Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ Thay đổi đăng ký kinh doanh » Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Thanh Xuân

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Thanh Xuân

Quận Thanh Xuân là một quận lớn thuộc Thành phố Hà Nội, cách không xa trung tâm của thành phố vì vậy mà là địa điểm lý tưởng để các doanh nghiệp đặt trụ sở cũng như tiến hành kinh doanh trên địa bàn. Cũng vì thế, những thủ tục liên quan đến doanh nghiệp trên địa bàn là thường xuyên xảy ra.
Do đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một

Quận Thanh Xuân là một quận lớn thuộc Thành phố Hà Nội, cách không xa trung tâm của thành phố vì vậy mà là địa điểm lý tưởng để các doanh nghiệp đặt trụ sở cũng như tiến hành kinh doanh trên địa bàn. Cũng vì thế, những thủ tục liên quan đến doanh nghiệp trên địa bàn là thường xuyên xảy ra.

Do đó, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một trong những thủ tục của doanh nghiệp xảy ra một cách thường xuyên trên địa bàn: Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Thanh Xuân.

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Thanh Xuân:

Hiện nay, các doanh nghiệp tại quận Thanh Xuân nói chung, các quận/huyện khác thuộc Thành phố Hà Nội nói chung, thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh qua hai hình thức: Đăng ký trực tuyến và đăng ký trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền.

Đối với đăng ký trực tuyến quý bạn đọc truy cập Cổng thông tin điện tử quốc gia và làm theo chỉ dẫn. Đối với hình thức đăng ký trực tiếp tại cơ quan có thẩm quyền:

Tiến hành chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết cho thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh rồi đến tại:

– Tòa nhà Trung tâm giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội – Khu liên cơ Võ Chí Công (Số 258 Đường Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội).

– Lên Tầng 06 Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc Tầng 1, 2 – Tòa nhà Tầng 7 gặp Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Nếu có vấn đề cần thắc mắc liên hệ số: (024) 3825 6637.

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh:

Khi có những thay đổi bắt buộc phải thực hiện thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh thì người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền chịu trách nhiệm đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày, kể từ thời điểm có thay đổi.

Thủ tục sẽ được tiến hành theo các bước sau:

– Doanh nghiệp nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Phòng Đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở chính.

– Thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan có trách nhiệm trả lời về vấn đề hồ sơ có hợp lệ không nếu không hợp lệ thì cần bổ sung những loại giấy tờ gì?

– Nhận kết quả.

– Doanh nghiệp thực hiện một số công việc khác:

+ Sau khi thay đổi tên doanh nghiệp hoặc thay đổi trụ sở doanh nghiệp cần thay đổi con dấu pháp nhân, thay đổi biển công ty, …

+ Thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp khác quận hoặc khác tỉnh/thành phố: Doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục chốt thuế với Cơ quan quản lý thuế cũ.

+ Trong mỗi trường hợp khác nhau, doanh nghiệp thực hiện thông báo cho ngân hàng, cơ quan bảo hiểm xã hội,…

Chi phí thay đổi đăng ký kinh doanh:

– Căn cứ quy định tại Thông tư số 215/2016/TT-BTC, theo đó lệ phí thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp là 200.000 đồng/lần. Bên cạnh đó, lệ phí thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký đối với chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh là 100.000/hồ sơ.

– Trong trường hợp, doanh nghiệp sử dụng dịch vụ của một cá nhân hay tổ chức chuyên nghiệp liên quan đến thủ tục để ủy quyền cho họ thì tùy vào nội dung bạn yêu cầu như thế nào? Hay thỏa thuận của hai bên ra sao để quý bạn đọc chi trả khoản chi phí này.

Một số trường hợp bắt buộc doanh nghiệp phải nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh:

Thay đổi trụ sở công ty.

Thay đổi tên công ty.

– Thay đổi cơ cấu vốn của các thành viên công ty.

– Thay đổi ngành, nghề kinh doanh của công ty.

– Thay đổi thông tin số fax, số điện thoại, e-mail, website của công ty.

– Thay đổi loại hình doanh nghiệp của công ty (tahy đổ từ Công ty Trách nhiệm hữu hạn 01 thành viên sang Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên, thay đổi từ công ty Trách nhiệm hữu hạn sang công ty Cổ phần, thay đổi từ Công ty Cổ phần thành công ty Trách nhiệm hữu hạn, thay đổi doanh nghiệp tư nhân thành Công ty).

– Thay đổi thông tin đăng ký thuế: Người phụ trách kế toán, thông tin địa chỉ nhận thông báo thuế, phương pháp tính thuế, tài khoản ngân hàng …

– Thay đổi thông tin của chủ sở hữu Công ty Trách nhiệm 01 thành viên: Chuyển nhượng chủ sở hữu, thay đổi giấy phép kinh doanh của chủ sở hữu, thay đổi thông tin cá nhân của chủ sở hữu.

– Thay đổi cơ cấu vốn của các thành viên công ty.

– Thay đổi thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty.

– Thay đổi thông tin cổ đông là người nước ngoài: Thay đổi thông tin về Hộ chiếu, hộ khẩu của cổ đông là người nước ngoài; thay đổi cổ đông là người nước ngoài, thay đổi tỷ lệ góp vốn của cổ đông nước ngoài.

– Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty.

Như vậy, Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Thanh Xuân đã được chúng tôi hướng dẫn chi tiết trong bài viết phía trên. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã chia sẻ thêm một số thông tin xoay quanh vấn đề thay đổi đăng ký kinh doanh. Chúng tôi mong rằng những nội dung trong bài viết sẽ giúp ích được quý bạn đọc.

->>> Tham khảo thêm : Thành lập văn phòng đại diện

->>> Tham khảo thêm : Thay đổi ngành nghề kinh doanh

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!