Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ thành lập Công ty » Thời Hạn Đăng Ký Thay Đổi Nội Dung Đăng Ký Kinh Doanh Là Bao Lâu?

Thời Hạn Đăng Ký Thay Đổi Nội Dung Đăng Ký Kinh Doanh Là Bao Lâu?

Để tránh rủi ro pháp lý, khi thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần thực hiện đúng thời hạn đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp cần thay đổi đăng ký kinh doanh, nhưng không rõ pháp luật quy định như thế nào? Thời hạn thực hiện mất bao lâu? Cần phải tiến hành những thủ tục gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết này.

Luật Hoàng Phi – đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp, sở hữu trí tuệ, giấy phép,… Chúng tôi sẽ giải đáp cho Quý khách hàng những thông tin hữu ích về thay đổi đăng ký kinh doanh, trong đó có thời hạn đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh đúng quy định của pháp luật.

Quy định của pháp luật về thời hạn đăng ký thay đổi đăng ký kinh doanh

Căn cứ theo Điều 31 và Điều 32 Luật Doanh nghiệp năm 2014 quy định về thời hạn đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, cụ thể:

– Theo quy định, người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp sẽ phải tiến hành việc đăng ký thay đổi nội dung trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có sự thay đổi.

– Đối với trường hợp đăng ký thay đổi nội dung doanh nghiệp theo quyết định của Tòa án hoặc của Trọng tài, thì thời hạn để người đề nghị đăng ký thay đổi kinh doanh gửi đề nghị đến cơ quan có thẩm quyền là 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được bản án, quyết định có hiệu lực thi hành.

Sau khi doanh nghiệp nộp đầy đủ hồ sơ và hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền sẽ có trách nhiệm kiểm tra toàn bộ hồ sơ, kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ. Nếu như hồ sơ hợp lệ, trong thời hạn 3 ngày làm việc sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp ghi nhận nội dung đã thay đổi.

Nếu từ chối thì cơ quan có thẩm quyền phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp biết. Trong thông báo phải nêu rõ lý do, các yêu cầu sửa đổi, bổ sung theo quy định.

Không thực hiện đúng thời hạn đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh có bị xử phạt không?

Nếu doanh nghiệp tiến hành thay đổi nội dung đăng kinh kinh doanh trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp cần đảm bảo thực hiện đúng theo thời hạn đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2014 và các văn bản có liên quan.

Khi quá thời hạn luật định mà doanh nghiệp thay đổi đăng ký kinh doanh không tiến hành thông báo với cơ quan nhà nước có thẩm quyền, cụ thể là Sở Kế hoạch và Đầu tư, sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo Nghị định 50/2016/NĐ-CP, căn cứ tại Điều 25:

+ Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh quá thời hạn quy định từ 01 đến 30 ngày.

+ Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh quá thời hạn quy định từ 31 đến 90 ngày.

+ Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 15.000.000 đồng đối với hành vi đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động chi nhánh, văn phòng đại diện, Giấy chứng nhận đăng ký địa điểm kinh doanh quá thời hạn quy định từ 91 ngày trở lên.

+ Biện pháp khắc phục hậu quả: Buộc đăng ký thay đổi các nội dung Giấy chứng nhận doanh nghiệp theo quy định.

Vì nhiều lý do khác nhau mà doanh nghiệp không nắm rõ quy định của pháp luật khi thay đổi đăng ký kinh doanh, nên đã vi phạm quy định về thời hạn thực hiện, gây ra những thiệt hại không mong muốn cho doanh nghiệp. Vì thế, Luật Hoàng Phi khuyên Quý khách hàng nên lựa chọn sử dụng dịch vụ của các đơn vị pháp lý chuyên môn, điển hình như Luật Hoàng Phi chúng tôi.

Luật Hoàng Phi – đơn vị cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh chất lượng

Dù có rất nhiều đơn vị pháp lý có cung cấp dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, nhưng Luật Hoàng Phi chúng tôi vẫn luôn tự hào là đơn vị được lựa chọn hàng đầu, bởi vì:

– Chúng tôi luôn tiến hành các dịch vụ đúng quy chuẩn, đặc biệt là dịch vụ thay đổi đăng ký kinh doanh, Luật Hoàng Phi cam kết luôn đúng thời hạn đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, Quý khách hành hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ;

– Đội ngũ của chúng tôi giàu kinh nghiệm, trách nhiệm cao, tận tâm với Quý khách hàng, quyền lợi của Quý khách hàng luôn được chúng tôi đặt lên hàng đầu khi làm việc;

– Khi Quý khách hàng sử dụng dịch vụ và ủy quyền cho chúng tôi, Chuyên viên pháp lý sẽ tiến hành mọi thủ tục, thay mặt Quý khách hàng trực tiếp làm việc với cơ quan nhà nước cho đến khi nhận được kết quả.

– Bên cạnh đó, Luật Hoàng Phi cam kết chi phí dịch vụ ưu đãi, phù hợp với nhu cầu của Quý khách hàng.

Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ cũng như vấn đề về thời hạn đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ Email: lienhe@luathoangphi.vn

Tham khảo thêm :

 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!