Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương

Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương

Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương là một trong những từ khóa được tìm kiếm trên hệ thống của chúng tôi rất nhiều cho thấy sự quan tâm của độc giả đối với vấn đề này. Để giúp độc giả dễ hình dung thì mời theo dõi nội dung bài viết sau đây của chúng tôi.
Nghỉ không lương là gì
Trước khi giải đáp Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương thì bài viết xin giải đáp về

Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương là một trong những từ khóa được tìm kiếm trên hệ thống của chúng tôi rất nhiều cho thấy sự quan tâm của độc giả đối với vấn đề này. Để giúp độc giả dễ hình dung thì mời theo dõi nội dung bài viết sau đây của chúng tôi.

Nghỉ không lương là gì

Trước khi giải đáp Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương thì bài viết xin giải đáp về vấn đề nghỉ không lương theo quy định của pháp luật hiện hành. Cụ thể căn cứ theo quy định tại điều 115 Bộ luật lao động 2019 thì

3. Ngoài quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này, người lao động có thể thỏa thuận với người sử dụng lao động để nghỉ không hưởng lương”.

Như vậy vì những nguyên nhân chủ quan hay khách quan khác nhau mà nười lao động có thể đề xuất về vấn đề nghỉ không lương đối với người sử dụng lao động. Đây là sự thỏa thuận giưã các bên trong quan hệ lao động mà pháp luật tôn trọng và không quy định chi tiết cụ thể thời gian cũng như các vấn đề liên quan.

Đơn xin nghỉ việc không lương là gì

Đơn xin nghỉ việc không lương cũng như các mẫu đơn xin nghỉ việc khác là nội dung mong muốn của người lao động gửi người sử dụng lao động được nghỉ việc. Tuy nhiên việc nghỉ không lương trong thời gian nhất định mà sẽ do người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận sao cho phù hợp và đảm bảo công việc cũng như hợp tình hợp lý nhất.

Thông thường người lao động xin nghỉ không lương trong một số trường hợp nhất định. Đơn xin nghỉ việc không lương thường áp dụng cho các trường hợp nghỉ việc gấp như ốm đau, thai sản, có việc riêng gia đình như cha mẹ ốm đau cần người chăm sóc, không đủ thời gian bàn giao lại công việc…

Nội dung mẫu đơn xin nghỉ việc không lương

Do mẫu đơn xin nghỉ việc không lương cũng là văn bản hành chính nên vẫn sẽ tuân theo những quy định nhất định. Theo đó nội dung mẫu đơn xin nghỉ việc không lương vẫn gồm có 3 phần:

Phần mở đầu gồm quốc hiệu tiêu ngữ, ngày tháng viết đơn và tên đơn.

Phần nội dung gồm các thông tin cá nhân của người viết đơn như họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, địa chỉ, vị trí đang làm; Lý do viết đơn xin nghỉ việc không lương; thời gian xin nghỉ việc không lương; công việc bàn giao cụ thể là gì và cho ai cũng như cam kết.

Phần kết thúc gồm chữ ký và xác nhận.

Cụ thể nội dung Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương ra sao bạn đọc có thể theo dõi ở phần tiếp theo của bài viết.

Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương

Có nhiều cách viết Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương khác nhau tùy thuộc vào vị trí bạn làm. Chúng tôi xin được trình bày mẫu nội dung Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương để bạn đọc có nhu cầu quan tâm có thể tham khảo.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

                                                ………, ngày  …… tháng …… năm….

ĐƠN XIN NGHỈ KHÔNG LƯƠNG

Kính gửi: – Ban Giám đốc Công ty ………………………….

                – Trưởng phòng Nhân sự ……………………………………

Tôi tên là: ………………………………………………………………………..

Ngày tháng năm sinh: …………………………………………………………

Chức vụ: …………………………………………………………………………

Đơn vị công tác:…………………………………………………………………

Hộ khẩu thường trú: ……………………………………………………………

Số điện thoại liên hệ khi cần: …………………………………………………

Nay tôi làm đơn này xin Ban Giám đốc công ty, Trưởng phòng Nhân sự và Công ty cho tôi được nghỉ không hưởng lương từ ngày …. tháng …. năm…. đến ngày …. tháng …. năm…..

Lý do xin nghỉ xin nghỉ :………………………………………………………………………..

……………………………………………………………………………………

Tôi đã bàn giao công việc cho ………………….. trong suốt thời gian tạm nghỉ.

Các công việc được bàn giao:…………………………………………………………

……………………………………….………………………………………………

Tôi cam kết sẽ trở lại làm việc sau khi hết thời gian nghỉ nêu trên, nếu không tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước công ty.

Kính mong Ban Giám đốc xem xét và chấp thuận.

Xin trân trọng cảm ơn!

Giám đốc

(Duyệt)

Trưởng phòng Nhân sự
(Xác nhận)
Người quản lý
(Nêu ý kiến, ký, ghi rõ họ tên)
Người làm đơn

(Ký, ghi rõ họ tên)

Mẫu đơn xin nghỉ không lương viết tay hay đánh máy

Hiện nay pháp luật không quy định Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương phải viết tay hay đánh máy. Do đó việc đánh máy hay viết tay do người lao động lưạ chọn sao cho phù hợp điều kiện và nhu cầu của bản thân. Tuy nhiên dù viết tay hay đánh máy thì nội dung của mẫu đơn xin nghỉ cần đầy đủ các thông tin, đúng quy chuẩn mẫu gồm các thông tin.

– Thông tin kính gửi

– Thông tin công ty, người nhận đơn

– Nội dung, lý do xin nghỉ việc

Ngoài ra nội dung của mẫu đơn xin nghỉ không lương cũng cần có thời gian nghỉ việc rõ ràng, cam đoan việc bàn giao công việc cho ai và cụ thể là công việc ra sao và được thực hiện đầy đủ theo quy định, ký và ghi rõ họ tên người làm đơn.

Hy vọng với nội dung xoay quanh Mẫu đơn xin nghỉ việc không lương được chúng tôi chia sẻ qua bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc quan tâm.

->>> Tham khảo thêm : Lý lịch tư pháp

->>> Tham khảo thêm : Giấy giới thiệu

->>> Tham khảo thêm : Hợp đồng thuê nhà

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!