Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên Có Người Nước Ngoài

Thành Lập Công Ty TNHH 2 Thành Viên Có Người Nước Ngoài

Thành lập công ty TNHH 2 thành viên có người nước ngoài là thủ tục khó thực hiện nếu chủ thể đăng ký không có chuyên môn trong lĩnh vực Doanh nghiệp

Muốn thành lập mới công ty TNHH 2 thành viên có người nước ngoài thì trước tiên Doanh nghiệp cần thực hiện xin cấp giấy chứng nhận đầu tư từ cơ quan có thẩm quyền.

Với lợi thế là giá nhân công rẻ, thị trường phát triển nhanh và mạnh ở rất nhiều ngành nghề kinh doanh, ngày một nhiều các nhà đầu tư nước ngoài đến với Việt Nam để kinh doanh và thành lập công ty. Công ty TNHH 2 thành viên đang là loại hình doanh nghiệp được nhiều nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn thành lập hoặc góp vốn tại Việt Nam do lợi ích mà loại hình doanh nghiệp này mang lại cũng như khả năng phát triển lớn. Vậy Thành lập công ty TNHH 2 thành viên có người nước ngoài như thế nào? Hãy cùng Luật Hoàng Phi tìm hiểu nội dung này.

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đầu tư như thế nào?

Để Thành lập công ty TNHH 2 thành viên có người nước ngoài thì trước tiên phải tiến hành thủ tục xin cấp giấy chứng nhận đầu tư tại cơ quan có thẩm quyền.

– Cơ quan có thẩm quyền

Sở Kế hoạch và Đầu tư là nơi khách hàng trực tiếp nộp hồ sơ và nhận Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trong các trường hợp sau:

+ Các Dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao, khu kinh tế;

+ Các Dự án đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng khu công nghiệp, khu công nghệ cao, khu chế xuất, và dự án đầu tư trong khu công nghiệp, khu chế xuất, các khu công nghệ cao tại những địa phương chưa thành lập được Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao.

Ban Quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất và khu công nghệ cao thực hiện việc cấp giấy chứng nhận đầu tư trong các trường hợp còn lại.

– Các bước xin cấp giấy chứng nhận đầu tư

Bước 1: Nhà đầu tư kê thực hiện kê khai trực tuyến các thông tin về dự án đầu tư trên Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài.

Thông thường trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày kê khai hồ sơ trực tuyến, nhà đầu tư nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Cơ quan đăng ký đầu tư.

Bước 2: Sau khi Cơ quan đăng ký đầu tư tiếp nhận hồ sơ, nhà đầu tư được cấp tài khoản truy cập Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài để theo dõi tình hình xử lý hồ sơ của phía cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Bước 3: Cơ quan đăng ký đầu tư sử dụng Hệ thống thông tin quốc gia về đầu tư nước ngoài để tiếp nhận, xử lý, trả kết quả hồ sơ và cấp mã số cho dự án đầu tư cần đăng ký.

– Hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đầu tư bao gồm:

+ Tờ khai đề nghị xin cấp giấy chứng nhận;

+ Bản sao công chứng chứng thực đối với cá nhân, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đối với tổ chức;

+ Đề xuất dự án đầu tư: Mục tiêu, quy mô, thời gian thực hiện,địa điểm, phương án huy động vốn….

+  Hợp đồng cho thuê trụ sở hoặc các giấy tờ khác chứng minh quyền cho thuê;

+  Bản sao của báo cáo tài chính, bảo lãnh về năng lực tài chính;

Thời gian xử lý hồ sơ: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được đủ hồ sơ, cơ quan đăng ký đầu tư cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Nếu hồ sơ bị từ chối phải thông báo bằng văn bản và nêu rõ lý do cho nhà đầu tư được biết.

Thủ tục thành lập công ty TNHH 2 thành viên gồm những tài liệu gì?

Sau khi đã có Giấy chứng nhận đầu tư, khách hàng tiến hành việc thành lập công ty TNHH 2 thành viên. Hồ sơ Thành lập công ty TNHH 2 thành viên có người nước ngoài bao gồm:

+ Mẫu đơn đề nghị đăng ký Doanh nghiệp theo quy định của Bộ Kế hoạch đầu tư;

+ Cung cấp Điều lệ công ty.

+  Nộp Danh sách thành viên theo mẫu quy định;

+  Bản sao công chứng chứng thực theo quy định các giấy tờ sau đây: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

+ Bản sao công chứng chứng thực về Quyết định thành lập, Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương khác của tổ chức và văn bản ủy quyền;

+ Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì cung cấp bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc tài liệu tương đương phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

+ Cung cấp tài liệu về Quyết định góp vốn và bổ nhiệm người quản lý; Danh sách người đại diện theo ủy quyền (đối với thành viên là tổ chức);

+ Cung cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư đã được cấp;

Cơ quan tiếp nhận: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng đăng ký kinh doanh – Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Thời gian xử lý: khoảng 5-8 ngày làm việc

Luật Hoàng Phi hỗ trợ thực hiện Đăng ký Doanh nghiệp trên khắp 63 tỉnh thành

Luật Hoàng Phi mang đến cho khách hàng dịch vụ đăng ký thành lập công ty TNHH 1 thành viên trọn gói trên Toàn Quốc với mức phí hợp lý nhất. Khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi, Quý khách hàng sẽ được :

– Tư vấn miễn phí các vấn đề về thành lập công ty nói chung và Thành lập công ty TNHH 2 thành viên có người nước ngoài nói riêng;

–  Báo giá dịch vụ cũng như đưa cho khách hàng các biểu mẫu tham khảo;

– Chuyên viên pháp lý Doanh nghiệp trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký đầy đủ và chính xác nhất cho khách hàng;

– Nộp hồ sơ ngay khi hoàn thành, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho khách hàng;

– Trực tiếp làm việc với cơ quan hành chính Nhà nước khi nộp hồ sơ;

– Nhận kết quả và trao tận tay kết quả đăng ký kinh doanh đến khách hàng cùng con dấu công ty;

Quý khách hàng quan tâm và muốn sử dụng dịch vụ thành lập công ty TNHH nhanh nhất và chi phí hợp lý nhất, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo các thông tin sau:

– Yêu cầu dịch vụ: 0981.150.868

– Yêu cầu dịch vụ ngoài giờ hành chính: 0981.378.999

– Điện thoại: 024.628.52839 (HN) – 028.73090.686 (HCM)

Tham khảo thêm về :

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!