đại diện sở hữu công nghiệp thì phải có giấy ủy quyền;

5/ Giấy tờ tài liệu chứng minh quyền ưu tiên hoặc quyền được thừa kế, tặng cho nếu có;

6/ Hóa đơn, chứng từ nộp phí, lệ phí nhà nước.

Ngoài ra, Quý khách hàng sẽ phải cung cấp thêm các giấy tờ liên quan khác tùy từng trường hợp cụ thể khi tiến hành đăng ký thương hiệu mỹ phẩm.

Hồ sơ pháp lý để đúng và chuẩn chỉnh theo pháp luật không phải dễ dàng. Vì thủ tục này cần có chuyên môn về lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Đặc biệt trong hồ sơ Quý khách hàng cần chú ý:

+ Tờ khai đăng ký thương hiệu sẽ bao gồm 02 bản giống nhau, 01 bản sẽ được Cục Sở hữu trí tuệ trả lại cho chủ đơn đăng ký để lưu giữ;

+Tiếng Việt là ngôn ngữ sử dụng trong các giấy tờ tài liệu, nếu sử dụng tiếng nước ngoài không phải là tiếng Việt khi nộp phải dịch sang tiếng Việt theo quy định hiện hành.

Thông thường thời gian từ tiếp nhận cho đến giải quyết đơn bảo hộ để được cấp văn bằng bảo hộ có thể kéo dài trên 13 tháng. Trong trường hợp, Quý Doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện nhanh chóng và chính xác nhất, có thể kết nối với Luật Hoàng Phi chúng tôi để được hướng dẫn cụ thể.

Nội dung tư vấn và công việc mà Luật Hoàng Phi sẽ thực hiện

– Tư vấn đầy đủ quy định liên quan đến thủ tục đăng ký thương hiệu, xác định và phân loại nhóm sản phẩm, dịch vụ cho Quý khách hàng trước khi đăng ký bảo hộ;

– Tư vấn rõ ràng các khoản nghĩa vụ tài chính và chi phí dịch vụ trước khi nhận ủy quyền;

– Tra cứu khả năng bảo sơ bộ và chuyên môn mẫu thương hiệu;

– Đại diện Quý khách hàng thực hiện toàn bộ quá trình đăng ký thương hiệu cho mỹ phẩm tại cơ quan có thẩm quyền;

– Trao đổi, cung cấp thông tin cho Quý khách hàng trong suốt quá trình giải quyết đơn bảo hộ cho đến khi nhận được kết quả.

Sự hài lòng của Quý khách hàng luôn là mục tiêu để Luật Hoàng Phi chúng tôi hướng đến khi cung cấp dịch vụ, mang đến cho khách hàng trải nghiệm tốt nhất. Hãy nhanh chóng liên hệ với Luật Hoàng Phi để được tư vấn chi tiết đăng ký thương hiệu mỹ phẩm, thông qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm các dịch vụ khác tại luật Hoàng Phi :

 

 

 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!