Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ giấy phép doanh nghiệp » Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa

Thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa

Hiện nay, trên đà phát triển của xã hội, ngày càng có nhiều doanh nghiệp được thanh lập với nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong quá trình hoạt động, do nhiều yếu tố khác nhau tác động, nhiều doanh nghiệp phải thay đổi đăng ký kinh doanh để tương thích với thông tin thực tế. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập tới vấn đề thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa. Mời Quý bạn

Hiện nay, trên đà phát triển của xã hội, ngày càng có nhiều doanh nghiệp được thanh lập với nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong quá trình hoạt động, do nhiều yếu tố khác nhau tác động, nhiều doanh nghiệp phải thay đổi đăng ký kinh doanh để tương thích với thông tin thực tế. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập tới vấn đề thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa. Mời Quý bạn đọc cùng theo dõi.

Tình hình thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa

Quận Đống Đa là một quận nằm ở trung tâm thủ đô Hà Nội. Phía bắc giáp quận Ba Đình (ranh giới là phố Cát Linh, Giảng Võ, Huỳnh Thúc Kháng), phía đông bắc giáp quận Hoàn Kiếm (ranh giới là phố Lê Duẩn), phía đông giáp quận Hai Bà Trưng (ranh giới là phố Lê Duẩn, đường Giải phóng và phố Vọng), phía nam giáp quận Thanh Xuân (ranh giới là đường Trường Chinh, đường Nguyễn Trãi và đường Láng), phía tây giáp quận Cầu Giấy (ranh giới là đường Láng). Quận Đống Đa có mật độ dân số đông nhất trong các quận, huyện của Hà Nội. Hơn nữa, quận Đống Đa cũng là nơi tập trung số lượng lớn các tòa nhà văn phòng, các doanh nghiệp được thành lập mới từng ngày.

Đây cũng là một trong những quận tại Hà Nội hội tụ đầy đủ những yếu tố địa lợi, là khu vực có nhiều cơ hội để các doanh nghiệp phát triển trong quá trình hoạt động. Hiện nay, có hơn 30000 doanh nghiệp đang hoạt động tại quận Đống Đa, và con số này đang càng ngày càng tăng. Quận Đống Đa có 21 phường, trong đó phường Ô Chợ Dừa là nơi có số lượng doanh nghiệp đông nhất với hơn 3000 doanh nghiệp. Với việc thành lập nhiều doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực khác nhau thì nhu cầu về các thủ tục pháp lý liên quan tới doanh nghiệp đặc biệt là thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa là không hề nhỏ.

Những nội dung đăng ký thay đổi kinh doanh trên địa bàn quận Đống Đa

Thay đổi đăng ký kinh doanh là thủ tục hành chính được thực hiện tại Phòng Đăng ký kinh doanh khi doanh nghiệp có sự thay đổi thông tin so với hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đã đăng ký. Có những thay đổi, doanh nghiệp chỉ cần thông báo nội bộ tại công ty, nhưng cũng có những nội dung thuộc sự quản lý nhà nước, doanh nghiệp phải thực hiện thông báo tới cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở. Một số nội dung thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa như sau:

 • Thay đổi tên công ty (bao gồm: thay đổi tên bằng tiếng Việt, thay đổi tên tiếng nước ngoài, thay đổi tên viết tắt);
 • Thay đổi loại hình doanh nghiệp của công ty (bao gồm: Thay đổi từ TNHH một thành viên sang TNHH hai thành viên trở lên; thay đổi từ công ty TNHH sang công ty cổ phần, thay đổi từ công ty cổ phần thành công ty TNHH, thay đổi doanh nghiệp tư nhân thành công ty).
 • Thay đổi trụ sở chính của công ty;
 • Thay đổi thông tin số điện thoại, số fax; email, website công ty;
 • Thay đổi ngành, nghề kinh doanh của công ty;
 • Thay đổi vốn điều lệ công ty (bao gồm thay đổi tăng vốn điều lệ công ty hoặc thay đổi giảm vốn điều lệ công ty);
 • Thay đổi cơ cấu vốn của các thành viên công ty;
 • Thay đổi thông tin cổ đông là người nước ngoài: Thay đổi cổ đông là người nước ngoài; thay đổi tỷ lệ góp vốn của cổ đông nước ngoài; thay đổi thông tin về Hộ chiếu, Hộ khẩu của cổ đông là người nước ngoài;
 • Thay đổi người đại diện theo pháp luật công ty; Thay đổi thông tin người đại diện theo pháp luật của công ty
 • Thay đổi thông tin của chủ sở hữu công ty TNHH một thành viên: bao gồm chuyển nhượng chủ sở hữu, thay đổi giấy phép kinh doanh của chủ sở hữu (nếu là pháp nhân), thay đổi thông tin cá nhân của chủ sở hữu (nếu là cá nhân).
 • Thay đổi thông tin đăng ký thuế

Vậy thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa được thực hiện như thế nào? Phần tiếp theo bài viết sẽ đề cập tới nội dung này.

Thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh quận Đống Đa

 • Bước 1: Doanh nghiệp soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Các doanh nghiệp sẽ soạn thảo hồ sơ thay đổi đăng ký kinh doanh. Đối với từng nội dung thay đổi đăng ký khác nhau hồ sơ cần chuẩn bị sẽ có sự khác nhau. Quý bạn đọc cần lưu ý chuẩn bị đúng và đủ hồ sơ tránh trường hợp thiếu hay hồ sơ không phù hợp sẽ kéo dài thời gian thực hiện thủ tục. Hồ sơ thực hiện thủ tục sẽ gồm các thành phần sau:

+ Thông báo thay đổi đăng ký kinh doanh theo mục yêu cầu

+ Quyết định thay đổi đăng ký kinh doanh

+ Biên bản họp của công ty về thay đổi đăng ký kinh doanh

+ Danh sách thành viên công ty

+ Các giấy tờ khác liên quan (nếu có)

 • Bước 2: Nộp hồ sơ

+ Nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng thông tin quốc gia về doanh nghiệp.

+ Nộp hồ sơ trực tiếp: Doanh nghiệp tiến hành chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và giấy tờ cần thiết cho thủ tục thay đổi đăng ký kinh doanh rồi đến tại:

Tòa nhà Trung tâm giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội – Khu liên cơ Võ Chí Công (Số 258 Đường Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội).

Nếu có vấn đề cần thắc mắc liên hệ số: (024) 3825 6637.

 • Bước 3: Nhận Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay đổi từ Cơ quan có thẩm quyền:

+ Cơ quan có thẩm quyền sẽ thẩm tra hồ sơ, trường hợp hồ sơ đăng ký không hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ thông báo bằng văn bản lý do từ chối để doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung.

+ Trường hợp hồ sơ được chấp nhận hợp lệ, Phòng Đăng ký kinh doanh sẽ ghi nhận nội dung thay đổi theo yêu cầu của doanh nghiệp trên Giấy phép kinh doanh mới.

 • Bước 4: Hoàn thành các công việc khác sau khi thay đổi thành công. Tùy theo nội dung mà doanh nghiệp thay đổi mà doanh nghiệp sẽ phải thực hiện một số công việc khác nhau sau khi thay đổi (ví dụ như: Thay đổi tên công ty sẽ phải thay đổi dấu công ty).

Bài viết trên đây chúng tôi đã đưa tới Quý bạn đọc thông tin cần thiết nhất liên quan tới vấn đề thay đổi đăng ký kinh doanh tại quận Đống Đa. Chúng tôi hy vọng bài viết đã giúp ích cho Quý vị trong quá trình tìm hiểu về thủ tục này.

->>> Tham khảo thêm : Thành lập địa điểm kinh doanh

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!