Hotline: 0981.393.686 - 0981.059.868

Email: lienhe@luathoangphi.vn

Chúng tôi trên mạng xã hội: 
Trang chủ » Tin Tức Đời Sống Pháp Luật » Giấy giới thiệu tiếng Anh là gì?

Giấy giới thiệu tiếng Anh là gì?

Giấy giới thiệu hiện nay rất  phổ biến và đực sử dụng rộng rãi trong thực tiễn. Tuy nhiên, Giấy giới thiệu tiếng Anh thì không phải ai cũng có những hiểu biết nhất định được.
Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đế vấn đề: Giấy giới thiệu tiếng Anh là gì?
Giấy giới thiệu tiếng Anh là gì?
Giấy giới thiệu là một văn bản

Giấy giới thiệu hiện nay rất  phổ biến và đực sử dụng rộng rãi trong thực tiễn. Tuy nhiên, Giấy giới thiệu tiếng Anh thì không phải ai cũng có những hiểu biết nhất định được.

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp tới quý bạn đọc một số nội dung liên quan đế vấn đề: Giấy giới thiệu tiếng Anh là gì?

Giấy giới thiệu tiếng Anh là gì?

Giấy giới thiệu là một văn bản do một Cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp phát hành nhằm giới thiệu các thông tin cơ bản về nhân viên đại diện công ty, cán bộ công chức, viên chức đại diện cho tổ chức đơn vị hoặc các trường hợp khác liên hệ với co quan, doanh nghiệp tổ chức được giới thiệu nhằm thực hiện các công việc cụ thể theo nội dung được ghi nhận trong giấy giới thiệu.

Vậy, Giấy giới thiệu tiếng Anh là gì?

Giấy giới thiệu tiếng Anh là Introduction leter, được định nghĩa cụ thể:

Introduction letter is a document issued by an agency, organization or enterprise to introduce basic ìnormation about the company’s representative staff, civil servants, and public empployees representing the organization or unit. In other cases. Contact ưith the agency or enterprise referred to in orther to perform specific jobs according to the content recorded in the recommendation letter.

Một số quy định về giấy giới thiệu:

Từ khi Nghị định số 30/2020/ND-CP quy định về công tác văn thư ban hành ngày 05 tháng 03 năm 2020, thì những quy định về Giấy giới thiệu cũng có sự thay đổi và chi tiết hơm. Nhưng quy định của pháp luật về Giấy giới thiệu, cụ thể:

Thứ nhất: Quy định về Kỹ thuật trình bày Giấy giới thiệu

– Quy định chung được quy định như sau:

+ Khổ giấy: Khổ A4 (210mm x 297mm).

+ Định dạng lề trang: Cách lề trên và lề dưới 20 – 25mm, cách lề trái 30 – 35mm, cách lễ phải 25-20mm.

+ Kiểu trình bày: Theo chiều dài của Khổ A4.

+ Phông chữ: Phông chữ tiếng Việt (Times New Roman), bộ mã kts tự Unicode theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6909:2001, màu đen.

– Quốc hiệu và tiêu ngữ:

+ Quốc hiệu: Được trình bày bằng chữ in hoa, cỡ chữ từ 12 – 13, kiểu chữ đứng, đạm và ở phía trên cùng, bên phải trang đầu tiên của mẫu Giấy giới thiệu.

+ Tiêu ngữ: Được trình bày bằng chữ in thường, cỡ chữ từ cụm từ được viết hoa, giữa các cụm từ có gạch nối, có cách chữ, phía dưới có đường kẻ gnang, nét liền, có độ dài của dòng chữ.

Thứ hai: Quy định về Số và ký hiệu của Giấy giới thiệu.

– Ký hiệu của Giấy giới thiệu:

+ Số, ký hiệu của Giấy giới thiệu được đặt cạnh giữa dưới tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản. Số được trình bày bằng chữ in thường, cỡ chữ số 13, kiểu chữ đứng; sau từ số có dâu hai chấm, những số nhỏ hơn 10 phải ghi 0 phía trước.

+ Gồm chữ viết tắt Giấy giới thiệu và chữ viết tắt tên cơ quan, tổ chức hoặc chức danh Nhà nước có thẩm quyền ban hành.

+ Chữ viết tắt tên cơ quan, tổ chức và các đơn vị trong mỗi cơ quan, tổ chức hoặc lĩnh vực do người đứng đầu cơ quan, tổ chức quy định cụ thể, chú ít trfnh bày ngắn gọn và dễ hiểu.

– Số của Giấy giới thiệu:

Là số thứ tự văn bản do Cơ quan, tổ chức ban hành trong một năm được đăng ký tại Văn thư cơ quan theo quy định, được ghi bằng chữ số Ả rập. Trong trường hợp các Hội đồng, ban, tổ chức của cơ quan, tổ chức được sử dụng con dấu, chữ ký số của Cơ quan, tổ chức để ban hành văn bản thì phải lấy hệ thống số riêng.

Thứ ba: Quy định về Tên cơ quan, tổ chức ban hành Giấy giới thiệu.

– Tên cơ quan, tổ chức chủ quản trực tiếp ở địa phương có thêm tên tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương hoặc huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc Trung ương hoặc xã, phường, thị trấn nơi cơ quan, tổ chức ban hành Giấy giới thiệu đóng trụ sở.

– Tên co quan, tổ chức ban hành Giấy giới thiệu là tên chính thức, đầy đủ của cơ quan, tổ chức hoặc chức danh Nhà nước của người có thẩm quyền ban hành văn bản. Tên cơ quan, tổ chức ban hành Giấy giới thiệu bao gồm: Tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản và tên của cơ quan, tổ chức chủ quản trực tiếp.

– Giấy giới thiệu được trình bày bằng chữ in hoa, cỡ chữ từ 12-13, kiểu chữ đứng, đậm, được đặt canh giữa dưới tên cơ quan, tổ chức chủ quản trực tiếp, phía dưới có đường kẻ ngang, nét liền, có độ dài bằng từ 1/3 đến ½ độ dài của dòng chữ và đặt cân đối so với dòng chữ.

Một số cụm từ tiếng Anh liên quan tới Giấy giới thiệu tiếng Anh:

– Preamble: Lời mở đầu, có nghĩa tương tự giới thiệu những thường được sử dụng trong các tác phẩm.

– Sketch: Bản phác thảo, đồng nghĩa với Giấy giới thiệu tuy nhiên thường được sử dụng chuyên biệt trong lĩnh vực cơ khí, kỹ thuật.

– Letter of introduction to people to the party: Giấy giới thiệu người vào Đảng.

– Referrals of introduction: Giấy giới thiệu công ty.

– School transfer recommendation: Giấy giới thiệu chuyển trường.

– Recommendation for business trip: Giấy giới thiệu đi công tác.

Mẫu Giấy giới thiệu tiếng Anh:

Như vậy, Giấy giới thiệu tiếng Anh là gì? Đã được chúng tôi trình bày chi tiết trong phần đầu tiên của bài viết. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã trình bày một số quy định của pháp luật liên quan tới Giấy giới thiệu.

->>> Tham khảo thêm: Hợp đồng thuê nhà

->>> Tham khảo thêm: Giấy ủy quyền

Để lại tin nhắn cho chúng tôi!