Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàng Mai

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàng Mai

Thay đổi một số thông tin đăng ký kinh doanh trong quá hoạt động sản xuất kinh doanh là một việc thường xuyên xuất hiện trên thực tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được quy định của pháp luật liên quan tới thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ đề cập tới vấn đề thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàng Mai. Mời Quý bạn đọc cùng theo

Thay đổi một số thông tin đăng ký kinh doanh trong quá hoạt động sản xuất kinh doanh là một việc thường xuyên xuất hiện trên thực tế. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được quy định của pháp luật liên quan tới thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ đề cập tới vấn đề thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàng Mai. Mời Quý bạn đọc cùng theo dõi và tìm hiểu

Tình hình thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàng Mai

Hoàng Mai là một quận nội thành nằm ở phía nam của thành phố Hà Nội. Đây là quận có diện tích lớn thứ tư của thành phố và có dân số đông nhất trong số 30 quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội. Có nhiều công ty được thành lập trong những năm gần đây, tính năm 2021 có khoảng 30693 công ty, doanh nghiệp đang hoạt động tại Quận Hoàng Mai Hà Nội.

Hoàng Mai cũng được coi là một trong những quận đang chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế và là quận dẫn đầu về dân số của thành phố Hà Nội. Doanh nghiệp trên địa bàn quận Hoàng Mai cũng có nhiều cơ hội để phát triển trong quá trình hoạt động. Đây cũng chính là lý do phát sinh rất nhiều các nhu cầu kinh doanh và mở rộng kinh doanh của doanh nghiệp. Thay đổi đăng ký kinh doanh trên địa bàn quận cũng là điều không thể tránh khỏi của các doanh nghiệp.

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàng Mai

Đối với thủ tục đăng ký thay đổi kinh doanh tại quận Hoàng Mai nói chung, Quý vị có thể làm theo các bước như sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Doanh nghiệp sẽ soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh theo nội dung mà doanh nghiệp thay đổi. Hồ sơ tùy vào từng nội dung doanh nghiệp thay đổi, bao gồm những thành phần sau:

 • Thông báo thay đổi chủ sở hữu Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
 • Thông báo thay đổi chủ doanh nghiệp tư nhân.
 • Thông báo thay đổi người đại diện theo pháp luật.
 • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp.
 • Danh sách người đại diện theo ủy quyền đối với thay đổi cổ đông, thành viên là tổ chức vốn đầu tư nước ngoài.
 • Danh sách thành viên công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên khi thay đổi vốn của thành viên trong Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên.
 • Thông báo về việc bổ sung, cập nhật thông tin đăng ký doanh nghiệp.
 • Giấy tờ chứng thực cá nhân đối với thành viên mới, cổ đông nước ngoài, thay đổi người đại diện theo pháp luật.
 • Biên bản họp Đại hội đồng cổ đông đối với Công ty Cổ phần hoặc Biên bản họp Hội đồng thành viên đối với Công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên.
 • Điều lệ Công ty (trường hợp thay đổi chủ sở hữu Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên).
 • Quyết định của Đại hội đồng Cổ đông đối với Công ty Cổ phần hoặc Hội đồng thành viên đối với công ty Trách nhiệm hữu hạn 02 thành viên trở lên, chủ sở hữu đối với công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên.
 • Bước 2: Nộp hồ sơ

Doanh nghiệp hoặc cá nhân, tổ chức được ủy quyền nộp hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại Sở Kế hoạch đầu tư thuộc tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính theo hình thức nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông quốc gia về doanh nghiệp

 • Bước 3: Nhận đăng ký kinh doanh đã thay đổi

Cơ quan đăng ký kinh doanh có thẩm quyền ghi nhận nội dung thay đổi theo yêu cầu của doanh nghiệp trên Giấy phép kinh doanh mới. Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, cơ quan nhà nước sẽ ra thông báo bằng văn bản lý do từ chối để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung trong thời hạn 60 ngày.

 • Bước 4: Thông báo lên Cổng thông tin quốc gia.

Khi hoàn thiện việc thay đổi đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải Công bố nội dung thay đổi trên Cổng thông tin quốc gia theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

 • Bước 5: Thực hiện các công việc sau.

Đối với mỗi nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh mà doanh nghiệp sẽ phải thực hiện các công việc sau khi thay đổi như đổi tên công ty sẽ liên quan đến đổi con dấu.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàng Mai

Khi có nhu cầu thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàng Mai, Quý vị thực hiện thủ tục nộp hồ sơ tại Phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư thành phố Hà Nội có địa chỉ tại:

– Tòa nhà Trung tâm giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội – Khu liên cơ Võ Chí Công, số 258 đường Võ Chí Công, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội. (Cán bộ, công chức thuộc Phòng Đăng ký kinh doanh làm việc tại Tầng 6 – Tòa nhà 27 tầng; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại Tầng 1, 2 – Tòa nhà 7 tầng).

Như vậy, Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Hoàng Mai đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong bài viết phía trên. Trường hợp Quý bạn đọc còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được giải đáp thắc mắc và hỗ trợ.

->>> Tham khảo thêm : Thành lập địa điểm kinh doanh

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!