Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Điều kiện thành lập công ty TNHH hai thành viên

Điều kiện thành lập công ty TNHH hai thành viên

Công ty TNHH hai thành viên trở lên là loại hình doanh nghiệp trong đó số lượng thành viên bị giớ hạn là không quá 50 người. Các thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ trong phạm vi phần vốn góp và công ty.

Luật Hoàng Phi khuyến khích các cá nhân/tổ chức trước khi chọn loại hình doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên trở lên để đăng ký doanh nghiệp mới nên tìm hiểu một cách kỹ càng về các điều kiện thành lập công ty TNHH 2 thành viên nhằm đảm bảo tối đa nhất quyền và lợi ích của mình.

Các đặc điểm của công ty TNHH hai thành viên trở lên

 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên có tư cách pháp nhân từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
 • Thành viên công ty TNHH hai thành viên trở lên có ít nhất 02 thành viên và có tối đa không quá 50 thành viên;
 • Vốn điều lệ của công ty TNHH hai thành viên trở lên là tổng giá trị phần vốn góp các thành viên cam kết góp vào công ty. Và việc chuyển nhượng vốn của các thành viên sẽ bị hạn chế.
 • Công ty TNHH hai thành viên trở lên không được phát hành cổ phần để huy động vốn;
 • Các thành viên của công ty phải chịu trách nhiệm trong phạm vi phần vốn góp vào công ty.

Luật Hoàng Phi hướng dẫn khách hàng cách xác minh về các điều kiện thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên trước khi thành lâp.

Trước khi có ý tưởng thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên chắc hẳn các cá nhân/tổ chức lập ra được những phương án và trình tự thủ tục sao cho nhanh chóng nhất. Tuy nhiên, hầu hết các doanh nghiệp đều không chú ý nhiều về các điều kiện thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên được quy định trong pháp luật như thế nào dẫn đến tình trạng khi chuẩn bị hồ sơ xong xuôi thì hồ sơ bị trả lại vì lý do không hơp lệ.

Thấu hiểu những khó khăn vướng mắc trên của khách hàng Luật Hoàng Phi xin đưa ra một số lưu ý về điều kiện thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên cũng như một số lưu ý về hồ sơ giấy tờ cần chuẩn bị thông qua bài viết dưới đây.

Công ty TNHH hai thành viên trở lên không yêu cầu quá nhiều về điều kiện thành lập công ty TNHH hai thành viên nhưng cá nhân/tổ chức phải đáp ứng đủ các điều kiện sau:

– Điều kiện về chủ thể: chủ thể của công ty TNHH hai thành viên trở lên phải là người có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và không thuộc đối tượng là người không được thành lập doanh nghiệp;

– Điều kiện về trụ sở doanh nghiệp:  trụ sở công ty TNHH hai thành viên trở lên là địa chỉ liên lạc chủ yếu tại Việt Nam. Vì vậy địa chỉ trụ sở phải ghi rõ số nhà, hẻm, ngách, ngõ, phố, tên phố…;

– Tên doanh nghiệp: tên của công ty TNHH hai hành viên không được trùng hoặc lặp với tên của các doanh nghiệp khác đã đăng ký trước đó. Tên của công ty phải có đủ hai phần là loại hình công ty và tên của doanh nghiệp;

– Ngành nghề kinh doanh: phải là các ngành nghề được pháp luật cho phép kinh doanh. Một số ngành nghề kinh doanh cos điều kiện phải đáp ứng đủ các điều kiện.

– Vốn điều lệ công ty: Vốn điều lệ là số vốn do các thành viên, cổ đông đã góp hoặc cam kết góp đủ trong một thời hạn nhất định và được ghi vào Điều lệ công ty.

Trên đây là một số Điều kiện thành công ty TNHH hai thành viên trở lên mà Luật Hoàng Phi muốn tư vấn cho khách hàng trước khi thành lập. Sau khi rà soát kiểm tra nếu các cá nhân/tổ chức đã đáp ứng đủ các điều kiện trên khách hàng có thể tiến hành chuẩn bị hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp và nộp cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để tiết kiệm một khoản phí khi sử dụng dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp của các đơn vị cung cấp.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm lâu năm trong nghề của chúng tôi thì việc bỏ ra một khoản phí nho nhỏ để ủy quyền cho một bên đại diện mình có đủ tư cách pháp lý để tiến hành thủ tục là vô cùng cần thiết vì nếu khách hàng tự mình tiến hành thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên có thể gặp phải những khó khăn như:

 • Các mẫu tờ khai đăng ký thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên là mẫu gì? Lấy ở đâu?
 • Các điền thông tin vào các mẫu tờ khai như thế nào cho hợp lệ;
 • Hồ sơ phải chuẩn bị và sắp xếp như thế nào để không bị trả về;
 • Điều lệ công ty phải có nội dung gì? Những ai phải ký và ghi rõ họ tên vào đó?
 • Các giấy tờ của Chủ sở hữu công ty gồm những gì? Có cần phải phô tô cong chứng không?
 • Nêu hồ sơ bị trả về thì bổ sung như thế nào?
 • Và một số những khó khăn khác.

Trên đây chỉ là một số những khó khăn khi khách hàng tự mình chuẩn bị hồ sơ. Mặc dù đã được pháp luật quy định khá rõ nhưng khach hàng vẫn còn nhiều lúng túng dẫn đến tình trạng hồ sơ bị trả về. Vì vậy mà Luật Hoàng Phi khuyến khích quý khách hàng nên lựa chọn dịch vụ tư vấn đăng ký thành lập doanh nghiệp chọn gói của công ty Luật Hoàng Phi để được hỗ trợ mọi vấn đề pháp lý.

Đặc biệt chúng tôi sẽ hỗ trợ khách hàng kỹ lưỡng nhất ở hai giai đoạn được coi là mấu chốt trong suốt quá trình thành lập công ty đó là các điều kiện thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên và cách chuẩn bị hồ sơ khoa học nhất để cơ quan nhà nước không có lý do gì để trả lại hồ sơ.

Nếu khách hàng còn bất kỳ những khó khăn vướng mắc gì về điều kiện đăng ký thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên hãy liên hệ trực tiếp với công ty Luật Hoàng Phi thông qua đầu số tổng đài 19006557 hoặc địa chỉ hòm thư lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn và giải đáp.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác :

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!