Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Dịch vụ sở hữu trí tuệ » Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Nhãn Hiệu Mới Nhất

Hướng Dẫn Cách Tra Cứu Nhãn Hiệu Mới Nhất

Tra cứu nhãn hiệu là một vấn đề chuyên sâu, yêu cầu có trình độ chuyên môn pháp lý nhất định. Chính vì vậy, rất nhiều cá nhân, tổ chức rất cần có hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu để biết được nhãn hiệu mình tạo ra có khả năng đăng ký bảo hộ hay không.

Để đáp ứng nhu cầu của quý khách, Luật Hoàng Phi xin đưa ra một số hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu.

Pháp luật quy định về nhãn hiệu như thế nào?

Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.Dấu hiệu dùng làm nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được thể hiện dưới dạng từ ngữ, hình ảnh hoặc từ ngữ kết hợp với hình ảnh được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.

Hướng dẫn cách tra cứu nhãn hiệu

Hiện nay, để được hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu, quý khách có thể truy cập vào trang web của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam. Đây là nguồn thông tin về các đối tượng sở hữu công nghiệp (sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu).

Việc tra cứu sự trùng lặp hoặc tương tự của nhãn hiệu được thực hiện như sau:

Để truy cập thông tin trên thư viện, quý khách chỉ cần có máy vi tính hoặc các thiết bị điện thoại thông minh có kết nối mạng Internet và một máy in để in các thông tin cần thiết. Cách sử dụng như sau:

– Truy cập vào địa chỉ: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php để vào Thư viện số về sở hữu công nghiệp.

– Tiếp đó quý khách nhấp chuột vào dòng chữ chỉ đối tượng cần tra cứu thông tin nhãn hiệu.

Quý khách có thể nhập thông tin cơ bản như tên nhãn hiệu, ví dụ cụ thể như:  Vincom, Tocotoco, FPT,…để tra cứu. Công cụ tìm kiếm khá hữu ích trong việc tra cứu xem nhãn hiệu của quý khách tạo ra có bị trùng lặp các nhãn hiệu khác đăng được bảo hộ hay không. Với tìm kiếm thì hiện tại việc tra cứu nàycó thể đưa đến khoảng 50% độ chính xác cần thiết. Vì thế, quý khách hàng nên lựa chọn các đơn vị đại điện sở hữu trí tuệ có chuyên môn để tra cứu chính xác hơn. Luật Hoàng Phi chúng tôi, là một trong những đơn vị được cấp phép để thực hiện dịch vụ tra cứu nhãn hiệu và hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu cho rất nhiều tổ chức, cá nhân trên toàn quốc.

Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu chính xác tại Luật Hoàng Phi

Nhưng với những nhãn hiệu có khả năng gây nhầm lẫn cao, khó phân biệt thì công cụ tìm kiếm trên trang thư viện số của Cục SHTT sẽ làm cho quý khách hoang mang và mất thời gian của quý khách.

Khi đó, quý khách cần tham khảo ý kiến của chuyên gia. Mẫu nhãn hiệu của quý khách nên gửi cho Luật Hoàng Phi chúng tôi – đơn vị đại diện sở hữu trí tuệ để chuyên viên pháp lý có thể tra cứu nhanh chóng và chính xác.

Nếu khách hàng sử dụng gói dịch vụ tra cứu nhãn hiệu của chúng tôi, chúng tôi sẽ thay quý khách kiểm tra. Kết quả mà chúng tôi mang lại cho khách hàng, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách. Việc của quý khách chỉ cần: cung cấp cho Luật Hoàng Phi mẫu nhãn hiệu và các thông tin cơ bản.

Còn lại hãy để Luật Hoàng Phi thực hiện:

– Sau khi khách hàng gửi mẫu nhãn hiệu, đội ngũ chuyên viên Sở hữu trí tuệ sẽ tra cứu cho khách hàng sơ bộ và hoàn toàn miễn phí.

– Có kết quả tra cứu sơ bộ, chúng tôi sẽ gửi lại cho quý khách để quý khách biết được thông tin về nhãn hiệu của mình đã tạo ra,

– Sau đó, chúng tôi sẽ tiếp tục khâu tra cứu chuyên môn, Luật sư cao cấp của chúng sẽ thực hiện công việc này.Khi có kết quả chính xác đến 95% chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết cho khách hàng về khả năng để đăng ký bảo hộ.

– Nếu nhãn hiệu của quý khách không đáp ứng được yêu cầu, chúng tôi sẽ chỉnh sửa hoặc thiết kế hoàn toàn nhãn hiệu mới nếu khách hàng có yêu cầu.

Luật Hoàn Phi, có riêng bộ phận thiết kế chuyên nghiệp sẽ đáp ứng được yêu cầu cũng như đúng quy chuẩn, cam kết khả năng để được bảo hộ.

Chúng tôi với kinh nghiệm thực tế đã tra cứu chính xác cho rất nhiều khách hàng khác nhau, hiện chúng tôi có “kênh tra cứu riêng” với Cục sở hữu trí tuệ. Nên đảm bảo độ chính xác có thể lên đến 95%. Còn 5 % còn lại là các yếu tố rủi ro, tranh chấp về việc đăng ký nhãn hiệu.

Luật Hoàng Phi chúng tôi còn cung cấp dịch vụ đăng ký nhãn hiệu trọn gói, trong đó đã bao gồm cả tra cứu nhãn hiệu chính xác. Nếu khách hàng có nhu cầu cần hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu, hãyliên hệ trực tiếp với chúng tôi qua địa chỉ email: lienhe@luathoangphi.vn để được tư vấn nhanh nhất.

Tham khảo thêm các lĩnh vực SHTT khác :

 

 

 

 

 

 

Subscribe
Thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Để lại tin nhắn cho chúng tôi!